BLV Atlus: 'JD Gaming mắc kẹt với 2 lượt pick tệ là Renekton và Graves, bảo sao họ thua Suning'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/10/2020 10:26 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dường như JD Gaming đã tự bắn vào chân mình trong ván 4 với Suning bằng hai lượt pick Renekton và Graves.

Vào buổi tối ngày hôm qua - 16/10, Suning đã làm nên một điều kì tích khi đánh bại gã khổng lồ JD Gaming với tỉ số 3-1 tại vòng Tứ Kết CKTG 2020. Đương nhiên là Suning đã có một trận đấu cực kì xuất sắc với nhiều cá nhân tỏa sáng, ở chiều ngược lại thì JD Gaming cũng có một ngày thi đấu không tốt và xứng đáng bị loại. Thậm chí sau trận đấu, BLV Atlus của kênh LCK tiếng Anh còn lên tiếng chỉ trích quá trình cấm chọn tệ hại của JDG ở game 4, trận thua khiến họ bị loại.

BLV Atlus chỉ trích nặng nề 2 lượt pick Renekton và Graves của JD Gaming

BLV Atlus: "Điều tuyệt vời nhất ở đây đó là JD Gaming lựa chọn Graves và Renekton từ sớm, những lượt pick cực kì tệ hại và điều này đã được chứng minh từ lâu rồi. Nó như một cái bẫy cho JDG kiểu như 'chúng ta phải chọn đầu Graves, ôi không phải pick tướng đường trên kìa, Renekton vậy'. Và rồi JDG nhận ra rằng họ bị mắc kẹt với 2 con tướng này khi chúng đơn giản là thất bại khi đối thủ mua một cái Áo Choàng Gai.

Không những thế, họ chọn cả Twisted Fate nữa và khiến trận đấu kiểu như rơi vào thế 6 đánh 4 vậy. 4 người ở một phía với toàn sát thương vật lý trong khi đó Twisted Fate phải đi đẩy lẻ, và rồi Zoom trở nên cực kì vô dụng luôn. Và đó là cách JD Gaming bị loại khỏi CKTG đó, điều này khiến tôi thực sự bực mình".

BLV Atlus: JD Gaming mắc kẹt với 2 lượt pick tệ là Renekton và Graves, bảo sao họ thua Suning - Ảnh 2.

Zoom bỗng nhiên cực kì vô dụng với Renekton

Hãy nhớ lại giai đoạn cấm chọn của Suning tại ván 4 một chút và chúng ta có thể thấy những đánh giá của BLV Atlus kể trên là vô cùng chính xác. Renekton và Graves không hẳn là những vị tướng yếu, tuy nhiên chúng cần tạo nên một lợi thế thực sự khổng lồ ở đầu trận nhằm snowball đối thủ. Suning đã cực kì tỉnh táo khi không rơi vào cái bẫy này của JDG và chọn Volibear cho Bin ở game 4.

BLV Atlus: JD Gaming mắc kẹt với 2 lượt pick tệ là Renekton và Graves, bảo sao họ thua Suning - Ảnh 3.

Suning đã có ý định lựa chọn Jax

BLV Atlus: JD Gaming mắc kẹt với 2 lượt pick tệ là Renekton và Graves, bảo sao họ thua Suning - Ảnh 4.

Tuy nhiên ở những giây cuối cùng thì họ đã chuyển sang Volibear

Phía Suning nhận ra rằng Jax là lựa chọn cực kì mạo hiểm để đối đầu với Renekton - Graves của phía JDG, vị tướng này cần Tam Hợp Kiếm và khó có thể lên đồ chống chịu sớm được. Volibear thì khác hẳn khi vị thần gấu này có thể lên full chống chịu mà vẫn mạnh, đặc biệt là Áo Choàng Gai để khắc chế những chủ lực vật lý của đối thủ. Thực tế đã chứng minh rằng lựa chọn này của phía Suning là vô cùng chính xác để "phế" đi sức mạnh của Renekton - Graves.

Hệ quả là Zoom với Renekton không thể tạo ra một lợi thế quá lớn ở đường trên của Suning sau giai đoạn đi đường. Điều này đồng nghĩa với việc ý đồ đẩy nhanh tốc độ trận đấu và hủy diệt đối thủ của JD Gaming bị phá sản hoàn toàn. Tới giữa game thì đội hình của JDG trở nên cực kì bị động khi vào giao tranh và thắng lợi đến với Suning như một lẽ tự nhiên vậy.

BLV Atlus: JD Gaming mắc kẹt với 2 lượt pick tệ là Renekton và Graves, bảo sao họ thua Suning - Ảnh 5.

Nhìn cách Zoom bị thả diều mới thấy Renekton "phế" thế nào trong giao tranh tổng

Đối thủ trực tiếp của Suning tại trận Bán Kết sắp tới sẽ được xác định vào buổi chiều hôm nay khi Top Esports đối đầu với Fnatic trong trận Tứ Kết thứ 3. Nếu tiếp tục giữ được phong cách cấm chọn thông minh như trong trận đấu với JD Gaming, chúng ta có quyền tin vào việc Suning sẽ tiếp tục bay cao và vượt qua cả trận Bán Kết dù đối thủ của họ là ai đi nữa.