Blade and Soul bất ngờ biết lấy lòng và đền bù thỏa đáng cho cộng đồng ingame

J-Gaming  - Theo Helino | 11/07/2018 10:00 AM

 
  thích
Blade and Soul
18/08/2017 NCB: Garena NPH:

Sau khoảng thời gian im lặng, Blade and Soul bất ngờ tung sự kiện làm mát lòng game thủ trước tình hình dậy sóng của cộng đồng thời gian gần đây.

Thời gian gần đây, Blade and Soul của Garena bị cộng đồng game thủ chửi sấp mặt vì sự kiện Chinh phục Jinsoyun – nhận trang phục Người Hầu. Đa phần game thủ đều phản ánh rằng cách làm việc và thái độ của Garena không thực sự quan tâm đến người chơi. Phàn nàn rất nhiều về cách làm việc chậm trễ trong việc thông báo sự kiện cho game thủ đã dấy lên một làn sóng chửi rủa Blade and Soul chỉ giỏi việc hút máu còn lại là "ăn hại".

Blade and Soul bất ngờ biết lấy lòng và đền bù thỏa đáng cho cộng đồng ingame - Ảnh 1.

Sự kiện nhận Outfit Người Hầu đã dấy lên những cuộc bạo loạn kinh khủng từ phía cộng đồng người chơi BnS

Cụ thể, vào ngày 26/6 cộng đồng game thủ cho rằng việc thông báo nhận quà từ sự kiện spam liên tục phó bản Tế Đàn Thiên Mệnh phải được thông báo nhận quà. Nhưng đến 28/6 NPH mới chính thức thông báo về việc nhận rạng phục Người Hầu. Bên cạnh đó, việc phải đi liên tục vào một phụ bản chỉ trong vài ngày ngắn ngủi đã làm một lượng game thủ lớn khó chịu và phản đối gay gắt. Hơn nữa, trước đến giờ BnS chưa bao giờ tổ chức một sự kiện vừa hút máu vừa phải cày cuốc "sấp mặt" đến như vậy.

Blade and Soul bất ngờ biết lấy lòng và đền bù thỏa đáng cho cộng đồng ingame - Ảnh 2.

Vô số những lời chỉ trích đến NPH khi tổ chức sự kiện quá nghiệp dư

Nhiều game thủ cho biết, việc spam liên tục vào Tế Đàn Thiên Mệnh không tốn quá nhiều thời gian, chỉ cần khoảng 1 tiếng mỗi ngày chúng ta có thể hoàn thành tốt được sự kiện. Nhưng trớ chéo thay khi việc thông báo quá gấp rút khiến cho người chơi không kịp chuẩn bị để tham gia sự kiện, trong khi đó bộ outfit Người Hầu là một trong những trang phục yêu thích bậc nhất của cộng đồng Blade and Soul. Chính vì vậy, Garena phải chịu cơn mưa nặng hát từ những lời chửi rủa từ phía game thủ vì sự kiện lần này.

Blade and Soul bất ngờ biết lấy lòng và đền bù thỏa đáng cho cộng đồng ingame - Ảnh 3.

Nhưng họ đã rút kinh nghiệm và cho ra mắt 1 cơn gió mát đến toàn thể cộng đồng BnS

Thế nhưng, trước cơn bão dư luận NPH đã có biện pháp khắc phục ngay sau đó. Họ tung 1 sự kiện chưa bao giờ có lên BnS nhằm làm mát lòng người chơi cũng như xoa dịu đi những gì họ đã phạm sai lầm trong thời gian vừa qua. Cuối tuần vừa qua họ đã ra mắt 1 event không thể nào hấp dẫn hơn giữa thời tiết nắng nóng của mùa hè, thay vì mất công bỏ thời gian cày cuốc hay hiến thận để mua outfit và vật phẩm, thì người chơi chỉ cần online đủ số giờ trong khung sự kiện là có thể nhận được rất nhiều phẩm vật giá trị bằng cách mua trong chợ F9 với giá 0 đồng.

Blade and Soul bất ngờ biết lấy lòng và đền bù thỏa đáng cho cộng đồng ingame - Ảnh 4.

Người chơi như được chìm đắm trong dòng sông mát lạnh vào mùa hè còn phía NPH thì thở phào nhẹ nhỏm khi thành công xoa dịu được nỗi buồn bực của người chơi ở sự kiện lần trước. Các game thủ BnS đều rất vui và hào hứng với sự kiện online lần này, ngoài những trang phục họ còn có thể nhận được thêm rất nhiều nguyên liệu và vật phẩm hữu ích để nâng cấp trang bị. Trang bị Thủy Thủ chính là phần thưởng độc nhất vô nhị có tính năng làm mát lòng người chơi trong phút chốc chính là thứ cốt lõi trong sự kiện lần này. Và với việc có cơ hội nhận được trạng phục Free nên khó có 1 game thủ nào bỏ lỡ cơ hội ngàn năm có 1 này được .

Blade and Soul bất ngờ biết lấy lòng và đền bù thỏa đáng cho cộng đồng ingame - Ảnh 5.

Hy vọng rằng trong tương lai tất cả các NPH đều phải chú ý, và quan tâm đến người chơi như những gì Garena đã làm. Với Garena như vậy không phải là xong, nhưng từ bàn đạp này họ có thể thay đổi và làm suy nghĩ của các game thủ khác đi rất nhiều. Đây chính là lần rút kinh nghiệm và là một bài học đáng nhớ nhất của NPH. Mặc dù biết rằng vẫn còn rất nhiều sạn vẫn chưa được giải quyết, nhưng bằng niềm tin và thấy được những gì Garena đã làm trong thời gian gần đây và với cách làm việc hiện tại trong tương lai họ có thể sẽ thay đổi được cái nhìn ác cảm của người chơi. Những sản phẩm họ đem về chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm rất nhiều của cộng đồng game thủ.