Blizzard sắp sửa phát hành Overwatch phiên bản chơi trên di động?

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/04/2017 03:50 PM

Rất nhiều hãng phát triển game kể cả dù không muốn cũng vẫn phải bắt kịp xu thế, cho ra mắt các game di động và Blizzard cũng không phải ngoại lệ.

Được phát hành chính thức vào cuối tháng 5/2016, Overwatch là một trong những tựa game được mong đợi nhất trong lịch sử những trò chơi mang tính cạnh tranh. Ngoài ra, đây cũng là thương hiệu game mới đầu tiên của Blizzard trong vòng 17 năm qua - một quãng thời gian vô cùng dài đối với fan của "Hãng sản xuất game không làm game chán".

Có thể thấy rằng ở thời điểm hiện tại, các tựa game di động đang phát triển rất mạnh và hứa hẹn sẽ là xu thế trong tương lai. Những chiếc smarphone bây giờ có cấu hình chẳng thua kém gì nhiều so với những chiếc PC cồng kềnh, lại vô cùng tiện dụng, nhỏ gọn để có thể mang đi và sử dụng khắp mọi nơi. Chính vì vậy, rất nhiều hãng phát triển game kể cả dù không muốn cũng vẫn phải bắt kịp xu thế, cho ra mắt các game di động và Blizzard cũng không phải ngoại lệ.

Mới đây, trên trang web tuyển dụng mở, chính thức của Blizzard, hãng này đã đăng tải thông tin tìm kiếm một kỹ sư phần mềm để tham gia vào các dự án game di động sắp tới. Thật là một tin vô cùng tuyệt vời, liệu rằng trong thời gian tới chúng ta sẽ được chơi một tựa game mobile mới từ Blizzard, hoặc cũng có thể là Overwatch/Starcraft/WoW trên điện thoại di động?

Đương nhiên, Blizzard vẫn rất kín tiếng, chắc sẽ chỉ lên tiếng khi nào dự án này đã sẵn sàng ra mắt công chúng. Xét về các khía cạnh, việc Overwatch đặt chân lên nền tảng di động là hoàn toàn có khả năng bởi cách đây vài tháng, những nhà phát triển game Trung Quốc đã tạo ra tựa game nhái Overwatch nhưng chơi trên nền tảng di động.