BLV Hoàng Luân: Zeros không còn là top 1 VCS, thậm chí còn kém cả "Đường trên dự bị" Dia1 nếu xét theo chỉ số

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/02/2021 06:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

"Ma Vương" ngày nào đã mất đi vị thế của mình tại VCS.

Từ đầu mùa giải VCS Mùa Xuân 2021, BLV Hoàng Luân đã có "kèo" đánh giá vị thế của Zeros so với những người chơi đường trên khác trong giải đấu. Việc đánh giá này không phụ thuộc nhiều đến kết quả thắng thua của SBTC Esports mà chủ yếu là qua màn trình diễn của cá nhân Zeros trong mỗi trận đấu.

BLV Hoàng Luân: Zeros không còn là top 1 VCS, thậm chí còn kém cả Đường trên dự bị Dia1 nếu xét theo chỉ số - Ảnh 1.

GAM và Kiaya hiện vẫn đang "vô đối" sau 3 trận đầu tiên của lượt đi VCS

Kết quả là hôm nay thì "Pelu" Hoàng Luân cũng đã có câu trả lời cho chính anh, rằng Zeros không còn là người chơi đường trên số 1 VCS nữa mà vị trí đó đã thuộc về GAM Kiaya. Và dù không tính trận đấu mà GAM "hủy diệt" SBTC với kết quả 2-0 thì Kiaya vẫn là một người chơi đường trên cực kỳ ổn định, đóng góp rất nhiều cho chiến thắng của GAM so với những người đồng đội của mình.

BLV Hoàng Luân: Zeros không còn là top 1 VCS, thậm chí còn kém cả Đường trên dự bị Dia1 nếu xét theo chỉ số - Ảnh 2.

Nhiều fan hâm mộ cho rằng Zeros có chỉ số tệ là vì đối phương thường "chơi game gia đình" gọi đồng đội vây kín đường trên

BLV Hoàng Luân: Zeros không còn là top 1 VCS, thậm chí còn kém cả Đường trên dự bị Dia1 nếu xét theo chỉ số - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, "Ma Vương" Zeros sẽ còn đứng dưới một người chơi đường trên khác là… Dia1 nếu xét theo thông số của những trận đấu. Bởi trong 9 ván đấu vừa qua của SBTC, cả Dia1 và Zeros đều có tỷ lệ thắng là 66,7% tại đường trên. Tuy nhiên nếu xét thêm nhiều chỉ số khác như KDA, % tham gia hạ gục, % sát thương đóng góp, cách biệt (vàng, kinh nghiệm) so với đối thủ, điểm tầm nhìn,... thì Dia1 đều vượt trội so với Zeros.

Vậy nên nếu Zeros muốn lấy cái danh hiệu số 1 ngày nào thì chắc chắn sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều, nhiều fan cũng như BLV nói vui rằng Zeros cần "hạ cái tôi xuống" để phối hợp với đồng đội tại SBTC Esports một cách tốt hơn, nhưng cựu HLV Tinikun thì lại đưa ra quan điểm ngược lại. Dẫu sao, lựa chọn vẫn là ở bản thân Zeros, và việc khôi phục phong độ cũng chỉ có chính bản thân anh mới giải quyết được.