Black Clover: Tóm tắt lịch sử hình thành Clover – ác quỷ trong cơ thể Astar lộ diện

C.Dũng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/08/2020 10:29 AM

Clover có thể nói là quốc gia đa dạng về các chủng loại pháp thuật nhất trong toàn bộ tứ đại vương quốc. Thế nhưng ít ai biết được rằng phía sau nguồn ma pháp tưởng chừng như vô tận ấy lại chính là hàng loạt tội ác mà vương quốc này cố tình che dấu.

Tại Clover, vương quốc trung tâm của lục địa con người được chia thành 3 tầng lớp riêng biệt dựa trên năng lực sức mạnh mà mỗi cá nhân sở hữu. Cao nhất là hoàng tộc sống tại kinh thành, tiếp đến là những ma pháp kỵ sĩ xuất thân từ các gia đình danh giá, và cuối cùng chính là những thường dân với phẩm chất kém cỏi bị đẩy đến ngôi làng của tận cùng thế giới. Nhiều người cho rằng sự phân biệt giai cấp này bắt đầu kể từ thời điểm 500 năm về trước, khi hoàng tộc đánh cắp sức mạnh của tộc người Elf. Từ đó tạo ra sự cách biệt trong sức mạnh của con cháu họ với những người dân khác tại xứ sở này.

Thế nhưng sự thật lại không phải vậy, nếu như để ý vào thời đại của ma pháp vương đệ nhất, ngay từ trước khi sự kiện thế kỷ diễn ra. Hệ thống các giai cấp đã được phân định rõ ràng ngay từ đầu, nghĩa là bằng một cách nào đó, tầng lớp hoàng tộc đã giành được một nguồn ma pháp khổng lồ từ trước. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà các sự kiện lớn xảy ra tại Clover đều bị che dấu hoặc tệ hơn là viết lại hoàn toàn lịch sử. Thế nên rất nhiều thần thoại hay cổ tích mà trẻ con xứ Clover được nghe kể về sau thực chất chỉ là một vở kịch được tạo ra bởi hoàng tộc của vùng đất này.

Các chủng tộc

Tại thời điểm này trong Black Clover, qua lời kể của các elf chúng ta có thể xác định rằng vương quốc Clover tồn tại ít nhất 3 bộ tộc cùng sinh sống trên mảnh đất này. Đầu tiên là các elf với nguồn mana tự nhiên dồi dào, con người với trí thức về khoa học và ma pháp cụ và cuối cùng chính là tộc người lùn với các dạng năng lực độc đáo. Thế nhưng vì một lý do nào đó, thông tin về tộc người lùn hoàn toàn bị xóa sổ khỏi lịch sử không để lại bất kỳ dấu vết nào. Cho đến nay tất cả những gì chúng ta biết về bộ tộc này chính là con lai giữa người lùn và con người sẽ sở hữu một nguồn ma pháp vô tận và có thể sử dụng cùng lúc hai quyển sách ma pháp.

Thêm nữa, khả năng cao là tộc người lùn vẫn còn đang tồn tại đâu đó bên dưới lòng đất, bởi sau arc "con mắt hoàng hôn", Charmy đã được xác định là con lai giữa hai bộ tộc. Thế nhưng vì thông tin của bộ tộc này cũng như thổ tinh linh liên quan đến họ vẫn chưa được hé lộ nên chúng ta sẽ tập trung chủ yếu về tộc Elf và tầm ảnh hưởng của họ trong quá trình hình thành nên Clover.

Black Clover: Tóm tắt lịch sử hình thành Clover – ác quỷ trong cơ thể Astar lộ diện - Ảnh 1.

Các elf sống biệt lập với thế giới loài người

Tương tự như người lùn, các elf sinh sống ở một nơi biệt lập mà con người không hề hay biết. Mãi đến tận khi ma pháp vương đệ nhất và Litch gặp nhau, mối quan hệ giữa hai bộ tộc mới được thiết lập. Trong khi con người được mô tả bằng những lời lẽ độc địa và mưu mô thì các elf lại được ví như những sinh vật thân thiện mang yếu tố tự nhiên. Cuộc gặp gỡ giữa những ma pháp kỵ sĩ thời điểm đó đã tạo ra những bước ngoặt làm thay đổi hoàn toàn Clover hơn 500 năm sau.

