Blizzard tung bản cập nhật mới cho Hearthstone, loại bỏ 45 lá bài trong thể thức thi đấu Arena

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/09/2016 01:33 PM

Nội dung của đợt update Hearthstone lần này là loại bỏ 45 lá bài trong thể thức thi đấu Arena để đấu trường này trở nên cân bằng và hợp lý hơn.

Vào đêm qua theo giờ Việt Nam, Blizzard đã tung ra một bản cập nhật mới cho Hearthstone. Nội dung của đợt update lần này là loại bỏ 45 lá bài trong thể thức thi đấu Arena để đấu trường này trở nên cân bằng và hợp lý hơn.

Trên trang chủ của Hearthstone, Blizzard đưa ra thông báo:

“Hiện tại, Hearthstone có 4 thể thức thi đấu chính là Constructed, Arena, Solo Adventures và Tavern Brawl. Trong đó, mục đích chính của đấu trường Arena là giúp các bạn có được những trải nghiệm mới mẻ và thư giãn, khác hơn so với tính chất “try hard” trong Constructed… Với những gì đã làm được, chúng tôi nghĩ rằng Arena đã honaf thành tốt nhiệm vụ của nó...

… Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề chưa thật sự hoàn hảo trong hệ thống thi đấu này. Nhiều ý kiến tranh cãi đều tập trung vào sự cân bằng của các class trong Arena. Hiện tại, Mage và Rouge quá mạnh. Tiếp sau đó là Paladin. 6 Class còn lại đều chỉ được xếp hạng 3.

Vậy làm cách nào để cân bằng lại Arena ? Cách duy nhất hiện tại sẽ là loại bỏ một số lá bài quá mạnh ra khỏi Arene. Tuy nhiên chúng tôi sẽ tránh việc loại bỏ các lá bài phép thuật và vũ khí mạnh bởi vì chúng thường đem lại sự bất ngờ và khó lường trong Arena. Bên cạnh đó, Blizzard cũng sẽ không loại bỏ những lá bài mang đặc trưng riêng biệt của từng class...”

Theo tiêu chí trên, Blizzard đã chọn ra 45 lá bài để loại bỏ khỏi đấu trường Arena, bao gồm:

Mage: Forgotten Torch. Snowchugger. Faceless Summoner

Rogue: Goblin Auto Barber. Undercity Valiant

Shaman: Vitality Totem. Dust Devil. Totemic Might. Ancestral Healing. Dunemaul Shaman. Windspeaker

Warlock: Anima Golem. Sacrificial Pact. Curse of Rafaam. Sense Demons. Void Crusher. Reliquary Seeker. Succubus

Druid: Savagery. Poison Seeds. Soul of the Forest. Mark of Nature. Tree of Life. Astral Communion

Warrior: Warsong Commander. Bolster. Charge. Bouncing Blade. Axe Flinger. Rampage. Ogre Warmaul

Hunter: Starving Buzzard. Call Pet. Timber Wolf. Cobra Shot. Lock and Load, Dart Trap. Snipe

Priest: Mind Blast. Shadowbomber. Lightwell. Power Word: Glory. Confuse. Convert. Inner Fire

Theo thông tin công bố, Blizzard sẽ tiếp tục xem xét và tiến hành loại bỏ thêm một số lá bài khác trong các bản cập nhật tới đây để đem lại sự cân bằng tốt nhất cho Arena.