Blizzard hé lộ Overwatch 2, ra mắt vào mùa đông năm nay

TVG  - Theo Helino | 11/06/2019 11:09 AM

Bị nhiều người chơi ghẻ lạnh và vẫn thường bị gọi là “Dead game”, thế nhưng Overwatch luôn luôn được cha đẻ Blizzard quan tâm và phát triển.

Sau gần 3 năm trời ra mắt, giờ đây Overwatch chẳng thể nào hot được như những siêu phẩm hiện tại như DOTA 2, LMHT hay PUBG, bất chấp việc vào năm 2016, nó đã từng là tựa game làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là Overwatch đã mất đi hoàn toàn sức hút của mình. Tuy bị nhiều người chơi ghẻ lạnh và vẫn thường bị gọi là “Dead game”, thế nhưng Overwatch luôn luôn được cha đẻ Blizzard quan tâm và phát triển.

Blizzard hé lộ Overwatch 2, ra mắt vào mùa đông năm nay - Ảnh 1.

Khi theo một thông tin rò rỉ mới đây, bất chấp việc số lượng người chơi của Dead game Overwatch liên tục giảm, nhà phát triển Blizzard vẫn đang phát triển phần tiếp theo của tựa game này, thông tin được lấy từ trang tin Kotaku. Mặc dù đây chỉ là tin đồn và không được nhà phát triển Blizzard xác nhận, tuy nhiên nguồn tin cho biết Overwatch 2 đang được phát triển và dự kiến ​​sẽ được tiết lộ tại Blizzcon 2019 vào tháng 11.

Theo nguồn tin tiết lộ, Overwatch 2 sẽ có thểm chế độ PvE mang hơi hướng giống với tựa game huyền thoại Left 4 Dead. Điều này không khiến chúng ta bất ngờ khi xét về mức độ phổ biến của các sự kiện theo mùa của Overwatch, thường có các chế độ chơi PvE đặc biệt. Overwatch ban đầu được cho là một tựa game MMO trước khi Blizzard biến nó thành một game bắn súng cạnh tranh. Blizzard có thể đang dần dần chuyển Overwatch về ý tưởng như cũ bằng cách nhấn mạnh vào chiến đấu PvE.

Những tựa game esports như Liên Minh Huyền Thoại hay Rainbow Six Siege thường không có phần tiếp theo để giữ tất cả người chơi cùng nhau dưới một chiếc ô. Tuy nhiên Blizzard lại nghĩ khác khi ra mắt Overwatch 2, có thể đây là bước đi táo bạo của Blizzard nhằm thu hút lại những người chơi đã từng rời bỏ Overwatch. Đồng thời Blizzard cũng đang "giết chết" Overwatch khi mà phần tiếp theo ra mắt, người chơi sẽ phải chuyển sang phần game mới và lúc đó Overwatch sẽ trở thành "Dead Game" thật sự.