Black Ops 4 nhìn giống PUBG hơn là một tựa game của Call of Duty

Danny  - Theo Helino | 12/09/2018 10:33 AM

Sau nhiều tháng chờ đợi Black Ops 4 đã khiến các game thủ sẵn sàng “chiến đấu” hết mình. Tuy nhiên, có vẻ như cái chất của Call Of Duty đang bị lấn át bởi sức ảnh hưởng của PUBG.

Sau nhiều tháng chờ đợi Blackout đã khiến các game thủ sẵn sàng “chiến đấu” hết mình. Tuy nhiên, có vẻ như cái chất của Call Of Duty đang bị lấn át bởi sức ảnh hưởng của PUBG. Nhưng nhìn chung, đây vẫn là một tựa game khó chê vào đâu được.

Black Ops 4 nhìn giống PUBG hơn là một tựa game của Call of Duty - Ảnh 1.

Chế độ chơi battle Royale Blackout của Black Ops 4 vẫn giữ được đôi chút “hương xưa” của Call of Duty, nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy như đang chơi một game Battle Royale thông thường, dựa trên PUBG.

Hiện Blackout đang trong quá trình closed beta trên PlayStation 4, và kéo dài cho đến ngày 17 tháng 9 tới. Tựa game mới nhất của dòng Call of Duty hiện chỉ hỗ trợ cho 80 người chơi Battle Royale, nhưng game vẫn đến những trận đấu chất lượng, với nhịp độ nhanh, trải nghiệm điên cuồng, và không hề thua kém nếu so với Battlegrounds PlayerUnknown hoặc Fortnite.

Black Ops 4 nhìn giống PUBG hơn là một tựa game của Call of Duty - Ảnh 2.

Blackout sẽ đưa người chơi vào trong một máy bay trực thăng được đặt trên một tuyến đường ngẫu nhiên. Người chơi sẽ nhảy xuống bản đồ với một đôi cánh để điều hướng gốc, và triển khai một chiếc dù để hạ cánh. Tất nhiên đây là tiêu chuẩn của mọi trò chơi Battle Royale, nhưng việc hạ cánh tron Blackout sẽ khó khăn hơn bạn nghĩ nhiều.

Các fan trung thành của Call of Duty: Black Ops sẽ nhận thấy một số địa điểm quen thuộc trên bản đồ như Firing Range, một phiên bản “phủ đầy tuyết” của Array, Turbine, Docks Cargo, hay một phiên bản Nuketown điêu tàn vì bị phá hủy. Những địa điểm này cũng sẽ xuất hiện nhiều vũ khí đặc trưng của dòng Call of Duty, như phiên bản súng trường Glorious ICR Assault Rifle.

Thậm chí, bạn có thể tìm thấy Ray Gun trong chế độ Zombie tại những địa điểm này. May mắn cho bạn là thây ma chỉ được phân bố trong một số khu vực cố định. Nhưng nhiều khi trong lúc chạy vòng vòng bạn lọt vào một ổ Zombie và tất nhiên là bạn sẽ “chầu trời” ngay dù chống cự quyết liệt hết nấc.

Black Ops 4 nhìn giống PUBG hơn là một tựa game của Call of Duty - Ảnh 3.

Vòng tròn thu hẹp dần là một nét đặc trưng của thể loại Battle Royale. Theo cốt truyện của Blackout, vòng tròn sẽ được thu hẹp lại bằng khí độc Nova gas. Chúng lan dần vào bản đồ, thu hẹp chiến trường và buộc game thủ phải đối chiến. Tất nhiên Nova gas không phải là một khối mù mờ màu vàng xanh che kín màn hình, ngay cả khi bị lạc vào trong làn khói độc bạn vẫn có thể nhìn thấy chiến trường khá rõ ràng. Đây đúng là một cái chết êm ái.

Xét cho cùng Blackout đã đem đến cho tôi nhiều cảm xúc thú vị. Tôi là một fan “cứng” của Call of Duty trong hơn một thập kỷ qua và có khá nhiều kỷ niệm với game. Tuy ấn tượng đầu tiên của tôi về Blackout chỉ như là một bản game bình thường dựa trên Battlegrounds PlayerUnknown, nhưng những nét đặc trưng nho nhỏ của Call of Duty đã giúp tôi không bị “tụt mood”. Tôi đã hạ cánh lần đầu xuống Turbine, một cảm giác hoài niệm về Black Ops II ùa về. Tôi có thể nghe thấy những người chơi khác đan khẩn trương lao vào các tòa nhà, nhưng địa điểm tôi đột nhập chỉ có attachments, bandages, và perks. Không hề có một khẩu súng nào hết, xin nhắc lại, không hề có một khẩu súng nào xung quanh. Và tôi biết mình sắp bị ăn hành khi nghe tiếng súng vang lên từ sau lưng.

