Black Clover: Mang danh “người phụ nữ mạnh nhất vương quốc”, Acier mạnh cỡ nào?

C.Dũng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/07/2020 05:00 PM

Được mệnh danh là "thiết công chúa nhảy múa trên chiến trường", Acier vào thời đỉnh cao là pháp sư duy nhất có thể 1 trọi 1 với ác quỷ.

Là một trong tứ đại cường quốc, Clover sở hữu sự đa dạng các chủng loại phép thuật nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào. Các pháp sư tại Clover không chỉ thao túng được các nguyên tố tự nhiên trong tứ hành mà còn sáng tạo, bẻ cong được những luật lệ của không gian, thời gian. Chính vì lý do đó nên hàng trăm năm nay, Clover luôn bảo vệ được lãnh thổ của mình trước những đế quốc hung hãn và thiện chiến như Spade hoặc Kim Cương Quốc.

Tại vương quốc này, các ma pháp kỵ sĩ được chia thành ba nhóm chính là thường dân, quý tộc và trên cùng là vương tộc. Quý tộc và vương tộc sinh ra với nguồn mana khủng khiếp và tài năng thiên phú nên dễ dàng chiến thắng trong những cuộc chiến mà không cần phải cố gắng quá nhiều. Trong khi đó, tầng lớp thường dân nếu muốn gia nhập vào một trong 9 quân đoàn lớn cần phải trải qua quá trình luyện tập vô cùng khắc nghiệt, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyên nhân của tất cả mọi việc bởi lẽ trong quá khứ, vương tộc từng sử dụng ma pháp cụ của ma pháp vương đệ nhất để hút cạn năng lượng của chủng người Elf. Chính vì lí do đó nên con cháu của họ sau này sở hữu sức mạnh di truyền khủng khiếp mà tầng lớp thường dân có cố gắng cách mấy cũng khó lòng bắt kịp. Chính sự chênh lệch về ma pháp này đã dẫn đến sự bất bình đẳng giai cấp tồn tại trong Clover hàng trăm năm qua.

Black Clover: Mang danh “người phụ nữ mạnh nhất vương quốc”, Acier mạnh cỡ nào? - Ảnh 1.

Acier chính là biểu tượng cho sức mạnh của tộc Silva

Tại vùng đất này, chỉ có 3 gia tộc duy nhất được gọi là vương tộc với sức mạnh vượt lên trên tất cả. Đầu tiên là gia tộc Silva với quân đoàn Ngân Dực Đại Ưng chuyên về nguyên tố nước. Tiếp đến là gia tộc Vermillion với quân đoàn Hồng Liên Sư Tử tượng trưng cho nguyên tố lửa. Cuối cùng chính là tộc Kira đại diện cho cán cân công lý ở Clover. 3 gia tộc này không chỉ sở hữu sức mạnh to lớn mà còn nắm trong tay quyền lực chính trị tuyệt đối, đặc biệt là gia tộc Kira. Những quyết định đã được vương tộc phán quyết ngay cả ma pháp vương cũng không thể can thiệp vào.

Sự xuất hiện của Acier

Vào thời đại trước khi Julius trở thành ma pháp vương cai trị vương quốc, vùng đất này khi đó đã từng xuất hiện một nữ chiến binh thuộc gia tộc Silva - Acier. Tài năng của cô ấy ngày một lớn lên và càng được thể hiện rõ ràng qua những cuộc đại chiến tại biên giới Kim Cương Quốc. Người ta đồn rằng sức mạnh của cô ấy vào thời hoàng kim thậm chí còn mạnh hơn cả ma pháp vương Julius. Rất nhiều ma pháp kỵ sĩ từng chứng kiến trận đánh của Acier cho rằng cách cô di chuyển tựa như một điệu nhảy hoa mỹ và không hề để lộ ra bất kỳ khiếm khuyết nào. Kể từ đó về sau cô trở thành biểu tượng của vương tộc Silva với cái tên "công chúa nhảy múa trên chiến trường".

Black Clover: Mang danh “người phụ nữ mạnh nhất vương quốc”, Acier mạnh cỡ nào? - Ảnh 2.

Cô được mệnh danh là "người phụ nữ mạnh nhất Clover"

Ngay cả đoàn trưởng Khổng Tước Đoàn và Meoreoleona cũng tỏ ra vô cùng kính trọng mỗi khi nhắc đến nhân vật này. Có một số thông tin cho rằng trong một khoảng thời gian nào đó, Meoreoleona từng được chỉ dạy bởi Acier nên mới có được sức mạnh to lớn như ngày hôm nay. Acier từng dẫn quân tiến đánh một trận một mất một còn với ác quỷ Megicula của Spade. Đây là nhân vật duy nhất có thể trực tiếp 1 vs 1 với ác quỷ tính đến tận thời điểm hiện tại.

