Blade, gã sát thủ săn ma cà rồng trong Phase 4 Marvel tới đây sở hữu sức mạnh nguy hiểm như thế nào?

Stan  - Theo Helino | 31/07/2019 02:00 PM

Mới đây, Marvel Studios đã công bố việc chàng thợ săn ma cà rồng Blade sẽ góp mặt trong vũ trụ điện ảnh Marvel trong thời gian sắp tới. Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc của nhân vật này nhé.

Vốn xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện Tomb of Dracula của Marvel Comics, chàng thợ săn ma cà rồng Blade được khán giả đại chúng biết đến qua ba phần phim cùng tên với vai diễn "đo ni đóng giày" của nam tài tử Wesley Snipes.

Blade, gã sát thủ săn ma cà rồng trong Phase 4 Marvel tới đây sở hữu sức mạnh nguy hiểm như thế nào? - Ảnh 1.

Nam tài tử Wesley Snipes trong vai thợ săn ma cà rồng Blade trong ba phần phim cũ

Sau đó, anh tiếp tục xuất hiện trong bộ phim truyền hình cùng tên và được thủ vai bởi rapper Sticky Fingaz. Mới đây tại lễ hội truyện tranh San Diego Comic-Con, Marvel Studios đã công bố sự trở lại của Blade với một phần phim reboot trong vũ trụ điện ảnh Marvel, và sẽ được thủ vai bởi nam tài tử từng hai lần đạt giải Oscar Mahershala Ali.

Blade, gã sát thủ săn ma cà rồng trong Phase 4 Marvel tới đây sở hữu sức mạnh nguy hiểm như thế nào? - Ảnh 2.

Mahershala Ali trở thành Blade mới trong phần phim reboot của vũ trụ điện ảnh Marvel

Vậy Blade là ai? Chàng thợ săn ma cà rồng này có vai trò như thế nào trong vũ trụ rộng lớn của Marvel Comics?

1. Nguồn gốc của Blade trong truyện tranh:

Blade, tên thật là Eric Brooks, sinh năm 1929 tại London, Anh. Mọi chuyện bắt đầu khi cha anh là Lucas Cross đưa mẹ anh, Tara đến Anh trước khi ông bị giam cầm ở Latveria (vương quốc của Doctor Doom). Tara lấy tên là Vanessa Brooks và dọn đến ở cùng bà Vanity, một thành viên cùng hội kín Order of Tyrana với Lucas. Do Eric bị dây rốn quấn cổ khi mới ra đời, Tara buộc phải nhờ đến bà Vanity tìm kiếm giúp mình một bác sĩ hộ sinh.

Blade, gã sát thủ săn ma cà rồng trong Phase 4 Marvel tới đây sở hữu sức mạnh nguy hiểm như thế nào? - Ảnh 3.

Gã bác sĩ hộ sinh cho Vanessa Brooks là một ma cà rồng, điều này đã khiến Eric mang trong mình một nửa dòng máu này

Gã bác sĩ này thật ra là một ma cà rồng có tên là Deacon Frost. Hắn hút máu Tara và khiến bà qua đời khi đang sinh con. Do ảnh hưởng của máu ma cà rồng, Eric Brooks trở thành Dhampir, người mang trong mình một nửa dòng máu ma cà rồng. Cậu bé được bà Vanity nhận nuôi và sống nhờ máu của chính bà.

Blade, gã sát thủ săn ma cà rồng trong Phase 4 Marvel tới đây sở hữu sức mạnh nguy hiểm như thế nào? - Ảnh 4.

Bà Vanity nuôi sống cậu bé Eric Brooks bằng dòng máu của chính mình

Trong một lần nọ khi đang đi trên đường với mẹ nuôi, Eric chứng kiến một thợ săn ma cà rồng có tên là Jamal Afari đang chiến đấu với hai tên ma cà rồng khác. Cậu giúp đỡ Jamal tiêu diệt hai ma cà rồng này, sau đó được ông nhận nuôi cũng như hướng dẫn để trở thành một thợ săn ma cà rồng trong tương lai.

Blade, gã sát thủ săn ma cà rồng trong Phase 4 Marvel tới đây sở hữu sức mạnh nguy hiểm như thế nào? - Ảnh 5.

