Bloodshot: Tìm hiểu về siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Valiant

Stan  - Theo Nhịp Sống Việt | 17/03/2020 01:00 PM

Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về Bloodshot - người mở màn cho vũ trụ điện ảnh mới của Valiant nhé.

Nhân dịp Bloodshot sẽ trở thành người mở màn cho vũ trụ điện ảnh mới của Valiant Entertainment, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết về một trong những nhân vật quan trọng bậc nhất vũ trụ truyện tranh Valiant này nhé.

1. Bloodshot không có tên thật với một nguồn gốc không rõ ràng

Bloodshot: Tìm hiểu về siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Valiant - Ảnh 1.

Bloodshot không có tên thật, cũng như sở hữu một nguồn gốc không rõ ràng trong truyện tranh.

Trong phim, Bloodshot được gọi bằng cái tên Ray Garrison. Đây cũng là một trong hàng loạt cái tên của anh trong truyện tranh, bởi nguồn gốc của Bloodshot, những ký ức cũng như những tên gọi của anh đều chỉ được tạo ra bởi những nhà khoa học của Project Rising Spirit, cơ quan chủ quản. Sự thật này được hé lộ khi Bloodshot gặp lại tiến sĩ Emmanuel Kuretich, một nhà khoa học của Project Rising Spirit, đồng thời cũng chính là người từng làm việc với anh năm xưa.

2. Những siêu năng lực siêu phàm của Bloodshot nhờ có nanobot

Bloodshot: Tìm hiểu về siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Valiant - Ảnh 2.

Bloodshot sở hữu khả năng hồi phục siêu phàm cũng như biến hình nhờ được cấy nanite.

Với sự trợ giúp từ những nanite (nanobot) trong cơ thể, Bloodshot sở hữu siêu sức mạnh cũng như khả năng hồi phục những chấn thương vật lý trên cơ thể anh. Cũng nhờ những nanite này, anh hoàn toàn có thể thay hình đổi dạng, thậm chí biến hình thành một người bình thường để trà trộn trong những nhiệm vụ quan trọng. Bên cạnh đó, Bloodshot còn có thể hack cả những hệ thống máy tính với trí tuệ nhân tạo trong cơ thể anh (tồn tại dưới dạng một trong những cậu con trai trong những ký ức giả của anh) mà chỉ thông qua một lượng nhỏ những nanite này.

3. Những điểm yếu nguy hiểm của Bloodshot trong khi chiến đấu

Bloodshot: Tìm hiểu về siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Valiant - Ảnh 3.

Bloodshot có thể mất đi siêu năng lực nếu nanite bị vô hiệu hoá, hoặc thiếu nguồn protein cần thiết.

Một trong những điểm yếu rõ ràng nhất của Bloodshot là dấu đỏ giữa ngực. Bên cạnh đó, anh có thể hoàn toàn bị vô hiệu hoá nếu như gặp phải sóng điện từ; Project Rising Spirit từng sử dụng một cô bé có tên là Melissa Krajnac với mật danh Pulse với khả năng kiểm soát sóng điện từ nhằm vô hiệu hoá nanite trong cơ thể Bloodshot để "giết" Bloodshot khi anh mất kiểm soát. Bên cạnh đó, Bloodshot cũng phải ăn thịt tươi để cung cấp protein cho nanite trong cơ thể anh.

4. Bloodshot từng có nhiệm vụ đi bắt cóc những trẻ em có siêu năng lực

Bloodshot: Tìm hiểu về siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Valiant - Ảnh 4.

Bloodshot từng có nhiệm vụ đi bắt cóc những trẻ em có siêu năng lực theo lệnh của Project Rising Spirit.

Trong quá khứ, dưới danh nghĩa giải cứu những trẻ em có siêu năng lực, Bloodshot từng tuân lệnh đi bắt cóc hàng loạt trẻ em này đến căn cứ bí mật có tên là Vault của Project Rising Spirit. Chính vì vậy mà Bloodshot bị những trẻ em bị giam giữ ở đây gọi bằng biệt danh "ông ba bị". Không chỉ là nơi giam giữ những trẻ em có siêu năng lực của Project Rising Spirit, đây được cho là nơi mà cơ quan này nắm giữ những thông tin tuyệt mật, bao gồm cả tên thật của Bloodshot.