Người elf bị tiêu diệt

Lợi dụng hôn nhân giữa Litch, thủ lĩnh tộc elf và công chúa của vương quốc Clover, ác quỷ Zagred đã mượn tay ma pháp cụ của con người và thao túng hoàng tộc thảm sát toàn bộ tộc elf. Nguồn ma pháp vô tận của những sinh vật này được ma pháp cụ mang thuộc tính quang hấp thụ và truyền lại cho hoàng tộc. Đó là lý do tại sao con cháu hoàng tộc sau này lại có được quyền năng khủng khiếp mà không một thường dân nào có thể so sánh được.

Sau khi chứng kiến toàn bộ tộc elf bị tàn sát, Litch hóa thân thành ác ma và càn quét kinh thành của Clover nhưng lại bị ngăn chặn bởi ma pháp vương đệ nhất. Sau đó Nero sử dụng các ma thạch phong ấn Zagred lẫn ma pháp vương đệ nhất để chờ đợi đến 500 năm sau khi cuộc chiến được khơi mào thêm một lần nữa.

Black Clover: Tóm tắt lịch sử hình thành Clover – ác quỷ trong cơ thể Astar lộ diện - Ảnh 2.

Litch hóa thân thành ác ma

Từ đó kể về sau, trong toàn bộ vương quốc Clover, người ta kể cho con cháu họ về các elf như những con yêu tinh hung tợn muốn kiểm soát và chiếm lấy toàn bộ thế giới mà không một ai biết được sự thật phía sau. Không biết có liên quan hay không nhưng nhìn vào cách tộc người lùn biến mất khỏi dòng lịch sử và các câu chuyện của tộc elf. Chúng ta cũng có thể phỏng đoán rằng từng có một sự kiện nào đó xảy ra xóa sổ gần như toàn bộ người lùn và một lần nữa, hoàng tộc lại phủi tay để viết lại dòng lịch sử.

Cuộc đại chiến Elf – Clover

500 năm sau khi Zagred bị phong ấn, ma thuật tái sinh mà ác quỷ đã sử dụng để đem các elf trở lại chiến trường bắt đầu có tác dụng. Và Patolli với sách ma pháp cỏ bốn là elf đầu tiên được hồi sinh sau vụ thảm sát, anh nuôi mối hận và tin rằng loài người chính là nguyên nhân đứng đằng sau cái chết của toàn bộ tộc elf. Và cứ thế Bạch Dạ Ma Nhãn ra đời với mục tiêu lật đổ Clover.

Một thời gian sau, khi đã thu thập được đầy đủ cách ma thạch. Bạch Dạ Ma Nhãn bắt đầu sử dụng ma pháp cấm để tái sinh mười tông đồ Sephirah trong thân xác của các thành viên Kim Sắc Nhật Xuất Đoàn và một số quý tộc Clover. Cuộc chiến đã nổ ra giữa hai bên cho tới khi ác quỷ Zagred được tiêu diệt và hiểu lầm giữa hai bộ tộc được hóa giải.

Black Clover: Tóm tắt lịch sử hình thành Clover – ác quỷ trong cơ thể Astar lộ diện - Ảnh 3.

Cuộc đại chiến của hai bộ tộc

Thế nhưng hậu quả là Clover đã phải chịu một thiệt hại khổng lồ cả về người và của, từ đó phòng tuyến của họ yếu dần đi khi không thể chống đỡ trước các thế lực bên ngoài. Trong thời khắc này ma pháp vương Julius đã đưa ra ba tiên đoán, một là Clover sẽ bị xâm lược bởi ngoại quốc (đã trở thành sự thật). Hai là Astar sẽ chết và ba là cả hai điều trên sẽ diễn ra cùng lúc vào giai đoạn sau. Mặc dù cả hai tiên đoán số hai và ba vẫn chưa diễn ra thế nhưng qua những gì chúng ta được biết về Julius, phán đoán của ông không bao giờ sai.

Những sự kiện diễn ra trong quá khứ

Trước khi đến với câu chuyện giữa Clover và Spade chúng ta cần điểm lại những sự kiện trong quá khứ liên quan đến hai vương quốc này. Thời điểm diễn ra những sự kiện này rơi vào khoảng đâu đó trước hoặc trong khoảng thời gian Bạch Dạ Ma Nhãn xuất hiện kể về sau, tuy nhiên lại không được nhắc cụ thể mà chỉ lướt qua rất mơ hồ.

Black Clover: Tóm tắt lịch sử hình thành Clover – ác quỷ trong cơ thể Astar lộ diện - Ảnh 4.

