Blizzard cũng đồng tình mỹ nữ bắn tỉa trong Overwatch đang quá "bá"

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/06/2016 05:30 AM

 
  thích

Các thống kê cho thấy Widowmaker đang là nhân vật có chỉ số Kill/Death cao nhất trong Overwatch.

Với 21 hero sở hữu bộ kĩ năng đa dạng khác nhau cùng việc cho phép đổi nhân vật ngay trong trận đấu, Overwatch hướng đến một gameplay mang tính chiến thuật đồng đội nhiều hơn là phô diễn kĩ năng cá nhân. Dù vậy game mới chỉ ra mắt được vài tuần và việc tồn tại những sự mất cân bằng là điều không thể tránh khỏi. Nhân vật Widowmaker là một ví dụ.

Giữ vai trò bắn tỉa yểm trợ đồng đội trong Overwatch, Widowmaker có thể hạ gục phần lớn các nhân vật khác chỉ với một phát đạn chính xác vào đầu. Vì lý do này, nhiều game thủ trên thế giới đang phàn nàn rằng nữ xạ thủ với thân hình bốc lửa đang khiến cho game trở nên mất cân bằng, đặc biệt là khi nằm trong tay những game thủ "tay to" với kĩ năng ngắm bắn bách phát bách trúng. Bạn không tin? Hãy xem đoạn clip một game thủ Hàn Quốc cân cả team đối phương bằng Widowmaker phía dưới đây.

Game thủ Hàn Quốc một mình "dẹp loạn" với Widowmaker.

Widowmaker quá mạnh đang là đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng game thủ Overwatch trên thế giới. Một số cho rằng tốc độ bắn của nhân vật này quá nhanh, số khác lại khẳng định chức năng bắn tầm gần của nữ xạ thủ gây quá nhiều sát thương và cần bị giảm bớt. Tựu chung lại, Widowmaker được đánh giá là hero có khả năng gánh team tốt nhất trong Overwatch ở thời điểm hiện tại.

Là một hãng game luôn quan tâm tới vấn đề cân bằng gameplay, Blizzard nhanh chóng thể hiện rằng họ luôn lắng nghe tất cả phản hồi từ phía game thủ. Tin vui cho những người đang ngày ngày ăn hành trong Overwatch vì Widowmaker, đó là đại diện nhóm phát triển ông Jeff Kaplan tỏ thái độ đồng tình với nhận định Widowmaker cần phải có sự điều chỉnh.

"Chúng tôi đang xem xét và thử nghiệm một số thay đổi để giảm bớt sự ức chế khi người chơi phải đối đầu với Widowmaker nhưng đồng thời đảm bảo rằng việc chọn nhân vật này trong trận đấu vẫn hoàn toàn khả thi. Chúng tôi sẽ tiết lộ cụ thể hơn trong thời gian tới. " - ông Kaplan nói.

Gần đây, Blizzard cũng hứa hẹn rằng hai nhân vật đầu tiên trong Overwatch sẽ được chỉnh sửa sao cho cân bằng hơn là McCree và D.Va. Trong khi bản patch xúc tiến thay đổi này còn chưa xuất hiện, nhiều khả năng là những game thủ cảm thấy e ngại Widowmaker mỗi khi chơi Overwatch nên tìm những giải pháp tình thế khác để khắc phục hơn là chờ đợi nữ xạ thủ này bị giảm sức mạnh, bởi điều đó khó lòng xảy ra trong tương lai gần.

>> Nhiều chủ quán net Việt Nam đau đầu vì Overwatch