Bleach ngoại truyện cho thấy các Thần chết đã được "nâng cấp", thế giới Linh hồn bắt đầu bước vào thời đại 4.0

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/08/2021 03:47 PM

 
  thích
Bleach
Bleach

gMO

18/06/2015 NCB: Đang cập nhật NPH:

Thế giới Linh hồn của Bleach cuối cùng cũng bước vào thế kỷ 21 và công nghệ mới mang đến một số thay đổi thú vị cho cuộc sống của các Thần chết.

Được biết phần ngoại truyện của Bleach sẽ diễn ra sau khoảng thời gian 10 năm sau cuối bộ truyện gốc. Lúc này thế giới Linh hồn đã trở bước vào một giai đoạn mới, thời đại của công nghệ phát triển. Chính vì thế đã có rất nhiều sự thay đổi khiến cho cuộc sống của Thần chết trở nên thú vị.

Bleach ngoại truyện cho thấy các Thần chết đã được nâng cấp, thế giới Linh hồn bắt đầu bước vào thời đại 4.0 - Ảnh 1.

Trong một phân cảnh mới của phần ngoại truyện, chúng ta đã thấy Renji đang sử dụng một máy nhắn tin linh hồn chuyên dụng - được mô phỏng theo iPhone hiện đại, có thể kết nối dễ dàng với điện thoại thông minh của chính Ichigo để thực hiện cuộc gọi Face Time. Điều này giúp Renji và bạn bè của mình liên hệ với Ichigo dễ dàng hơn nhiều mà không cần phải đích thân đến Thị trấn Karakura qua cổng senkaimon.

Soul Society cũng đã có một số công nghệ bán hiện đại, chẳng hạn như thiết bị phòng thí nghiệm của Squad 12 và sự ra mắt của truyền hình. Dựa theo mô hình tia âm cực cho phép Soul Reapers thư giãn và vui vẻ theo một cách hoàn toàn mới. Điều này có thể đẩy nhanh sự hiểu biết của mỗi Soul Reaper về xã hội hiện đại và văn hóa đại chúng, giúp họ dễ dàng hòa nhập với loài người khi cần thiết.

Bleach ngoại truyện cho thấy các Thần chết đã được nâng cấp, thế giới Linh hồn bắt đầu bước vào thời đại 4.0 - Ảnh 2.

Bên cạnh đó công nghệ hiện đại cũng xâm nhập vào thế giới linh hồn theo nhiều phương diện hơn, chẳng hạn như máy chiếu hình ảnh ba chiều và máy bay không người lái robot. Trong one shot mới đội trưởng Kurotsuchi đã sử dụng rất tốt công nghệ này để chiếu hình ảnh của mình ra khắp nơi, điều đó giúp anh giao tiếp với các sĩ quan Soul Reaper khác mà không cần phải trực tiếp đến, hoặc thậm chí sử dụng một con bướm địa ngục.

Không những thế anh không phải là nhà khoa học duy nhất của Soul Society sử dụng các công nghệ hiện đại, các nhà khoa học khác trong Bleach cũng đang dần thay đổi các phương pháp truyền thống để "nâng cấp" bản thân để phục vụ cho công việc của mình.

Có thể thấy theo thời gian thế giới giữa Soul Society và con người đã trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết. Điều này chính là kết quả cuộc phiêu lưu của Ichigo đã giúp kết nối hai thế giới lại với nhau. Đây thật sự là một điều tuyệt vời!