Blizzard bất ngờ khai tử mảng esport của Heroes of the Storm, hàng ngàn game thủ chỉ trích Blizzard vì bỗng dưng thất nghiệp

DS  - Theo Helino | 17/12/2018 11:00 AM

Rất nhiều game thủ trên khắp thế giới đã bày tỏ sự bực tức của mình với hành động được cho là vô trách nhiệm của Blizzard.

Trong thế giới của các tựa game MOBA, Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2 là 2 tựa game nổi tiếng nhất. Thế nên, không có gì lạ khi 2 tựa game này chiếm gần như hết thị phần người chơi của thế giới MOBA. Tuy nhiên, các tựa game khác như Smite hay Heroes of the Storm cũng vẫn có được một lượng fan trung thành yêu thích tựa game của mình.

Mặc dù vậy, các tựa game này vẫn cố gắng duy trì và xây dựng mảng esport cho riêng mình. Tuy nhiên, không phải tựa game nào cũng có thể kiên trì được đến cuối con đường. Mới đây, ông lớn Blizzard đã chính thức tuyên bố sẽ đưa bớt các nhà phát triển ra khỏi tựa game MOBA Heroes of the Storm và hủy bỏ việc tổ chức các giải đấu esports HOTS trong tương lai, cụ thể là ngay trong năm 2019.

Blizzard bất ngờ khai tử mảng esport của Heroes of the Storm, hàng ngàn game thủ chỉ trích Blizzard vì bỗng dưng thất nghiệp - Ảnh 1.

Theo chia sẻ từ tân chủ tịch Blizzard, J. Allen Brack, và giám đốc phát triển Ray Gresko, việc giảm bớt số lượng nhân viên của Heroes of the Storm với họ là một quyết định rất khó khăn. Tuy nhiên, HOTS vẫn sẽ được hỗ trợ đầy đủ khi sẽ tiếp tục cho ra mắt các vị tướng mới, các event và cả các nội dung khác mà cộng đồng ưa thích, dù rằng nhịp độ có thể chậm hơn so với trước đây.

Thực chất, đây cũng là hành động không quá khó đoán của Blizzard. Rõ ràng, họ đang cố gắng duy trì và vận hành mảng esport của Heroes of the Storm trong nhiều năm qua, nhưng tựa game này chưa bao giờ thực sự "cất cánh" lên được. So sánh với 2 ông lớn còn lại của mảng MOBA, rõ ràng tựa game của Blizzard còn kém ở một khoảng rất, rất xa. 

Blizzard bất ngờ khai tử mảng esport của Heroes of the Storm, hàng ngàn game thủ chỉ trích Blizzard vì bỗng dưng thất nghiệp - Ảnh 2.

Thông báo này đồng nghĩa với việc giải đấu chính thức của HOTS, Heroes Global Championship mùa giải 2019 đã chính thức bị hủy bỏ chỉ sau 3 mùa giải. Thêm vào đó, giải đấu esports cấp đại học Heroes of the Dorm để tìm kiếm các tài năng trẻ tuổi nay cũng sẽ không còn. Điều này tương đương với việc hàng ngàn game thủ chuyên nghiệp, huấn luyện viên cũng sẽ bất ngờ bị mất đi việc làm của mình. 

Ngay sau thông báo kể trên, hàng loạt game thủ Heroes of the Storm trên khắp thế giới đã lên án hành động bị đánh giá là "vô tổ chức" này của Blizzard. Họ đặt rất nhiều công sức và tâm huyết dành cho tựa game này, nhưng tất cả đã tan tành chỉ trong phút chốc.

Blizzard bất ngờ khai tử mảng esport của Heroes of the Storm, hàng ngàn game thủ chỉ trích Blizzard vì bỗng dưng thất nghiệp - Ảnh 3.

Điều tệ hơn cả với các game thủ là thời điểm công bố thông báo này của Blizzard. Nếu như họ công bố sớm hơn, ít ra các game thủ đã có thời gian chuẩn bị cho các kế hoạch tương lai của mình trong năm 2019. Tuy nhiên, Blizzard vẫn cứ lặng thinh khiến cho các game thủ esport vẫn tin tưởng rằng giải đấu mùa xuân 2019 vẫn được diễn ra bình thường và đã sẵn sàng chuẩn bị tối đa cho mùa giải mới.

Có thể nói rằng, mảng esport của HOTS đã thực sự "chết" chỉ trong một thông báo của Blizzard. Dù không thể tỏa sáng một cách rực rỡ như DOTA 2 hay LMHT, ít nhất Heroes of the Storm cũng từng có một lượng fan trung thành của riêng mình. Thông báo này thực sự gây tổn hại nghiêm trọng cho tựa game này, không chỉ bằng việc "giết chết" mảng esport mà còn gây raphản ứng tiêu cực của các game thủ, điều này có thể dẫn đến việc những game thủ trung thành cuối cùng cũng sẽ quay lưng với trò chơi và bỏ sang với các tựa game khác.