Các vật phẩm trong Blackout cũng mang đậm phong cách Duty. Ví dụ như các gói Health có hình chữ thập đặc trưng. Hay Perks, dù xuất hiện khá hạn chế, nhưng đem đến nhiều khả năng hữu ích. Ví dụ như Dead Silence sẽ làm giảm tiếng bước chân của bạn, trong khi Skulker sẽ cho phép bạn di chuyển nhanh hơn trong khi nằm sấp hoặc khom lưng.

Black Ops 4 nhìn giống PUBG hơn là một tựa game của Call of Duty - Ảnh 4.

Một trong những vấn đề lớn nhất của tôi với Blackout là tìm kiếm vật phẩm bảo toàn tính mạng. Mọi game Battle Royale nói chung đều buộc game thủ phải tìm kiếm các khẩu súng phù hợp một cách nhanh chóng, nếu không bạn thì sẽ không còn cơ hội sống sót. Hãy bỏ qua những vật phẩm không cần thiết, đôi khi, bạn chỉ cần một khẩu súng và một bộ giáp là đã quá đủ. Nhiều màn chơi tôi may mắn tìm thấy chúng ngay từ đầu, một số màn khác thì khó khăn hơn, thậm chí không còn cơ hội để tìm.

Blackout cũng đem đến cho game thủ vô số khí tài độc đáo. Chiếc xe ATVs có thể là nơi giúp bạn nghỉ ngơi, hay tăng tốc vượt qua Nova gas. Nhưng tiếng ồn của xe cũng sẽ lôi kéo sự chú ý của đối thủ, một tay sniper nào đang ẩn nấp, đưa nòng nhắm lên, coi như bạn xong phim. Còn rất nhiều khí tài độc đáo khác nằm rải rác khắp bản đồ như máy bay trực thăng Little Bird, thuyền bơm hơi Zodiac, hoặc xe tải chở hàng. Hãy lái xe cẩn thận và đừng bóp kèn quá nhiều, bạn sẽ trở thành puplic enemy, và chết bất đắc kì tử.

Theo cảm nhận của tôi, phiên bản Blackout beta khá trơn tru về tỷ lệ khung hình, xử lý hình khối xe, và lối chơi tổng thể. Tất nhiên có một số phàn nàn về vấn đề về tốc độ khung hình, cũng như đồ họa kém mượt hơn trên PlayStation 4, nhưng trải nghiệm Blackout trên PS4 Pro của tôi khá hoàn hảo.

Black Ops 4 nhìn giống PUBG hơn là một tựa game của Call of Duty - Ảnh 5.

Nhìn chung, Blackout chắc chắn sẽ đem đến một chiến trường battle royale mà mọi người mong đợi. Game cũng làm hài lòng các fan Call of Duty bằng cách đem đến những bản đồ với các địa điểm phổ biến và hàng loạt vũ khí từ series Black Ops. Xét về thể loại battle royale, Fortunite vẫn giữ vững ngôi vương, khó có đối thủ nào so sánh được. Fortnite của Epic Games không có đối thủ nhờ vào việc tạo ra một thế giới siêu dễ thương, đầy màu sắc với một hệ thống chiến đấu đầy độc đáo. Tuy nhiên, Blackout vẫn là một tựa game đỉnh cho bất kì game thủ nào muốn tham gia vào một chiến trường thực tế hơn. Với ấn tượng đầu tiên của tôi trong bản beta, Blackout “thừa sức” kéo nhiều game thủ ra khỏi H1Z1, PUBG hoặc bất kỳ trò chơi battle royale nào khác, ngoại trừ Fortnite.

Phiên bản beta Blackout sẽ đổ bộ lên Xbox One vào ngày 14 tháng 9. Nếu bạn có quyền Early Access trên PC bạn cũng sẽ được chơi vào ngày 14 tháng 9 , còn không thì phải đợi ngày hôm sau. Bản beta của Blackout sẽ kết thúc trên tất cả các nền tảng vào ngày 17 tháng 9 và Black Ops 4 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 12 tháng 10.