Charlotte hiện đang chịu ảnh hưởng bởi 1 lời nguyền đến từ thế giới khác

Đầu tiên chúng ta cần phải xác nhận rằng Zagred lẫn bộ ba Hắc Tam không phải là những ác quỷ duy nhất được triệu hồi ở thế giới này. Đội trưởng khổng tước đoàn từng kể về câu chuyện những pháp sư triệu hồi ác quỷ từ một thế giới khác và hiện ác quỷ đang như sâu bọ lúc nhúc ở thế giới này. Đoàn trưởng Lam Hồng Đoàn, Kim Sắc Nhật Xuất Đoàn hay một số thành viên của Hắc Bộc Ngưu cũng có những dấu hiệu liên quan tới ác quỷ chưa được giải thích. Mặc dù chính miệng ác quỷ trong cơ thể Dante đã nói rằng ác quỷ cao cấp khác ngoài hắc tam hiện đang có mặt tại Clover hiện chỉ có Zagred, nhưng chú ý rằng đó là ác quỷ cao cấp, nghĩa là nhiều khả năng vẫn có rất nhiều ác quỷ cấp thấp đang hiện diện ở khắp nơi.

Thêm nữa vì một lý do nào đó mà Acier, người phụ nữ mạnh nhất Clover trong thời đại ma pháp vương số 37 đã phải tiến đánh Spade và giao chiến với Vanica trong tình trạng bụng mang dạ chữa. Đồng thời một thành viên Clover đang được phỏng đoán là đoàn phó của Hắc Bộc Ngưu hiện đang có mặt tại hang ổ của Spade với tư cách gián điệp từ rất lâu về trước. Đấy là con chưa kể sự kiện Yuno và Astar bị bỏ lại tại Hage đều diễn ra cùng lúc trong khoảng thời gian này. Những sự kiện này đều sẽ được lần lượt bật mí trong các hồi sau của arc Spade khi cánh cổng minh vực được mở ra.

Cuộc đại chiến giữa các vương quốc

Quay trở lại thời điểm hiện tại, khi Clover bị tàn phá nặng nề bởi cuộc chiến tranh với các Elf. Astar đã bị cán cân công lý của vương tộc Kira kết tội là ác ma để gánh tội thay cho các ma pháp kỵ sĩ của Kim Sắc Nhật Xuất. Chính vì lý do đó mà Hắc Bộc Ngưu bị ma pháp vương lưu đày sang biên giới của Tâm Quốc như một cơ hội để minh oan đồng thời tìm hiểu về ác ma Megicula.

Black Clover: Tóm tắt lịch sử hình thành Clover – ác quỷ trong cơ thể Astar lộ diện - Ảnh 5.

Đế quốc Spade mang đến nỗi kinh hoàng cho lục địa

Trong khoảng thời gian này, Zenon của Hắc Tam chiếm đóng 2/3 Kim Cương Quốc trước khi tiến đánh Kim Sắc Nhật Xuất Đoàn – quân đoàn mạnh nhất Clover. Mặc dù bảo toàn được lãnh thổ thế nhưng hậu quả là quá nửa quân số đội bị tàn sát cũng như minh vực Wiliam hiện đang bị bắt giữ. Đây là một trong hai chiếc chìa khóa quan trọng để mở ra cánh cổng dẫn tới minh phủ - lục địa của ác ma.

Một khoảng thời gian sau đó không lâu Vanica bắt đầu đánh chiếm Tâm quốc để bắt nữ hoàng tâm quốc và Dante xuất hiện tại Clover để bắt giữ minh vực Yami. Mặc dù đã chống trả rất quyết liệt thế nhưng cả hai mặt trận đều bị áp đảo trước sức mạnh của ác quỷ. Tại đây chúng ta lần đầu tiên biết được sự xuất hiện của ác ma bên trong Astar và rất nhiều bí mật liên quan tới nó. Chính thức vào thời điểm này, cả ba nhân vật nữ hoàng tâm quốc, minh vực Yami, Wiliam đều đang bị bắt giữ. Điều này đồng nghĩa với việc không một ai hay thậm chí là một vương quốc nào ở thời điểm này có thể ngăn chặn được cuộc đổ bộ ồ ạt của ác quỷ phía bên kia minh phủ.

Nếu điều đó thật sự xảy ra, Astar chắc chắc sẽ phải ngã xuống và Clover sẽ thất thủ hoàn toàn trước vương quốc ngoại bang như những gì ma pháp vương Julius đã dự đoán. Bạn nghĩ sao về những tình tiết sắp sửa diễn ra, cơ may tồn tại nào cho vương quốc Clover khi phải đối đầu với cùng lúc 3 ác quỷ.