Black Clover: Vừa xuất hiện chưa lâu, đoàn phó Hắc Bộc Ngưu đã bị tố đạo nhái Tower of God và Naruto

C.Dũng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/09/2020 08:16 PM

Nhân vật Nacht nằm vùng tại Spade có rất nhiều điểm tương đồng với Jyu Vioe Grace và Nara Shikamaru trong hai bộ truyện nổi tiếng Tower Of God và Naruto cả về ngoại hình lẫn sức mạnh.

Là nhân vật vắng mặt được cử đi thu thập tin tức trong hang ổ Spade nhiều năm liền, sự trở lại của Nacht là một bất ngờ lớn ngay cả với thành viên thế hệ đầu của quân đoàn Hắc Bộc Ngưu. Mặc dù tất cả đều đã biết hiện còn một đoàn phó thực hiện nhiệm vụ bí mật nhưng chẳng ai ngờ được rằng nhân vật này lại sở hữu sức mạnh liên quan đến ác quỷ.

Sự xuất hiện của Nacht mang đến một màu sắc hoàn toàn mới cho bộ truyện, bởi tại Clover toàn bộ thông tin liên quan đến ác quỷ đều bị giấu kín tại đất nước này. Việc một minh vực liên quan đến ác quỷ hiện diện trong Clover đã vậy còn đảm nhiệm chức vụ đoàn phó có lẽ chỉ được Yami và ma pháp vương Julius biết.

Nhân vật này hứa hẹn sẽ là nhân tố đẩy nhanh tiến độ của bộ truyện trong cuộc chiến chống lại Spade khi có thể điều khiển thuần thục được năng lực của ác quỷ. Có thể thấy ngay cả với sức mạnh của diệt ma kiếm, Asta vẫn bị áp đảo hoàn toàn bởi những chiếc bóng của Natch, trong khi anh chàng chỉ mới sử dụng một phần nhỏ sức lực của mình.

Thế nhưng đáng quan tâm hơn tất cả chính sự "trùng hợp" không hề nhẹ giữa Natch và một số nhân vật trong các bộ truyện nổi tiếng khác. Cụ thể là bậc thầy điều khiển bóng Nara Shikamaru trong anime Naruto và ứng viên sát thần Jyu Viloe Grace trong Tower Of God.

Nara Shikamaru

Xuất thân từ tộc Nara với kỹ thuật điều khiển bóng có thể trói buộc cơ thể đối thủ bằng cách để những chiếc bóng chạm vào nhau. Không chỉ có thế, Shikamaru còn có thể điều khiển bóng thành những hình dạng nhất định như cánh tay, lưỡi dao để tấn công hoặc khống chế tùy vào từng tình huống.

Black Clover: Vừa xuất hiện chưa lâu, đoàn phó Hắc Bộc Ngưu đã bị tố đạo nhái Tower of God và Naruto - Ảnh 1.

Đây là kỹ năng của Đoàn phó

Black Clover: Vừa xuất hiện chưa lâu, đoàn phó Hắc Bộc Ngưu đã bị tố đạo nhái Tower of God và Naruto - Ảnh 2.

Còn đây là của Shikamaru

Nhìn vào Natch vừa xuất hiện trong Black Clover, cậu cũng có những khả năng không khác gì ninja đến từ làng lá khi có thể tùy ý thi triển ma pháp liên quan đến những chiếc bóng để tấn công Asta. Đấy là còn chưa kể đến phần ngoại hình và tính cách "hao hao" giống với nhẫn giả Shikamaru.

Jyu Viole Grave

Một nhân vật khác góp phần tạo ra bản mix mang tên đoàn phó Hắc Bộc Ngưu. Là một ứng viên sát thần của Fug - băng đảng ngầm thao túng bóng tối trong tòa tháp, Jyu Viole Grave có ngoại hình giống với Natch lên đến hơn 90% từ vóc dáng, trang phục, vẻ bề ngoài. Đấy là con chưa kể bên cạnh Viole lúc này đã có được sức mạnh sát thần của hai chiếc gai nên có thể tạo ra được hai chiếc sừng khi lâm vào thực chiến.

Black Clover: Vừa xuất hiện chưa lâu, đoàn phó Hắc Bộc Ngưu đã bị tố đạo nhái Tower of God và Naruto - Ảnh 3.

Nhiều điểm tương đồng cả về kỹ năng lẫn ngoại hình

Còn Natch khi vận dụng năng lực minh vực liên quan đến ác quỷ, hai chiếc sừng hắc ám dần được mọc ra trên cơ thể đoàn phó Hắc Bộc Ngưu ngay tại vị trí gai sát thần của Jyu Viole Grace. Đấy là còn chưa kể ác quỷ thu nhỏ bên trong quyển sách của Natch cũng có phần nhìn khá giống với Hồng Phạn Ngư, đứa con của vệ thần tầng tử vong số 43 hiện đã được Viole hấp thụ.

Những scandal trong quá khứ

Thực tế đây không phải là lần đầu tiên Black Clover bị tố đạo nhái các bộ truyện khác. Đã có rất nhiều lần các fan hâm mộ chỉ ra những điểm "trùng hợp" đến vô lý giữa Black Clover và các bộ Shounen đình đám khác như Fairy Tail, Naruto. Có một khoảng thời gian khi Black Clover vừa nổi lên, người ta gọi bộ truyện này như phiên bản nhái của Naruto từ cốt truyện, nội dung cho đến cả việc xây dựng hệ thống nhân vật, thế giới…

Black Clover: Vừa xuất hiện chưa lâu, đoàn phó Hắc Bộc Ngưu đã bị tố đạo nhái Tower of God và Naruto - Ảnh 4.

Black Clover nhiều lần bị tố đạo nhái Naruto

Và giờ đây, với sự xuất hiện của nhân vật mới thêm Black Clover dính vào nghi án dạo nhái các nhân vật khác. Nacht có rất nhiều điểm trùng hợp với hai huyền thoại của các bộ manga/ manhwa đang đứng đầu thị trường truyện tranh lúc bấy giờ. Việc giống nhau đôi chút thì có thể là trùng hợp nhưng đến 80 – 90% như thế này thì thực sự là một vấn đề cần phải cân nhắc. Bạn nghĩ sao về nhân vật mới trong Black Clover này?