Black Desert quá tải server vì quá đông người vào chơi, ai còn dám bảo game Châu Á không hợp với người Tây?

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/05/2017 03:30 PM

Game online siêu khủng Black Desert đã chính thức cập bến nền tảng phân phối Steam với phiên bản tiếng Anh dành cho thị trường Châu Âu và trở nên cực hot.

Như chúng ta đã biết, game online siêu khủng Black Desert đã chính thức cập bến nền tảng phân phối Steam với phiên bản tiếng Anh dành cho thị trường Châu Âu. Điều này ngay lập tức đã đem lại hiệu quả và khiến cho lượng người chơi tăng lên đột biến tại tất cả các server.

Cụ thể thì theo thống kê của trang 2P, toàn bộ các server của Black Desert khu vực Châu Âu, Bắc Mỹ đều ngập người, thậm chí còn bị quá tải nhẹ. Quả thực là sau một thời gian thất bại toàn tập thì các game online đến từ Châu Á đã lấy lại vị thế của mình trên trường quốc tế.

Black Desert là tựa game online nhập vai MMORPG đang cực hot trên thế giới hiện nay. Game giới thiệu đến người chơi một thế giới mở rộng lớn, cho phép game thủ có thể tự do khám phá, di chuyển qua lại giữa tất cả các vùng đất.

Điều đặc biệt hơn là nhờ nền đồ họa đẹp, bản đồ trong Black Desert được thiết kế rất đẹp, kĩ lưỡng với nhiều đặc điểm để người chơi có thể khám phá, ví dụ như các loại nguyên liệu phân bố rải rác trên bản đồ, thứ mà người chơi có thể thu thập để chế đồ, trang bị hay thực hiện nhiệm vụ.

Thế giới trong game được xây dựng dựa trên thời Trung Cổ tại Châu Âu. Tuy vậy, các thiết kế về công trình, bối cảnh thực sự chi tiết khiến bạn nhiều lúc có thể cảm thấy Black Desert giống như thật, bao gồm cả thiết kế nhân vật rất đẹp.

Theo nhiều game thủ thì điểm hấp dẫn nhất của Black Desert không phải là nền tảng đồ họa tuyệt sắc mà chính là cơ chế chiến đấu "đã tay như game offline". Đây là sự kết hợp đặc biệt với cơ chế semi non-target, có những skill bạn có thể non-target, nhưng có một số skill lại yêu cầu người chơi phải target vào mục tiêu để thực hiện (giống như Blade and Soul). Bên cạnh đó, các thao tác như né đòn, nhảy... cũng được đưa vào để giúp người chơi có thể "counter" lại các đòn tấn công của đối phương.

Hiện tại những ai quan tâm có thể tham khảo tại địa chỉ: http://steamcommunity.com/app/582660 hoặc http://store.steampowered.com/app/582660/Black_Desert_Online/. Cần chú ý là game thủ Việt muốn chơi sẽ phải fake IP.

Không tin nổi, bom tấn Black Desert chỉ còn có giá 130 ngàn đồng trên Steam, còn chờ gì nữa mà không mua?