Black Ops 4 sắp ra mắt, fan cuồng Call of Duty đòi hỏi những điều gì?

Nút Chuối  - Theo Helino | 12/03/2018 08:28 PM

Là một người yêu mến Call of Duty lẫn các tác phẩm của Treyarch, từ World At War, đến 3 phần Black Ops, đây là mong muốn của chúng tôi

Đúng như nhiều dự đoán từ trước đó, phiên bản Call of Duty của năm 2018 sẽ mang tên “Black Ops IIII”. Đây là thông tin vừa được nhà phát hành Activision xác nhận thông qua đoạn Teaser kéo dài 33 giây. Theo những gì đoạn Teaser này tiết lộ, Black Ops 4 nhiều khả năng sẽ lấy chủ đề về chiến tranh hạt nhân ở tương lai gần. Chiến trường chủ yếu trong game chắc chắn sẽ là trái đất chứ không phải ở ngoài không gian như một số phiên bản trước.

Call of Duty: Black Ops 4

Không phủ nhận, Call of Duty: WWII là một quả bom tấn thành công cả về mặt doanh thu lẫn đánh giá của giới phê bình game trên toàn thế giới. Các nhà phê bình game trên toàn thế giới đã dành tặng những lời có cánh cho phiên bản mới nhất của series game bắn súng này, cho rằng việc trở về bối cảnh thế chiến thứ 2 đã khiến game trở nên vừa quen thuộc với lứa game thủ 9x, lại vừa lạ lẫm với những game thủ trẻ tuổi. Cụ thể hơn, phiên bản Call of Duty nào cũng là một bom tấn về mặt sức hút của giới game thủ. Việc cho phép các nhà phát triển game bỏ ra 3 năm ròng rã để phát triển một phiên bản CoD đã chứng tỏ được thành công. Những nhà làm game ở Sledgehammer đã quá xuất sắc khi giúp thế hệ trẻ hiểu được những sự hy sinh của những người lính trong Thế chiến thứ II.

Nhưng, ở một khía cạnh khác, người hâm mộ vẫn tin tưởng Treyarch với khả năng tạo ra một tựa game Call of Duty trung hòa một cách hoàn hảo những gì tinh túy nhất mà họ biết cách làm, từ cốt truyện nhiều nút thắt, phần chơi mạng lôi cuốn, cân bằng và quan trọng nhất là chế độ zombie coop vừa vui nhộn khi chơi cùng bạn bè, lại vừa kinh hoàng với những con quái vật ghê rợn.

Vậy, fan cuồng đang mong chờ điều gì ở Black Ops 4? Là một người yêu mến Call of Duty lẫn các tác phẩm của Treyarch, từ World At War, đến 3 phần Black Ops, đây là mong muốn của chúng tôi:

Cốt truyện sát với những phiên bản Black Ops trước

Hai phiên bản Black Ops đầu tiên trong mắt tôi còn xuất sắc hơn cả Modern Warfare Trilogy xét về cốt truyện. Những âm mưu thủ đoạn trải dài nhiều thập kỷ được tái hiện hoàn hảo thông qua lời kể và những đoạn hồi tưởng và nhiệm vụ trong tương lai, giữa thế hệ cha và con, giữa hai phe và những kẻ ẩn mình trong bóng tối quá ấn tượng ở hai phiên bản đầu tiên của Black Ops.

Thế nhưng đến Black Ops 3, bản thân tôi có đôi chút thất vọng vì chỉ có 1, duy nhất 1 đoạn nhắc lại Rauz Menendez, gã trùm khủng bố ai cũng phải nể sợ trong phần 2, ngoài ra cốt truyện tương lai xa với AI và hệ thống kiểm soát não bộ những chiến binh ra, thật khó tìm thấy lý do vì sao gọi nó là Black Ops. Chính vì thế, ở Black Ops 4, với cốt truyện liên quan tới cả chiến tranh lạnh lẫn chiến tranh hạt nhân, thiết nghĩ Treyarch nên làm một điều gì đó để chiều lòng fan hâm mộ.

Những map multiplayer đi vào huyền thoại

Không có series Black Ops, có lẽ sẽ không có Nuketown, không có Firing Range, Summit, Launch, những map multiplayer quá cân bằng và cuốn hút. Nhưng sẽ là sai lầm nếu như Treyarch không tạo ra được những bản đồ thi đấu mới, Black Ops 4 sẽ trở thành nhàm chán không khác gì Black Ops 3 khi chẳng có map multiplayer nào thực sự nổi bật nếu so sánh với Hijacked, Raid hay Plaza của Black Ops 2.

Ngay cả WWII, phiên bản Call of Duty mới nhất cũng chẳng khác khi map multiplayer nào cũng na ná giống nhau, không có khác biệt và cá tính riêng. Chính vì thế, nếu biết cách tạo ra một chế độ chơi đơn với cốt truyện cuốn hút, bản thân nền tảng đó cũng sẽ giúp Treyarch sáng tạo ra nhiều bản đồ chơi mạng cuốn hút như cách họ đã làm được với hai phần Black Ops đầu tiên.

Đừng hút máu bằng hòm đồ

Lootbox đã trở thành một chủ đề tranh cãi chưa có hồi kết, và Call of Duty: WWII cũng đang triển khai hướng tạo ra một nguồn doanh thu mới từ game bằng cách cho game thủ mua hòm đồ, nhưng may mắn thay họ làm ít tham lam và khôn ngoan hơn. Cụ thể hơn, Sledgehammer cho game thủ một hòm đồ miễn phí hoàn toàn sau 30 trận đấu liên tiếp. Trong đó có vũ khí, có perk, có thẻ nhân đôi kinh nghiệm, có cả những skin súng rất đẹp mắt nữa.

Trong khi đó đối với Black Ops 3 trước đây, bạn sẽ phải cố gắng cày loot box hoặc thậm chí bỏ tiền mặt mua để rớt skin súng hoặc vũ khí xịn. Điều này, nếu không thay đổi, sẽ trở thành lý do người hâm mộ quay lưng lại với game.