BLV Hoàng Luân phán "xanh rờn" về bảng đấu của GAM tại CKTG 2023, fan VCS và chính chủ "khóc thét"

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 08/10/2023 12:41 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

BLV Hoàng Luân có những nhận định về bảng đấu của GAM tại CKTG 2023.

Vừa qua, các tuyển thủ GAM Esports và Team Whales đã lên đường sang Hàn Quốc để chuẩn bị cho Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Với những thay đổi trong thể thức mới, GAM và TW năm nay đều sẽ phải thi đấu từ vòng Khởi Động. Tuy nhiên, có một điểm đáng chú ý là vòng đấu này sẽ chỉ còn 1 đại diện thuộc khu vực Major. Còn lại, là các đội thuộc nhóm khu vực nhỏ và wildcard.

Các tuyển thủ GAM và TW đã lên đường sang Hàn Quốc chuẩn bị cho CKTG 2023

Sau kết quả bốc thăm, GAM vào chung nhánh đấu với LOUD, Movistar R7 và PSG Talon. Nếu bỏ qua LOUD (vốn là đội yếu nhất nhánh đấu), thì cả PSG và R7 đều có nhiều "duyên nợ" với VCS. Cụ thể, PSG luôn được xem là "người anh em thân thiết" của khu vực VCS và từng không ít lần công khai ủng hộ các đội LMHT Việt trên đấu trường quốc tế. Trong khi đó, R7 chính là đội tuyển đã "gieo sầu" cho GAM ngay tại MSI 2023 vừa qua. Do đó, nhiều khán giả VCS cũng mong GAM có thể gặp lại R7 để phục thù. TW thì khó hơn khi bảng đấu của Á quân VCS Hoàng Hôn sẽ chung nhánh với 1 đội từ khu vực Major.

Bảng đấu của GAM được nhận định "dễ thở" hơn TW

Bảng đấu của GAM được nhận định "dễ thở" hơn TW

Chính vì vậy, mới đây, bình luận viên danh tiếng Hoàng Luân đã có nhận định về bảng đấu của GAM tại CKTG 2023. Cụ thể, theo bài đăng trên trang mạng xã hội chính thức của VCS, BLV Hoàng Luân nhận định bảng đấu của GAM là "không thể dễ hơn được nữa". Bởi lẽ, theo nam BLV, GAM chỉ phải gặp các đội ở những khu vực ngang hoặc bị đánh giá thấp hơn VCS.

BLV Hoàng Luân nhận định về bảng đấu của GAM

BLV Hoàng Luân nhận định về bảng đấu của GAM

Tuy nhiên, vốn nổi tiếng với biệt tài "phán ngược", nhận định của nam BLV danh tiếng khiến chính GAM và các fan VCS cũng phải "khóc thét". Nhưng nếu bỏ qua những yếu tố không liên quan, thì việc GAM rơi vào bảng đấu dễ chưa hẳn là một điều tốt. Bởi lẽ, chính những đối thủ bị đánh giá yếu hơn thường cũng thoải mái hơn về mặt tâm lý. Trong khi các tuyển thủ GAM thì thường bị áp lực đè nặng mỗi khi bước ra đấu trường quốc tế trong nhiều năm trở lại đây.

GAM và khán giả VCS "khóc thét"

GAM và khán giả VCS "khóc thét"

Tuy nhiên, quả thực so với bảng của TW thì bảng của GAM có phần "dễ thở" hơn nhiều. Nhưng không vì vậy mà GAM được chủ quan. Bài học R7 ở MSI 2023 vẫn còn đó và chắc chắn các tuyển thủ áo vàng - đen không muốn làm fan VCS thất vọng thêm lần nào nữa.