Bleach: 6 Bankai mạnh nhưng lại rủi ro nhất, gây tổn hại đến chính cơ thể người sử dụng

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/08/2021 05:30 PM

 
  thích
Bleach
Bleach

gMO

18/06/2015 NCB: Đang cập nhật NPH:

Những Bankai này thậm chí có thể giết chết người dùng nếu lạm dụng nó.

Trong thế giới của Bleach, Bankai là một trong những con át chủ bài thuộc về thần chết và thường chỉ được dùng trong những tình huống cấp bách. Một số người thậm chí còn không muốn sử dụng nó vì những hậu quả mà Bankai gây ra cho bản thân người dùng và những người xung quanh.

Dưới đây là 6 Bankai rủi ro nhất trong Bleach:

6. Kokujō Tengen Myō'ō

Bleach: 6 Bankai mạnh nhưng lại rủi ro nhất, gây tổn hại đến chính cơ thể người sử dụng - Ảnh 1.

Bankai of Tenken có hình dạng của một bộ giáp khổng lồ với một thanh kiếm lớn. Bất cứ khi nào rơi vào tình trạng khó khăn, Sajin Komamura đều dựa vào người khổng lồ samurai sắt này của mình để giúp anh kết thúc trận chiến. Các chuyển động của bộ giáp sắt sẽ sao chép các chuyển động mà Komamura đã thực hiện khi tiêu diệt kẻ thù của mình.

Tuy nhiên, Bankai này có một rủi ro lớn là Komamura cũng sẽ cảm nhận được tất cả các đòn tấn công vào bộ giáp khổng lồ kia. Thiệt hại càng nặng, những vết thương mà cựu đội trưởng này phải nhận cũng tương tự. May mắn thay, tác dụng phụ đó của Bankai cũng có lợi là nó cũng có thể hồi phục sau thiệt hại nếu Komamura hồi phục. Mặc dù như chúng ta đã biết, một zanpakutou bị hỏng trong quá trình dùng Bankai sẽ mãi mãi không thể sửa chữa được.

5. Bankai Zaraki

Bleach: 6 Bankai mạnh nhưng lại rủi ro nhất, gây tổn hại đến chính cơ thể người sử dụng - Ảnh 2.

Cho đến cuối manga, tên Bankai của Zaraki vẫn chưa được chính thức nhắc đến. Bản thân Bankai này cũng khá đơn giản. Ngoài việc có hình dạng giống với Red Oni trong thần thoại Nhật Bản, Kenpachi còn có được sức mạnh có thể sánh ngang với Gerard Valkyrie và sức mạnh của anh vẫn tiếp tục phát triển không ngừng.

Tuy nhiên, bankai này cũng có rủi ro, đó là Zaraki bị biến thành một con quỷ da đỏ mất kiểm soát và có khả năng gây ra sự hủy diệt hàng loạt. Đặc biệt, cơ thể của Zaraki cũng sẽ nhận hậu quả nếu nó không thể xử lý sức mạnh tràn ngập từ Bankai này.

4. Hakka no Togame

Bleach: 6 Bankai mạnh nhưng lại rủi ro nhất, gây tổn hại đến chính cơ thể người sử dụng - Ảnh 3.

Hakka no Togame là một Bankai mà Rukia có được sau quá trình huấn luyện với Đội cận vệ Hoàng gia. Cũng giống như thanh kiếm, Bankai này cũng xứng đáng được trao cho danh hiệu là Bankai đẹp nhất. Không giống như Daiguren Hyorinmaru, bản thân năng lực của Hakka no Togame không tạo ra băng mà là hạ nhiệt độ của khu vực xung quanh xuống 0 độ. Do đó, việc chạm vào Rukia khi ở dạng Bankai có thể biến mọi người thành băng rắn ngay lập tức.

Vấn đề là, việc kiểm soát được Hakka no Togame không hề dễ dàng. Rukia phải hết sức cẩn thận trong việc tăng nhiệt độ cơ thể trở lại. Nhưng vấn đề nan giải là, thời gian sử dụng nó cũng có hạn vì Rukia không thể duy trì nó quá lâu, không thì chính bản thân cô cũng chịu ảnh hưởng.

3. Minazuki

Bleach: 6 Bankai mạnh nhưng lại rủi ro nhất, gây tổn hại đến chính cơ thể người sử dụng - Ảnh 4.

Ai có thể ngờ rằng đằng sau hình dạng Shikai thường được dùng để chữa bệnh, thanh kiếm của Retsu Unohana lại có một Bankai rất nguy hiểm. Mặc dù nó vẫn có cùng tên, nhưng phiên bản Bankai thực sự có nghĩa là "mọi thứ kết thúc". Khoảnh khắc khi Bankai này được tung ra, lưỡi kiếm của Retsu, Zanpakutō hóa lỏng thành một chất màu đỏ sẫm giống như máu, và có thể làm tan chảy mọi thứ, bao gồm cả chính Retsu Unohana.

Vì vậy, Unohana phải nắm vững kỹ thuật chữa bệnh của Kaido, để cô có thể tiếp tục chữa lành cơ thể tan chảy của mình, miễn là Bankai của cô còn hoạt động.

2. Katen Kyōkotsu: Karamatsu Shinj

Bleach: 6 Bankai mạnh nhưng lại rủi ro nhất, gây tổn hại đến chính cơ thể người sử dụng - Ảnh 5.

Katen Kyōkotsu: Karamatsu Shinjū của Shunui Kyōraku là một trong những Bankai khá rắc rối cho người sử dụng vì ảnh hưởng của nó không hề phân địch địch hay bạn. Bankai này sẽ gây ra những tổn hại về thể chất và tinh thần cho nạn nhân của nó. Thậm chí, Katen Kyōkotsu: Karamatsu Shinjū đã bóp méo nhận thức của nạn nhân về hiện thực để khiến họ cảm thấy vô vọng. Đáng sợ hơn cả là bất cứ ai chịu sự kiểm soát của Zanpakutō đều cảm thấy mọi vết thương giáng xuống cơ thể người sử dụng.

1. Zanka no Tachi

Bleach: 6 Bankai mạnh nhưng lại rủi ro nhất, gây tổn hại đến chính cơ thể người sử dụng - Ảnh 6.

Không giống như Bankai của Kyoraku, Genryuusai có quy mô lớn hơn nhiều và thậm chí có khả năng bao trùm toàn bộ khu vực của Soul Society. Một khi Zanka no Tachi được kích hoạt, nhiệt lượng tỏa ra từ thanh kiếm và cơ thể của Genryuusai sẽ tăng lên đáng kể và có thể đạt đến nhiệt độ của mặt trời, làm tất cả nước và băng, thậm chí cả bankai của Daiguren Hytorinmaru cũng sẽ ngay lập tức bốc hơi.

Nếu Bankai này hoạt động quá lâu, toàn bộ Soul Society, bao gồm cả bản thân Genryuusai chắc chắn cũng sẽ bị cháy thành tro.