Eric giúp đỡ Jamal tiêu diệt hai tên ma cà rồng trên đường phố London

Trong một nhiệm vụ, Eric đã nhầm lẫn một người đàn ông mắc bệnh với ma cà rồng, trong khi người phụ nữ mà ông ta đang hãm hại chính là vợ ông ta. Biết rằng không sớm thì muộn, Eric sẽ bị cảnh sát bắt, Jamal quyết định nhận tội thay cậu. Blade sau đó rời khỏi London và trở thành một thợ săn ma cà rồng.

Blade, gã sát thủ săn ma cà rồng trong Phase 4 Marvel tới đây sở hữu sức mạnh nguy hiểm như thế nào? - Ảnh 6.

Jamal buộc Eric rời khỏi London để trở thành một thợ săn ma cà rồng độc lập

Trong quãng thời gian hoạt động, Blade từng đối đầu với ma cà rồng khét tiếng Dracula cũng như trở thành đồng minh của Quincy Harker, Rachel van Helsing và Frank Drake, con cháu của Jonathan Harker, Abraham van Helsing và Dracula - những nhân vật nổi tiếng trong cuốn tiểu thuyết Dracula của nhà văn Bram Stoker. Anh cũng từng trở thành thành viên của những biệt đội như Nightstalkers, Midnight Sons, Mighty Avengers, MI-13 và hiện tại là một thành viên của Avengers.

Blade, gã sát thủ săn ma cà rồng trong Phase 4 Marvel tới đây sở hữu sức mạnh nguy hiểm như thế nào? - Ảnh 7.

Ở thời điểm hiện tại, Blade đang là một thành viên của Avengers

Blade cũng từng có một quãng thời gian trở thành Ronin, nhân dạng cũ của Clint Barton khi anh hoạt động trong biệt đội Mighty Avengers.

2. Những siêu năng lực của Blade:

Blade sở hữu sức mạnh tăng cường bởi ma cà rồng. Tuy nhiên, là một Dhampir, anh có sức mạnh vượt trội hơn chủng tộc này với việc không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng ban ngày, cũng như không sợ hãi thánh giá như những ma cà rồng thông thường. Ngoài ra, anh còn là một chuyên gia săn ma cà rồng với những kỹ năng được huấn luyện bởi sư phụ mình là Jamal Afari.

Blade, gã sát thủ săn ma cà rồng trong Phase 4 Marvel tới đây sở hữu sức mạnh nguy hiểm như thế nào? - Ảnh 8.

Bên cạnh những siêu năng lực thừa hưởng từ dòng máu ma cà rồng, kỹ thuật chiến đấu của Blade được rèn luyện qua nhiều thập kỷ chinh chiến

Không chỉ hút máu, dòng máu ma cà rồng còn giúp Blade có khả năng hấp thụ những loại độc tố khác ra khỏi cơ thể con người. Mới đây, khi Ghost Rider bị nhiễm độc bởi một con chó Địa Ngục tên Sarge và trở nên mất kiểm soát, Blade đã kịp thời "hút" chất độc bên trong cơ thể Ghost Rider ra ngoài để trả lại nhân dạng bình thường cho anh.

Blade, gã sát thủ săn ma cà rồng trong Phase 4 Marvel tới đây sở hữu sức mạnh nguy hiểm như thế nào? - Ảnh 9.

Blade "hút" chất độc khỏi người Ghost Rider

Mới đây, Blade còn trở nên gắn bó với Boy-Thing, vốn là một nhánh mọc ra từ quái nhân đầm lầy Man-Thing. Với sự hỗ trợ từ Boy-Thing, Blade có thể tạo ra lưỡi dao hoặc mọc cánh theo ý muốn.

Blade, gã sát thủ săn ma cà rồng trong Phase 4 Marvel tới đây sở hữu sức mạnh nguy hiểm như thế nào? - Ảnh 10.

Boy-Thing giúp Blade tạo ra hai lưỡi dao theo ý muốn để tiêu diệt kẻ thù

Blade dự kiến sẽ ra mắt trong Giai đoạn 4 của vũ trụ Điện ảnh Marvel.


Xem thêm:

Blade

Marvel