Bleach và 6 anime hấp dẫn có yếu tố isekai mà không nhiều người nhận ra

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/01/2022 05:00 PM

 
  thích

Không cần phải bị xe tải đâm bạn vẫn có thể đi đến các thế giới khác trong những bộ anime này!

Là một fan cứng của thể loại isekai chuyển sinh dị giới, chắc hẳn nhiều người cũng nhận ra anime hay manga thuộc thể loại này thường có một số tình tiết trùng lặp. Điển hình là việc câu chuyện phần lớn đều bắt đầu bằng việc nhân vật bị xe tải tông trúng và qua đời sau đó mới chuyển sinh sang một thế giới khác.

Tuy nhiên, có một số anime mà nhiều người không hề nhận ra yếu tố isekai trong đó! Trong những tác phẩm này dù nhân vật không chết rồi chuyển sinh nhưng họ cũng đi đến một thế giới khác.

1. Bleach

Bleach và 6 anime hấp dẫn có yếu tố isekai mà không nhiều người nhận ra - Ảnh 1.

Anime nổi tiếng có chủ đề siêu nhiên này thực sự có thể được coi là một anime isekai. Bleach lấy bối cảnh ở ba thế giới khác nhau, đó là Soul Society, Hueco Mundo và thế giới loài người. Tại đây Ichigo và những người bạn của mình thường xuyên di chuyển giữa ba thế giới trong cuộc chiến chống lại Aizen và Yhwach.

Cuộc phiêu lưu isekai đầu tiên của họ là đến Soul Society và Hueco Mundo bắt đầu khi nhiệm vụ giải cứu Rukia được thực hiện và Orihime bị Aizen bắt làm con tin.

2. Digimon Adventure

Bleach và 6 anime hấp dẫn có yếu tố isekai mà không nhiều người nhận ra - Ảnh 2.

Mặc dù không nhiều người hâm mộ biết đến, Digimon Adventure cũng có yếu tố isekai. Phim lấy bối cảnh thế giới kỹ thuật số hay metaverse được hình thành từ mạng lưới công nghệ thông tin của con người. Các nhân vật trong Digimon Adventure đều có một đối tác dưới dạng một con quái vật kỹ thuật số được gọi là digimon, phản ánh tính cách của những đứa trẻ đối tác.

Giống như một anh hùng được triệu hồi để đánh bại quỷ vương, những đứa trẻ này cũng được sắp xếp theo cách như vậy để giải quyết cuộc khủng hoảng tấn công thế giới kỹ thuật số.

3. Dragon Ball Super

Bleach và 6 anime hấp dẫn có yếu tố isekai mà không nhiều người nhận ra - Ảnh 3.

Bộ anime này ban đầu cũng chỉ là một bộ anime với chủ đề võ thuật, nhưng theo thời gian, phạm vi xung đột trong câu chuyện bắt đầu rộng hơn. Bắt đầu từ cuộc chiến với một nhóm quân xâm lược địa phương, bây giờ Goku và những người bạn của mình thường xuyên phải đối mặt với những kẻ thù đến từ ngoài không gian và tham gia vào các cuộc chiến trên các hành tinh khác.

Đỉnh điểm là nhóm Goku bắt đầu được mời đến một thế giới có tên là Null Realm để tham gia vào Giải đấu Sức mạnh, một sự kiện võ thuật quy tụ các võ sĩ đến từ các vũ trụ khác nhau. Trong cuộc thi, các chiến binh đến từ các vũ trụ phải cố gắng giành chiến thắng nếu không vũ trụ của họ sẽ bị xóa sổ bởi Zen-Oh.

4. Bakugan Battle Brawlers

Bleach và 6 anime hấp dẫn có yếu tố isekai mà không nhiều người nhận ra - Ảnh 4.

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của những sinh vật được gọi là Bakugan và những "Chiến binh Bakugan" sở hữu chúng. Trong trận chiến Bakugan Battle Brawlers gồm có 8 chiến binh: Dan, Shun, Runo, Marucho, Julie, Alice, Fionna và cuối cùng là Joe. Họ cùng nhau tìm hiểu thêm về nguồn gốc của Bakugan, Vestroia, các trò chơi liên quan đến họ, và trận chiến chống lại Doom.

5. Space Dandy

Bleach và 6 anime hấp dẫn có yếu tố isekai mà không nhiều người nhận ra - Ảnh 5.

Có thể nói, Space Dandy là một trong những bộ anime lồng vào đó những yếu tố isekai mà không nhiều người nhận ra. Có một số bằng chứng để hỗ trợ ý kiến ​​này. Trong tập đầu tiên của mùa thứ hai, Dandy và những người bạn của mình bước vào một thế giới song song sau khi vô tình kéo một sợi chỉ vũ trụ. Cả ba cũng gặp các phiên bản song song tương ứng của họ.

Sau đó trong tập 8, một nhân vật nữ chính tên là Poe đã kịp tiết lộ rằng bản thân Dandy đã chết vài lần và chuyển đến một chiều không gian khác với một cốt truyện khác. Điều này dường như giải thích tại sao Dandy có thể xuất hiện trở lại mặc dù anh ta đã bị giết ở tập trước.

6. Blood Lad

Bleach và 6 anime hấp dẫn có yếu tố isekai mà không nhiều người nhận ra - Ảnh 6.

Anime chủ đề hài hước siêu nhiên này cũng lồng vào một cuộc phiêu lưu giữa hai thế giới. Điều khác biệt là, người trải qua nó là một nữ anh hùng tên là Fuyumi Yanagi, người vô tình bị mắc kẹt trong thế giới quỷ sau khi đi qua một cánh cổng. Vấn đề là Fuyumi đã chết và trở thành một linh hồn tò mò vì một sự cố. Staz - người bị ám ảnh bởi văn hóa Nhật Bản, cố gắng tìm cách để Fuyumi có thể sống lại như một người bình thường. Từ đó, cuộc phiêu lưu của Staz và Fuyumi trong thế giới của người và quỷ bắt đầu.

7. Welcome to Demon School, Iruma-kun

Bleach và 6 anime hấp dẫn có yếu tố isekai mà không nhiều người nhận ra - Ảnh 7.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phải sống ở một thế giới khác sau khi bị chính gia đình mình bán đi? Có lẽ chỉ Iruma mới trả lời được điều đó. Iruma đã đến thế giới của quỷ sau khi linh hồn của anh bị bán cho một con quỷ tên là Sullivan. May mắn thay, anh trở thành cháu yêu của con quỷ đó và được chăm sóc rất chu đáo.

Vấn đề là, hầu hết những con quỷ ở đó đều nghĩ rằng con người là thức ăn. Thế nên Iruma phải cố gắng để không bị danh tính của mình.