Black Clover: Nhìn tới nhìn lui cứ thấy Hắc Tam lại giống bộ ba sáng tạo Pokémon thế nào ấy

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/05/2021 06:29 PM

 
  thích

Không biết vô tình hay cố ý mà năng lực và profile của Hắc Tam trong Black Clover có rất nhiều điểm tương đồng với bộ ba sáng tạo trong Pokémon.

Về sứ mệnh tồn tại, các Dark Triad được ban phát sức mạnh từ 3 ác quỷ tối thượng của minh giới để thực hiện nhiệm vụ gieo trồng cây bóng tối kết nối hai thế giới. Khi minh phủ được mở ra, Hắc Tam sẽ kết hợp cùng quân đoàn ác quỷ kiến tạo một thế giới tràn ngập cái ác và bóng tối.

Trong khi đó, ở bộ truyện Pokémon bộ ba sáng tạo được trao sức mạnh từ Arceus để kiến tạo nên vũ trụ. Dù mục tiêu có đôi chút trái ngược nhau khi một bên là tạo ra sự sống còn bên kia là tạo ra cái chết nhưng đều tựu về một mối liên quan chung là kiến tạo thế giới. Nếu những luận điểm trên chưa đủ thuyết phục hãy thử nhìn vào từng nhân vật nhé!

Black Clover: Nhìn tới nhìn lui cứ thấy Hắc Tam lại giống bộ ba sáng tạo Pokémon thế nào ấy - Ảnh 1.

Giống nhau từ mục tiêu tới sức mạnh

Zenon và Palkia, cả hai đều được trao tặng quyền năng không gian trở thành những thực thể điều khiển không gian hùng mạnh nhất trong lịch sử. Hiện nhiều fan vẫn lầm tưởng rằng sức mạnh của Zenon là cốt ma pháp thế nhưng anh chàng này thực tế còn sử dụng được cả sức mạnh không gian nhờ vào giao kèo với ác ma.

Giratina và Dante, một bên sở hữu trọng lực ma pháp bên còn lại điều khiển phản vật chất và thế giới trong gương. Cả hai vốn đều là những loại năng lực đối chọi với vật chất và quy luật trọng lực tự nhiên của thế giới.

Vanica và Diagla, hiện tại đây là bộ đôi ít có mối liên quan nhất khi Vanica sở hữu hai loại năng lực nguyền rủa và huyết ma pháp trong khi Diagla lại điều khiển thời gian. Tuy nhiên nhìn theo một góc độ nào đó nguyền ma pháp là loại ma pháp khiến đối phương chết mòn theo thời gian. Những mục tiêu trúng nguyền chú của Vanica thường có tuổi thọ rất thấp và sẽ "lên bảng đếm số" khi dấu ấn đến hẹn.

Black Clover: Nhìn tới nhìn lui cứ thấy Hắc Tam lại giống bộ ba sáng tạo Pokémon thế nào ấy - Ảnh 2.

Có quá nhiều điểm "trùng hợp" ở đây

Không biết vô tình hay cố ý, bộ ba Hắc Tam trong Black Clover và bộ ba sáng tạo trong vũ trụ Pokémon lại có nhiều điểm tương đồng đến vô lý. Phải chăng trong quá trình lên ý tưởng cho các Dark Triad, tác giả đã có tham khảo đôi chút để tạo nên ý tưởng cho 3 nhân vật phản diện xứ Spade?

Trên đây là những thông tin về sự trùng hợp giữa hai bộ truyện được tổng hợp từ nội dung của Black Clover và Pokémon. Các bạn nghĩ như thế nào về sự "trùng hợp" này. Cùng chia sẻ quan điểm nhé!