Blizzard gây chưng hửng cho hàng triệu người chơi vì "lỗi đánh máy"

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/10/2016 05:09 PM

 
  thích

Vào thời điểm mạnh nhất, là năm 2010, World of Warcraft có tới 12 triệu người chơi, trước khi sụt giảm thê thảm xuống 5,5 triệu người chơi vào năm 2015 khi phiên bản Warlords of Draenor ra mắt.

Mới đây những số liệu được Blizzard công bố đã khiến cho hàng triệu game thủ hâm mộ World of Warcraft hào hứng, thậm chí phát điên đúng nghĩa đen. Số là, mới đây một số nguồn tin đã công bố phiên bản mới nhất mang tên Legion đã thu hút được tới 10,1 triệu game thủ đăng ký và chơi game. Thế nhưng trong thông báo chính thức mới nhất, Blizzard đã cho biết, việc họ có hơn 10 triệu người chơi World of Warcraft ở thời điểm hiện tại là không chính xác hoặc những nguồn tin đã hiểu nhầm ý của họ.

Pixel, một tạp chí game Ba Lan thông qua tin tức trên diễn đàn NeoGAF đã đăng tải cuộc phỏng vấn đạo diễn series World of Warcraft, Tom Chilton. Trong cuộc phỏng vấn có đoạn Chilton cho biết tựa game đã có được "khoảng 10,1 triệu người chơi" (ở thời điểm hiện tại). Và Blizzard đã phải lên tiếng đính chính con số này không chính xác.

Vào thời điểm mạnh nhất, là năm 2010, World of Warcraft có tới 12 triệu người chơi, trước khi sụt giảm thê thảm xuống 5,5 triệu người chơi vào năm 2015 khi phiên bản Warlords of Draenor ra mắt.

Như chúng ta đã biết thì gần đây game online số một hành tinh World of Warcraft đã chính thức ra mắt bản mở rộng mới mang tên Legion. Và mới đây thì Blizzard đã công bố doanh số của trò chơi này, đó là 3,3 triệu bản đã được bán ra chỉ trong 24 giờ đầu ra mắt expansion - con số phải nói là khổng lồ mà ai cũng phải mơ ước.

Thực tế thì lượng bán ra của World of Warcraft: Legion cũng thuộc dạng kỷ lục của chính ông vua game online này kể từ khi bản Cataclysm ra mắt năm 2010 thì không có bản nào đạt được thành tích trên. Qua những số liệu thống kê này thì rõ ràng những ai đang tin rằng World of Warcraft sắp hay đã bước vào giai đoạn thoái trào rõ ràng là sẽ phải suy nghĩ lại. Sức ảnh hưởng lên thị trường cũng như khả năng kiếm tiền của trò chơi này sẽ khiến cho cả thế giới phải mơ ước trong rất nhiều năm tới.