BLG muốn chiêu mộ 2 nhà vô địch CKTG trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 28/10/2022 02:53 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - BLG đang có tham vọng xây dựng một “dải ngân hà” thực sự tại LPL trong mùa giải 2023.

Những ngày gần đây, khi Chung kết thế giới (CKTG) 2022 tạm nghỉ sau loạt trận đấu căng thẳng của vòng Tứ kết, thì những thông tin xoay quanh thị trường chuyển nhượng đang rất được khán giả rất quan tâm. Như mọi khi, khu vực LPL vẫn tỏ ra rộn ràng hơn cả dù mùa giải mới còn chưa bắt đầu. Bởi lẽ, hiện tại chỉ còn duy nhất JDG đại diện LPL tại CKTG 2022 trong khi những cái tên bị loại đều vô cùng “sừng sỏ”, như RNG, EDG và TES.

Games, Esports, Liên minh huyền thoại, BLG muốn chiêu mộ 2 nhà vô địch CKTG, LMHT, tin LMHT, BLG, CKTG, LPL, Lol, tin Lol, tin Liên minh chuyền thoại, CKTG 2022

JDG là đại diện LPL cuối cùng tại CKTG 2022 - nguồn: LoL Esports

Chắc chắn, khán giả đang mong chờ những “ông lớn” như RNG, EDG hay TES có những động thái để chuẩn bị cho mùa giải mới sau kỳ CKTG không như mong đợi. Nhưng theo một số thông tin được lan truyền trong cộng đồng LPL mới đây, thì đội tuyển đang tỏ ra “ồn ào” nhất lại chính là Bilibili Gaming - đại gia mới nổi của làng LMHT xứ Trung.

Games, Esports, Liên minh huyền thoại, BLG muốn chiêu mộ 2 nhà vô địch CKTG, LMHT, tin LMHT, BLG, CKTG, LPL, Lol, tin Lol, tin Liên minh chuyền thoại, CKTG 2022

BLG lại là đội có nhiều tin đồn chuyển nhượng bậc nhất LPL hiện tại - nguồn: One Esports

Không chỉ mới đây mà kể từ đầu mùa giải 2022, BLG luôn có ý định sẽ xây dựng một đội hình toàn sao tại LPL. Không chỉ về mặt thương hiệu mà đội tuyển này thực sự có tham vọng sẽ trở thành “bá chủ” tại giải LPL. Là một trong những tập đoàn truyền thông lớn nhất xứ tỷ dân, nhưng khi đầu tư vào LMHT, BLG lại chưa có được thành công. Do đó, Ban lãnh đạo đội tuyển này muốn xây dựng một đội hình "dải ngân hà” để hiện thực hóa tham vọng của mình.

Chú thích ảnh

BLG từng chiêu mộ cả huyền thoại Uzi để hiện thực hóa tham vọng xưng bá LPL của mình - nguồn: Weibo BLG

Nhưng rồi ở mùa giải 2022, BLG vẫn không có chút cải thiện nào. Họ mang về một số cái tên mới mẻ như Doggo, Breathe, Uzi (ở Mùa Xuân) hay Bin (ở Mùa Hè, sau thương vụ trao đổi tuyển thủ với RNG) nhưng thành tích thì vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Nhưng không vì vậy mà đội tuyển này chùn bước và dù mùa giải 2022 chưa kết thúc, BLG lại tiếp tục rục rịch khởi động những thương vụ mới.

Games, Esports, Liên minh huyền thoại, BLG muốn chiêu mộ 2 nhà vô địch CKTG, LMHT, tin LMHT, BLG, CKTG, LPL, Lol, tin Lol, tin Liên minh chuyền thoại, CKTG 2022

Nhưng mọi sự đầu tư đều chưa mang lại hiệu quả - nguồn: Weibo BLG

Theo một số thông tin từ phía khán giả LPL, BLG đang nhắm đến những tuyển thủ danh tiếng khác cho vị trí Đường Giữa của đội ở mùa giải 2023. Và hai nhà vô địch CKTG là Doinb và Rookie đã được đưa vào danh sách. Họ đều là những tuyển thủ tài năng nhưng không có một mùa giải 2022 như ý và cả hai đều không thể góp mặt tại CKTG 2022 đang diễn ra tại Mỹ.

Chú thích ảnh

Rookie (trái) và Doinb bất ngờ được nhắc đến là những mục tiêu của BLG - nguồn: Weibo

Cái tên còn lại là một nhân tố trẻ, tiềm năng rất lớn và đang tỏa sáng tại CKTG 2022 - Zeka của DRX. Trong chiến thắng trước EDG ở vòng Tứ kết, Zeka đã có một màn thi đấu sáng chói và góp phần rất lớn vào màn lội ngược dòng của “Rồng Xanh”. Đặc biệt, trong ván thứ 5, Zeka đã có 4 pha solo-kill liên tiếp hạ gục Scout - người đàn anh bên phía EDG.

Chú thích ảnh

Đang thi đấu tại CKTG 2022 nhưng Zeka của DRX cũng có tên trong danh sách - nguồn: LoL Esports

Tuy nhiên, mọi thứ mới dừng lại ở những tin đồn. Phía BLG cũng như các tuyển thủ và đội tuyển chủ quản của họ vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát biểu gì về những thông tin này. Chưa kể, ở LPL còn có mức lương trần để hạn chế việc các đội tuyển đưa ra những phúc lợi “trên trời” chèo kéo các ngôi sao. Nhưng chắc chắn, BLG sẽ không thể chấp nhận thêm một mùa giải trắng tay nữa, trong khi họ đang là một trong những “đại gia” của LPL.