Blizzard mạnh tay với "trẻ trâu", trash talk trên Twitch sẽ bị khóa game

Tomy  - Theo Helino | 06/01/2019 03:44 PM

Hệ thống kiểm duyệt trò chuyện mới của Blizzard sẽ yêu cầu người dùng kết nối tài khoản Twitch của họ với Battle.net

Kể từ những ngày đầu tiên của Overwatch League, Blizzard đã có một khoảng thời gian dài gặp khó khăn trong việc khiến cho người hâm mộ, và thậm chí cả những người chơi chuyên nghiệp, cư xử đúng mực khi trò chuyện ở trên nền tảng Twitch. Cho dù đó là spam quảng cáo hay chỉ đơn giản là đăng các tin nhắn xúc phạm, mỗi tuần trôi qua Overwatch League lại xuất hiện thêm ngày càng nhiều lệnh cấm. Tuy nhiên, khi chúng ta bước vào giải đấu mùa thứ hai, Blizzard đang cố gắng chống lại những tác hại trên Twitch chat thông qua một chương trình mới, lần đầu tiên được thử nghiệm trong Overwatch Contender.

Blizzard mạnh tay với trẻ trâu, trash talk trên Twitch sẽ bị khóa game - Ảnh 1.

Contender, bộ phận bán chuyên nghiệp của Overwatch League, tổ chức các chương trình phát sóng của riêng mình trên kênh Twitch tách biệt với giải đấu chuyên nghiệp của Blizzard. Trên kênh này, Blizzard sẽ thực hiện các thử nghiệm đầu tiên về hệ thống kiểm duyệt trò chuyện mới.

Người xem muốn tham gia trò chuyện Twitch trong các luồng Overwatch Contender sẽ cần liên kết tài khoản Battle.net của họ với tài khoản Twitch. Sự hạn chế,theo những gì mà Blizzard hy vọng, sẽ dẫn đến một trải nghiệm xem tích cực hơn.

Blizzard mạnh tay với trẻ trâu, trash talk trên Twitch sẽ bị khóa game - Ảnh 2.

Trong khi nó rõ ràng rằng Blizzard hy vọng việc chương trình mới này sẽ giúp dọn dẹp cuộc trò chuyện trên Contender, và bằng cách mở rộng nó ra cả trong những trận đấu nghiệp dư và chuyên nghiệp, Blizzard vẫn chưa cho thấy được rằng họ sẽ làm được điều đó như thế nào. Bản thân bài đăng không đề cập đến hình phạt có thể có, như hạn chế trò chuyện hoặc cấm hoàn toàn, chưa kể đến việc bất kỳ kết nối nào mà những hình phạt đó có thể có trên tài khoản của người dùng Battle Battle.net. Mặc dù Blizzard đã không công bố thông tin cụ thể về việc kiểm duyệt, nhưng có lẽ nhiều thông tin về chương trình mới của nó sẽ được tiết lộ sau khi nó được thử nghiệm.

Chương trình trò chuyện mới này sẽ triển khai thử nghiệm đầu tiên trong vòng tứ kết Overwatch Contender mùa ba diễn ra từ ngày 28 tháng 12 đến ngày 12 tháng 1 năm 2019.