Bởi như những gì chúng ta đã thấy trong trận đại chiến tại Ảnh Vương Cung, chỉ một ác quỷ cấp thấp đã phải khiến liên minh Clover, Elf cực kỳ khốn đốn mới có thể chống lại. Trong khi theo lời nữ hoàng Tâm quốc nhận định, ác quỷ Megicula mạnh hơn ác quỷ mà Clover từng đối đầu rất nhiều lần. Thế mới thấy được sức mạnh của Acier vào thời hoàng kim kinh khủng đến mức nào khi có thể sống sót trước sức mạnh của ác quỷ Megicula.

Năng lực của Thiết Công Chúa

Là người của vương tộc Silva tượng trưng cho thuộc tính nước, Silva Acier có thể thao túng thủy nguyên tố mạnh hơn bất kỳ pháp sư nào. Tuy nhiên dựa trên lời kể từ đoàn trưởng Ngân Dực Đại Ưng và Meoreoleona thì có vẻ như ma pháp Acier sử dụng thiên về hướng thủy ngân ma pháp như Nozel hơn là thủy ma pháp.

Chính Nozel cũng từng thừa nhận rằng anh được kế thừa khả năng điều khiển thủy ngân ma pháp từ mẹ trong khi Noelle lại được kế thừa khả năng điều khiển chiến giáp Valkyrie. Tuy nhiên đến tận thời điểm này cả hai đều chưa thể điều khiển chúng bằng một góc của mẹ mình. Nói một cách dễ hiểu, Acier là sự kết hợp của cả Noelle và Nozel để tạo ra một bộ Valkyrie thiết giáp nhưng mạnh hơn gấp nhiều lần.

Cô có thể điều khiển ma pháp trong những vùng Mana khắc nghiệt nhất để tiếp cận và hạ gục mục tiêu bằng Hải Vương Chiến Giáp của mình. Trong cuộc đại chiến tại Tâm Quốc, chính miệng Vanica cũng phải thừa nhận rằng khi được Thủy tinh linh cường hóa, Noelle trông chẳng khác gì mẹ mình năm xưa. Vanica và Acier khi đó đã phải trải qua một trận chiến long trời lở đất và Acier là một trong số những đối thủ hiếm hoi mà Vanica công nhận thực lực. Sức mạnh của Noelle lúc này chẳng là gì nếu đem ra so sánh với Acier khi đó cả.

Black Clover: Mang danh “người phụ nữ mạnh nhất vương quốc”, Acier mạnh cỡ nào? - Ảnh 3.

Noelle (dưới) yếu hơn Acier (trên) rất nhiều

Thêm một tình tiết nữa là Acier khi đó phải chiến đấu với bộ đôi Vanica – Megicula trong tình trạng đang mang bầu. Chính Megicula đã yểm lời nguyền lên Noelle buộc cô phải chiến đấu để bảo vệ con của mình. Nhưng không hiểu vì lý do gì lời nguyền này sau đó đã giết chết Acier thay vì Noelle. Bằng một cách nào đó Acier đã thoát khỏi cuộc chiến và hạ sinh Noelle. Ngay cả trong trạng thái "bụng mang dạ chửa", Acier vẫn có thể một mình đánh ngang được với ác ma xứ Spade thì có lẽ không hề quá đáng chút nào khi cho rằng Acier trong trạng thái hoàn hảo nhất có sức mạnh ngang ngửa với một ác ma thực thụ.

Một số tài liệu khác cho rằng Acier còn tham gia rất nhiều trận chiến khác sau lần đụng độ với Megicula, tuy nhiên sức khỏe của cô nhanh chóng chuyển xấu và đã phải nằm xuống sau khi hạ sinh Noelle. Chính vì lời nguyền trong bụng mẹ nên Noelle rất khó khăn trong việc kiểm soát mana tự nhiên và suy nghĩ của bản thân mình.

Hiện thông tin về Acier và lời nguyền của Megicula còn rất nhiều điểm đáng ngờ, bởi vì một lý do nào đó tộc Silva và quân đoàn trưởng Nozel đã quyết định ngừng nhắc về chuyện này bởi nó có thể đặt gia tộc rơi vào nguy hiểm thêm một lần nữa.

