Blizzard mất 2 triệu người chơi chỉ trong 3 tháng của năm 2021

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2021 11:59 PM

 
  thích

2 triệu game thủ đã rời bỏ Blizzard trong năm nay.

Theo báo cáo tài chính Quý I năm 2021, Blizzard vừa xác nhận một thông tin khiến người hâm mộ phải đau lòng. Chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm 2021, các trò chơi của Blizzard đã mất đi đến 2 triệu game thủ.

Blizzard mất 2 triệu người chơi chỉ trong 3 tháng của năm 2021 - Ảnh 1.

 Cụ thể, người chơi hàng tháng của các tựa game thuộc nhà Blizzard đã giảm từ 29 triệu (Quý IV 2020) xuống 27 triệu (Quý I 2021). Thông tin không mấy khả quan này đã nối dài chuỗi ngày đáng buồn của hãng trong nhiều năm qua. Theo thông kê gần nhất, từ năm 2018 đến nay, Blizzard đã để mất đến 11 triệu game thủ (giảm 29% trên tất cả các tựa game).

Tuy nhiên, trái ngược với tình trạng giảm người chơi, doanh thu và lợi nhuận của Blizzard vẫn đang tăng trưởng đều đặn qua từng năm. Hiện tại, doanh thu của hãng đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng trưởng này có được nhờ thành công của một số sản phẩm nổi bật như World of Warcraft: Shadowlands hay Hearthstone: Forged in the Barrens.

Lý giải cho điều này, người đại diện của hãng cho biết cộng đồng game thủ của Blizzard vẫn đang rất say sưa với các trò chơi. Game thủ đang có xu hướng tiêu nhiều tiền hơn và cũng phóng khoảng hơn trong quyết định móc hầu bao. Với một cộng đồng trung thành và đông đảo như vậy, Blizzard hoàn toàn tự tin vào các triển vọng trong tương lai.

Ở thời điểm hiện tại, hãng đang ấp ủ rất nhiều dự án "siêu to khổng lồ" như Overwatch 2, Diablo 2: Resurrected hay Diablo 4. Những tựa game này hứa hẹn sẽ sớm ra mắt và mang lại cho Blizzard thêm nhiều thành công.