5. Những ký ức giả của Bloodshot được dựa theo nhà khoa học từng làm việc với anh

Bloodshot: Tìm hiểu về siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Valiant - Ảnh 5.

Những ký ức giả của Bloodshot được phát triển bởi nhà khoa học từng làm việc với anh, Emmanuel Kuretich.

Tiến sĩ Emmanuel Kuretich từng là một nhà khoa học của Project Rising Spirit, đồng thời cũng là người từng làm việc với Bloodshot trong quá khứ. Khi gặp lại, Kuretich đã hé lộ cho Bloodshot rằng chính ông là người đã tạo ra những ký ức giả cho anh, để anh luôn cảm thấy bản thân là một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình và đất nước. Những người vợ cũng như những cậu con trai, những cô con gái của Bloodshot đều dựa theo những người quen của vị tiến sĩ này.

6. Phim riêng của Bloodshot không có sự xuất hiện của nhiều nhân vật trong truyện tranh

Bloodshot: Tìm hiểu về siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Valiant - Ảnh 6.

Bloodshot quy tụ dàn nhân vật hoàn toàn mới mẻ, chưa từng xuất hiện trong truyện tranh.

Ngoại trừ Bloodshot cùng "người vợ" của anh là Gina DeCarlo, Bloodshot quy tụ dàn nhân vật hoàn toàn mới mẻ bao gồm KT (Eiza González), Jimmy Dalton (Sam Heughan), Martin Axe (Toby Kebbell), tiến sĩ Emil Harting (Guy Pearce) cũng như Wilfred Wigans (Lamorne Morris); mặc dù theo đạo diễn David Wilson, một số nhân vật như Emil Harting là sự kết hợp của một số nhân vật trong truyện tranh Bloodshot.

7. Nam diễn viên Vin Diesel không phải người đầu tiên thủ vai Bloodshot

Bloodshot: Tìm hiểu về siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Valiant - Ảnh 7.

Không phải Vin Diesel, người đầu tiên thủ vai Bloodshot là Jason David Frank, nam diễn viên nổi tiếng của loạt phim Mighty Morphin Power Rangers.

Không phải Vin Diesel, người đầu tiên thủ vai Bloodshot chính là Jason David Frank, nam diễn viên nổi tiếng với vai diễn Tommy Oliver trong series phim Mighty Morphin Power Rangers, trong web series có tên là Ninjak vs. the Valiant Universe, quy tụ sự tham gia của hàng loạt nhân vật trong vũ trụ truyện tranh Valiant. Bên cạnh đó, nam diễn viên từng giành giải Oscar Jared Leto cũng từng đàm phán để thủ vai Bloodshot trong phần phim này, nhưng không thành.

8. Tương lai của vũ trụ Điện ảnh Valiant sau bộ phim đầu tiên Bloodshot

Bloodshot: Tìm hiểu về siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Valiant - Ảnh 8.

Theo dự kiến ban đầu, vũ trụ Điện ảnh Valiant sẽ được dẫn dắt đến sự kiện Harbinger Wars.

Theo dự kiến ban đầu thì ngoài hai phần phim của Bloodshot, Sony sẽ làm hai phần phim dựa theo bộ truyện tranh Harbinger (xoay quanh những dị nhân trong vũ trụ Valiant) nhằm dẫn đến sự kiện Harbinger Wars, sự kiện crossover trong truyện tranh giữa Bloodshot với Harbinger. Tuy nhiên, hãng sản xuất phim Paramount đã mua lại bản quyền làm phim của Harbinger từ Sony hồi cuối năm 2019 và vì thế, nhiều khả năng Harbinger Wars sẽ không xảy ra, trừ phi Paramount cùng bắt tay với Sony để thực hiện phần phim này.

Bloodshot hiện đang được chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.