Nơi duy nhất có thể tìm hiểu về Megicula chính là ở Mộng Giới được tạo ra bởi năng lực của San Hô Khổng Tước Đoàn vì nó không nằm trong quy luật của thế giới này. Không hiểu vì một lý do nào đó mà mình cho rằng cuộc quyết đấu của Acier và Megicula có liên quan đến bộ đôi Yuno – Asta. Bởi thời điểm diễn ra trận đại chiến của hai người cũng là thời điểm mà Hắc Tam xuất hiện lật đổ Spade, khiến hoàng tử Yuno phải di chuyển sang ngôi làng của sự tận cùng tại biên giới Clover để trốn tránh Spade.

Sau cuộc đại chiến đó, mặc dù thi thoảng Spade vẫn cử quân sang xâm lược biên giới Clover thế nhưng bộ ba Hắc Tam chưa bao giờ xuất hiện. Sau ngần ấy năm chuẩn bị, một lần nữa đế chế Hắc Tam đã quyết định quay trở lại để bắt đầu cuộc chiến dang dở. Nhiều khả năng những bí ẩn về thân thế của Yuno và Asta sẽ được hé lộ trong Arc này.

Cuộc đại chiến giữa tộc Silva và Vanica

Như đã từng nói trong trận đánh của tâm quốc, Vanica rất ít khi nhớ tên đối thủ đặc biệt là những kẻ yếu. Thế nhưng riêng với trường hợp của tộc Silva, bộ đôi Vanica – Megicula lại nhớ rất rõ và thích thú với việc đem vương tộc của vương quốc Clover ra làm trò đùa hết lần này đến lần khác. Trong quá khứ, Vanica dùng Noelle để đe dọa Acier còn trong trận chiến tại tâm quốc, Vanica lại sử dụng nữ hoàng Tâm Quốc và Thủy tinh linh để đe dọa Noelle.

Thậm chí, nữ ác nhân này còn bắt cóc nữ hoàng và yểm lời nguyền lên Undie để thách thức Noelle. Buộc cô nàng phải mạnh lên và tìm đến tái đấu với Vanica bằng tất cả sức mạnh của mình. Đây không chỉ là cuộc chiến của riêng Noelle mà còn là cuộc chiến của cả dòng tộc Silva để gỡ gạc lại những gì bộ đôi này đã gây ra với một trong những vương tộc mạnh nhất xứ Clover.

Black Clover: Mang danh “người phụ nữ mạnh nhất vương quốc”, Acier mạnh cỡ nào? - Ảnh 4.

Vanica chính là tử thù của dòng tộc Silva

Một điểm thú vị là dường như bộ ba Hắc Tam ngay từ đầu đã được xếp cặp sẵn với bộ ba main chính Hắc Bộc Ngưu. Zenon tấn công giết một nửa quân số Kim Sắc Nhật Xuất Đoàn và bắt mất đội trưởng ngay trước mặt Yuno. Megicula nguyền rủa chết Acier và bắt cóc đồng đội trong sự bất lực của Noelle. Và hiện tại Dante thủ lĩnh của bộ ba Hắc Tam đang trạm chán với team Hắc Bộc Ngưu cùng Asta nhằm bắt cóc minh vực Yami.

Mặc dù trận chiến tại Clover đang diễn ra theo chiều hướng có lợi cho Hắc Bộc Ngưu nhưng mình vẫn tin rằng Asta sẽ bại trận và ôm một mối hận khi chứng kiến Yami bị bắt ngay trước mắt mình. Có như vậy trong lần gặp gỡ sắp tới, thế hệ sau của vương quốc Clover mới có cơ hội chạm chán với tử địch của mình và quyết một trận sống mái trước khi cánh cổng minh vực được mở ra.

Có thể thấy đến tận thời điểm hiện tại, Acier vẫn là người duy nhất có thể chạm trán 1 vs 1 với Megicula, điều mà không một ai trong toàn bộ lục địa có thể làm được. Để có thể đánh bại tử địch báo thù cho mẹ của mình Noelle buộc phải mạnh hơn rất nhiều, nhất là khi đã chứng kiến được sự chênh lệch thực lực sau cuộc chiến với Megicula.

Nhiều khả năng sau khi tâm quốc thất thủ, các thủ vệ tinh linh sẽ phải tìm đến kho tri thức của các nữ hoàng đời trước nhằm tìm ra cách chống lại đế quốc Spade. Nhiều khả năng một trong số đó sẽ giúp ích được cho Noelle khiến danh xưng "thiết công chúa nhảy múa trên chiến trường" một lần nữa được sống dậy.