Blizzard: "Đừng thấy ai chơi giỏi quá là report tố cáo họ hack cheat"

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/05/2016 09:34 PM

Trong khi đó hàng loạt những kẻ lợi dụng hack cheat để giành chiến thắng trong Overwatch, dù chỉ là giai đoạn Open Beta miễn phí, đều đã bị ban vĩnh viễn

Như các bạn đã biết, ngay sau khi tựa game Overwatch ra mắt phiên bản open beta, đã manh nha xuất hiện những kẻ sử dụng hack cheat, cụ thể hơn là wallhack và aimbot để giành chiến thắng dễ dàng trong game. Ngay trên server Trung Quốc, đã có những kẻ bất chấp tất cả, sử dụng phần mềm hack. Thậm chí, khi mở trang thương mại điện tử Taobao, và gõ cụm từ khóa tìm kiếm "Overwatch Hack", người ta đã tìm được rất nhiều chỗ bán phần mềm gian lận.

Tuy nhiên, một điều cần ghi nhớ, Blizzard không phải Valve. Họ đã từng thẳng tay ban 100 nghìn, vâng chính xác là hơn 100 nghìn tài khoản World of Warcraft vì tội sử dụng phần mềm bot để cày vàng. Điều này chắc chắn sẽ khiến những kẻ đang có ý định sử dụng hack cheat chùn tay.

Và đúng như dự đoán, vào ngày hôm qua, Blizzard đã chính thức lên tiếng về tình trạng hack cheat trong Overwatch. "Nếu một kẻ bị phát hiện dùng hack cheat, hoặc những phần mềm thứ ba tạo ra lợi thế hơn hẳn các game thủ khác trong game, họ sẽ bị ban vĩnh viễn khỏi Overwatch. Hack cheat không chỉ khiến cho tựa game mất cân bằng, mà trải nghiệm của game thủ khác cũng sẽ bị phá hoại nghiêm trọng." Stephanie Johnson, đại diện cộng đồng của Blizzard chia sẻ trên diễn đàn của hãng.

Hàng loạt những kẻ lợi dụng hack cheat để giành chiến thắng trong Overwatch, dù chỉ là giai đoạn Open Beta miễn phí, đều đã bị ban vĩnh viễn. Không biết trong đó có bao nhiêu kẻ đã trót bỏ tiền ra mua game về tài khoản Battle.net, thế nhưng cuộc chơi của họ đã dừng lại ở đây.

Thế nhưng bên cạnh đó, không ít game thủ đã bị báo cáo sử dụng hack cheat chỉ vì... họ quá giỏi. Và thế là Blizzard lại phải đăng đàn... can ngăn những game thủ do quá gà, lỡ find match vào game bị những người có kinh nghiệm "củ hành", sau đó có thể do bực tức mà report nhau tố cáo dùng phần mềm gian lận:

"Có những game thủ chơi FPS cực giỏi. Khả năng di chuyển, ngắm bắn và xử lý tình huống của họ đôi khi không bình thường trong mắt nhiều game thủ cỡ trung bình khác. Điều này không đồng nghĩa với việc họ dùng hack cheat. Chỉ là do bạn không gặp may chưa gặp những game thủ 'bá' như họ mà thôi". Diễn giải lời của Blizzard sang ngôn ngữ dễ hiểu, thì đừng thấy mình quá feed mà report đối thủ, đôi khi đơn giản có lẽ do họ quá giỏi mà thôi.

Overwatch như một tựa game kết hợp những yếu tố đáng chú ý nhất của hai siêu phẩm: Phần chơi mạng với nhịp độ nhanh, cuốn hút và dễ tiếp cận của Call of Duty, nhưng cùng lúc lại đem lại những kỹ năng hiếm thấy trong nhiều game bắn súng hiện đại. Thậm chí có thể so sánh, hệ thống các lớp nhân vật cũng như kỹ năng của Overwatch còn có thể so sánh được với Liên Minh Huyền Thoại cả về nhịp độ lẫn phong cách.

Cơ chế điều khiển và chiến đấu trong Overwatch được xây dựng giống như một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Cơ chế điều khiển quen thuộc của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất giúp người chơi nhanh chóng làm quen, tuy nhiên, không chỉ dừng lại với lối chơi bắn súng thông thường, Overwatch còn đưa vào thêm nhiều nội dung đặc biệt để tạo thêm hứng thú cho game thủ.