Blizzard ngừng phát triển huyền thoại StarCraft II sau 10 năm cống hiến hết mình

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/10/2020 09:24 PM

Dù rất tiếc cho các anh em gắn bó với SC2, nhưng ngày này rồi cũng phải tới...

Trong vòng 10 năm sau khi tựa game chiến thuật StarCraft II đình đám ra mắt thì tựa game này lúc nào cũng được bàn tán, thảo luận rất sôi nổi nhờ có nội dung liên tục được cập nhật. Vả lại lúc đó mảng RTS (real-time strategy) cũng không có đối thủ nào nặng kí như StarCraft II cả. Blizzard đã rất thành công trong việc xây dựng một cộng đồng eSports xung quanh nó và thừng xuyên tung ra các bản cập nhật, nhưng rồi thì bữa tiệc vui nào cũng phải đến lúc tàn cuộc anh em ạ.

Blizzard vừa mới công bố rằng việc phát triển thêm nội dung mới cho game như war chests và commanders (tướng chỉ huy) đã dừng lại hoàn toàn. Họ vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ game thủ thông qua các bản cập nhật cân bằng lại game, chỉ là bây giờ không có thêm cái gì mới để anh em mua mà thôi. Cụ thể thì Blizzard vẫn sẽ tiếp tục tung ra các bản vá lỗi cho StarCraft II, tập trung vào những thứ quan trọng mà cộng đồng game thủ quan tâm.

Blizzard đã tung ra bản cập nhật vài tháng trước rồi nên từ đây đến cuối năm 2020 sẽ không có kế hoạch cho thêm 1 bản cập nhật nữa, nhưng trong tương lai thì hãng vẫn sẽ thường xuyên theo dõi game này để kịp thời đáp ứng nhu cầu của game thủ. Dĩ nhiên, đây không phải là dấu chấm hết cho series huyền thoại của Blizzard. Thay đổi trên chỉ là để đội ngũ làm game có thể dành thời gian và nguồn lực nhiều hơn cho các dự án mới thuộc vũ trụ StarCraft, vì dù gì thì đây cũng là cái hồn của Blizzard mà.

Nguồn PC Gamer biên dịch Gearvn