Bleach: Top 5 Zanpakutou độc đáo nhất, có "thanh kiếm" còn giữ vị trí quan trọng trong Gotei 13

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/08/2021 09:00 PM

 
  thích
Bleach
Bleach

gMO

18/06/2015 NCB: Đang cập nhật NPH:

Có những thanh Zanpakutou tồn tại ở hình dạng con người cơ đấy!

Trong Bleach, Zanpakutou là vũ khí nhưng cũng là người bạn đồng hành luôn sát cánh cùng mọi thần chết. Chúng thường có sức mạnh và khả năng được phản ánh trong tâm hồn chủ nhân của chúng. Không chỉ vậy, các Zanpakutou cũng có những suy nghĩ và cảm xúc của riêng họ. Do đó, có một số Zanpakutou có những đặc điểm riêng biệt mà những thanh kiếm khác không có. 

Và dưới đây là 5 Zanpakutou độc đáo nhất trong series Bleach:

1. Zangetsu

Bleach: Top 5 Zanpakutou độc đáo nhất, có thanh kiếm còn giữ vị trí quan trọng trong Gotei 13 - Ảnh 1.

Ngay từ đầu, Zangetsu đã khác với hầu hết Zanpakutou khác. Không giống như những thanh kiếm khác lấy hình mẫu của một thanh katana Nhật Bản trong trạng thái bị phong ấn, Zangetsu vẫn cứ ở trong hình dạng Shikai của nó vĩnh viễn.

Nó cũng được biết đến là thanh kiếm duy nhất có các yếu tố bắt nguồn từ các linh hồn khác, cụ thể là Hollows và Quincy, chúng đối lập nhau một cách tự nhiên. Nếu không nhờ ảnh hưởng từ dòng máu của cha mẹ mình, có lẽ Ichigo đã không bao giờ có được một thanh kiếm như vậy.

2. Tenken

Bleach: Top 5 Zanpakutou độc đáo nhất, có thanh kiếm còn giữ vị trí quan trọng trong Gotei 13 - Ảnh 2.

Thông thường, một Zanpakutou bị hỏng trong quá trình dùng Bankai sẽ mãi mãi không thể sửa chữa được. Tuy nhiên, Tenken là một ngoại lệ. Thanh kiếm của Komamura có mối liên kết rất bền chặt với chủ nhân của nó. Dưới dạng Bankai, tất cả các cuộc tấn công của Tenken cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bản thân Komamura. Tuy nhiên, nếu Komamura bình phục vết thương thì Tenken cũng sẽ trở lại nguyên vẹn như trước.

3. Katen Kyōkotsu

Bleach: Top 5 Zanpakutou độc đáo nhất, có thanh kiếm còn giữ vị trí quan trọng trong Gotei 13 - Ảnh 3.

Zanpakuto của Shunsui là Katen Kyōkotsu và nó độc đáo ở chỗ nó tồn tại ở dạng hai thanh kiếm hoàn toàn riêng biệt, tương tự như hai thanh daishō. Katen Kyōkotsu có khả năng "biến trò chơi của trẻ con thành hiện thực", bao gồm Bushōgoma, Takaoni, Kageoni, Irooni. Bankai của Katen Kyōkotsu là Katen Kyōkotsu: Karamatsu Shinju, khi được phát hành, nó sẽ tạo ra một khu vực rộng lớn bao trùm xung quanh Shunsui, mà ở trong đó nạn nhân sẽ bị thay đổi nhận thức về môi trường xung quanh, làm cho họ cảm nhận nó rất tối tăm, ảm đạm và u ám, và dẫn đến tuyệt vọng.

4. Ruri'iro Kujaku

Bleach: Top 5 Zanpakutou độc đáo nhất, có thanh kiếm còn giữ vị trí quan trọng trong Gotei 13 - Ảnh 4.

Cũng giống như Yumichika, thanh kiếm này cũng có bản chất là tôn thờ cái đẹp một cách tuyệt đối. Nó cũng là thanh kiếm duy nhất có sở thích về màu sắc. Nếu Yumichika gọi nó bằng cái tên Fuji Kujaku thì thanh kiếm của anh ta sẽ hờn dỗi và mang hình dạng của bốn lưỡi hái bình thường.

Tuy nhiên, nếu Yumichika gọi tên thật của nó, Ruri'iro Kujaku sẽ thể hiện tiềm năng thực sự của mình. Nó sẽ hiện ra rễ cây có thể bắt giữ kẻ thù và hút năng lượng tinh thần của kẻ đó.

5. Nozarashi

Bleach: Top 5 Zanpakutou độc đáo nhất, có thanh kiếm còn giữ vị trí quan trọng trong Gotei 13 - Ảnh 5.

Hầu hết phần đầu Bleach, Zaraki chỉ sử dụng được dạng phong ấn của Zanpakuto nhưng sau trận chiến với Unohana thì ông đã có thể nghe được tên thanh kiếm của mình. Zanpakuto đó tên là Nozarashi, một thanh kiếm có lưỡi dài hơn các thanh Zanpakuto khác.

Tuy nhiên ai có thể ngờ rằng cô bé Yachiru luôn thích đậu trên vai Zaraki lại là hiện thân của Nozarashi bị phong ấn. Trước khi Zaraki biết được tên thanh kiếm của mình, Yachiru cũng sở hữu một thanh kiếm của riêng mình có tên là Sanpo Kenju. Bản thân thanh kiếm này có hình dạng Shikai là hai con quái vật và chúng sẽ tấn công kẻ thù của họ.

Ngoài ra, Nozarashi cũng được biết đến là Zanpakutou duy nhất có vị trí riêng của mình với tư cách là đội phó của đội 11.