BLV Hoàng Luân: 'Suning và SofM chỉ có 40% cơ hội đi CKTG, không hề cao chút nào'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/08/2020 01:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cơ hội của SofM đi CKTG 2020 đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, trong đó có cả BLV Hoàng Luân.

Với việc đánh bại Funplus Phoenix và cuối tuần trước, SofM và những đồng đội đã giữ được vị trí thứ tư trên BXH LPL Mùa Hè 2020 sau khi vòng bảng khép lại. Điều này đồng nghĩa với việc Suning đã vào thẳng vòng Tứ Kết của playoff và có hi vọng tới được với CKTG 2020. Điều này khiến cho những fan của SofM ở Việt Nam vô cùng phấn khích bởi chưa có năm nào cơ hội tới với giải đấu lớn nhất thế giới LMHT lại lớn như năm nay.

BLV Hoàng Luân: Suning và SofM chỉ có 40% cơ hội đi CKTG, không hề cao chút nào - Ảnh 1.

Nhiều người đã mơ về việc SofM tới với CKTG 2020

Tuy nhiên với BLV Hoàng Luân, người luôn ủng hộ SofM trong nhiều năm qua, câu chuyện không đơn giản như vậy, rất nhiều khó khăn đang chờ đợi Suning ở phía trước. Thậm chí trong buổi stream mới nhất, khi được hỏi Suning có bao nhiêu phần trăm đi CKTG thì con số mà BLV Hoàng Luân đưa ra là cực kì khiêm tốn.

BLV Hoàng Luân

BLV Hoàng Luân: "Trong số khoảng 6 đội ở LPL có cơ hội đi CKTG thì Suning chỉ có 40-50% cơ hội mà thôi, không có cao. Mình nghĩ 3 vé của JD Gaming, Top Esports và Invictus Gaming được gọi là chắc chắn rồi đó. Suning phải cạnh tranh chiếc vé còn lại với Funplus Phoenix và Victory Five".

Quan điểm của BLV Hoàng Luân là cực kì rõ ràng khi nói thẳng luôn là Suning không thể cạnh tranh được với 3 team top đầu là JD Gaming, Top Esports và Invictus Gaming. 3 đội tuyển này đều có phong độ vượt trội so với phần còn lại của LPL, những cá nhân của họ đều vô cùng xuất sắc. Không chỉ vé đi CKTG, ngay cả chức vô địch LPL Mùa Hè 2020 sắp tới nhiều khả năng là chuyện nội bộ của 3 cái tên này.

BLV Hoàng Luân: Suning và SofM chỉ có 40% cơ hội đi CKTG, không hề cao chút nào - Ảnh 3.

3 hạt giống của LPL đã lộ diện?

Những đối thủ trong tấm vé cuối cùng mà Suning cần đối phó nhất đó là Victory Five và Funplus Phoenix. Câu chuyện của V5 và Suning ở mùa hè này khá giống nhau khi xuất phát điểm của cả hai là một mùa xuân tệ hại, tiến bộ thần tốc và thi đấu cực kì xuất sắc trong thời gian vừa qua. Vì thế nếu phải đối đầu với nhau trong trận đấu tranh vé cuối cùng đi CKTG thì đây sẽ là cuộc chiến vô cùng căng thẳng.

BLV Hoàng Luân: Suning và SofM chỉ có 40% cơ hội đi CKTG, không hề cao chút nào - Ảnh 4.

Victory Five đã nỗ lực rất nhiều ở giải mùa hè này và họ sẽ không buông bỏ cơ hội đi CKTG một cách dễ dàng

Funplus Phoenix thì đang khiến cho người ta đặt dấu hỏi thực sự về mặt phong độ khi mà những trận thua không đáng có của họ ngày một nhiều. Dù vậy thì FPX vẫn có 30 điểm tích lũy từ mùa xuân giúp họ chắc chắn có cơ hội tại vòng loại khu vực. Vì thế nếu Suning muốn tới với CKTG 2020, họ cần đánh bại FPX có thể là nhiều hơn một lần trong thời gian sắp tới.

BLV Hoàng Luân: Suning và SofM chỉ có 40% cơ hội đi CKTG, không hề cao chút nào - Ảnh 5.

Funplus Phoenix sẽ là vật cản lớn nhất trong hành trình Suning tới CKTG

Có thể nói vòng playoff sắp tới, xa hơn nữa là vòng loại khu vực, là cực kì khó khăn khi đối thủ của Suning đều vô cùng khó chịu. Họ cần giữ vững sự tập trung và phong độ cao từ vòng bảng để có thể nuôi hi vọng tới với CKTG 2020. Cộng đồng game thủ Việt đã phải chờ quá lâu để được nhìn thấy SofM xuất hiện ở CKTG, chưa năm nào cơ hội đó lại rõ ràng như năm nay.

BLV Hoàng Luân: Suning và SofM chỉ có 40% cơ hội đi CKTG, không hề cao chút nào - Ảnh 6.

Dù chỉ có 40-50% cơ hội như BLV Hoàng Luân nói nhưng nó là quá đủ để game thủ Việt hi vọng vào ngày SofM xuất hiện tại CKTG 2020