BLV DOTA 2 Yaroslav 'NS' Kuznetsov: 'Faker nên sớm giải nghệ nếu không muốn trở thành 'trò cười' như Dendi'

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/08/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Liệu Faker có đang đi vào vết xe đổ của Dendi?

Yaroslav "NS" Kuznetsov - Một BLV nổi tiếng của DOTA 2, mới đây đã có một phát biểu khá đáng chú ý về tuyển thủ LMHT Faker của T1, khi tham gia bình luận trên kênh wasd.tv - Một kênh thể thao điện tử của Nga.

Cụ thể, nam BLV này đã có những so sánh giữa Faker với huyền thoại DOTA 2 là Dendi, và cho rằng Quỷ Vương của LMHT đang đi vào vết xe đổ của Dendi khi cố gắng kéo dài sự nghiệp thi đấu của mình.

BLV DOTA 2 Yaroslav NS Kuznetsov: Faker nên sớm giải nghệ nếu không muốn trở thành trò cười như Dendi - Ảnh 1.

Yaroslav "NS" Kuznetsov

BLV DOTA 2 Yaroslav NS Kuznetsov: Faker nên sớm giải nghệ nếu không muốn trở thành trò cười như Dendi - Ảnh 2.

"Bạn phải biết khi nào là phù hợp để dừng lại, đó là điều tôi muốn nói. Nếu tôi là Faker, tôi sẽ tính đến việc giải nghệ ngay khi đã chạm đến đỉnh cao vinh quang. Bởi khi đã đạt đến đỉnh cao, không sớm thì muộn phong độ của bạn cũng sẽ tụt lùi. Cũng không sao cả, bởi điều đó sẽ sớm đi vào quên lãng thôi.

Nhưng nếu anh ấy lựa chọn việc tiếp tục thi đấu, Faker có thể trở thành một Dendi thứ 2. Thực sự là tôi rất thân với Danil (tên thật của Dendi là Danil Ishutin), và anh ấy là một người rất tuyệt vời. Thế nhưng các bạn cũng phải thừa nhận với tôi rằng: Dendi, từ một huyền thoại, một tượng đài bất diệt của DOTA 2, giờ chỉ là trò cười cho thiên hạ. Danh tiếng mà anh ấy dày công gây dựng suốt bao năm đã bị hủy hoại hoàn toàn bởi những ngày tháng ở bên kia sườn dốc sự nghiệp. Giờ đây, chẳng còn ánh hào quang nào vây quanh cái tên Dendi nữa cả."

Cả Dendi và Faker đều đang nắm giữ vị thế của những huyền thoại số 1 trong lịch sử của bộ môn mà họ thi đấu, tuy nhiên, nếu như ở thời điểm hiện tại, Faker vẫn đều đặn gặt hái những danh hiệu khu vực cùng T1, thì Dendi trong vài năm trở lại đây đã sớm sa sút và phải tìm kiếm cơ hội ở những đội tuyển kém tên tuổi.

BLV DOTA 2 Yaroslav NS Kuznetsov: Faker nên sớm giải nghệ nếu không muốn trở thành trò cười như Dendi - Ảnh 3.

Faker vẫn đang là một cái tên quan trọng bậc nhất của T1

BLV DOTA 2 Yaroslav NS Kuznetsov: Faker nên sớm giải nghệ nếu không muốn trở thành trò cười như Dendi - Ảnh 4.

Trong khi Dendi đã sớm phải chia tay Na'vi để tìm kiếm những cơ hội thi đấu ở các đội tuyển ít tên tuổi hơn

Dù khá phũ phàng, nhưng nhận định của NS về Dendi dường như là hoàn toàn chính xác. Thời kỳ đỉnh cao của Dendi gắn liền với bộ môn DotA và thời kỳ sơ khởi của DOTA 2, cụ thể là trước giai đoạn 2014. Sau chức vô địch TI 2011 cùng 2 lần về nhì tại TI 2012 và TI 2013, Dendi gặt hái thêm một vài thành công trước khi cùng Natus Vincere (Na'vi) tụt dốc không phanh kể từ giai đoạn 2015.

Với tất cả những thành công đã đạt được, Dendi được Valve lẫn các tổ chức, hiệp hội Esports trên thế giới vinh danh đặc biệt, điều khiến anh trở thành một trong những vận động viên thể thao điện tử vĩ đại nhất thế giới.

BLV DOTA 2 Yaroslav NS Kuznetsov: Faker nên sớm giải nghệ nếu không muốn trở thành trò cười như Dendi - Ảnh 5.

Thế nhưng, thực tế là đã nhiều năm trở lại đây, Dendi đã không còn giữ được vị thế siêu sao của mình, và thậm chí, việc ngôi sao này tính đến hiện tại vẫn "chưa chịu" giải nghệ cũng khiến nhiều khán giả cảm thấy chán nản. Thậm chí, thay vì ủng hộ anh, nhiều fan hâm mộ DOTA 2 trên thế giới cũng đã quay lưng và mỉa mai huyền thoại một thời của họ với những biệt danh như "mr sometimes win mid"...

Khi so sánh Faker và Dendi, NS có ngụ ý rằng phong độ của Faker hiện tại đã bước qua thời kỳ đỉnh cao, và nếu càng cố gắng thi đấu, kết quả sẽ càng đi xuống, và từ vị thế của một Quỷ Vương Bất Tử, Faker rồi cũng sẽ phải nhận lấy những lời mỉa may cay độc y như cái cách mà Dendi phải nhận trong những năm qua.