Black Clover: Hóa ra ác quỷ của đội phó Natch được lấy ý tưởng từ một truyền thuyết nổi tiếng ở Đức

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/12/2020 01:30 PM

Câu truyện xung quanh đoàn phó Hắc Bộc Ngưu rất giống với những gì được mô tả trong mẫu truyện cổ Grim nước Đức.

Black Clover: Hóa ra ác quỷ của đội phó Natch được lấy ý tưởng từ một truyền thuyết nổi tiếng ở Đức

Là nhân vật bí ẩn nhất tính tới thời điểm hiện tại, Natch không chỉ gây bất ngờ khi đột ngột xông vào khống chế các đoàn trưởng mà còn bởi thứ sức mạnh độc nhất vô nhị liên quan đến ác quỷ mà Natch sở hữu. Chúng ta có thể thấy rằng Natch có thể cùng lúc điều khiển 4 ác quỷ mang hình dáng của các loài động vật lừa, chó, mèo, gà.

Black Clover: Hóa ra ác quỷ của đội phó Natch được lấy ý tưởng từ một truyền thuyết nổi tiếng ở Đức - Ảnh 1.

Natch điều khiển 4 ác ma mang hình dáng chó, mèo, lừa, gà

Mà theo truyện cổ Grim "Những Nhạc Công Thành Bremen" nước Đức ghi lại, 4 con vật này đều là những nhạc công quan trọng của truyền thuyết đó. Theo đó, chúng hay tiến đánh bất ngờ vào nhà của người khác để khiến họ phải tháo chạy. Điều này cũng tương ứng với việc Natch lên kế hoạch tiến đánh bất ngờ vào thành của đế quốc Spade khiến cho các Ác Ma không kịp trở tay.

Black Clover: Hóa ra ác quỷ của đội phó Natch được lấy ý tưởng từ một truyền thuyết nổi tiếng ở Đức - Ảnh 2.

Đây vốn là 4 nhạc công trong truyện cổ Grim

Bên cạnh đó, cái tên Natch cũng có thể dịch ra theo tiếng Đức với ý nghĩa là màn đêm hay cái gì đó u ám. Cái tên này cũng đã từng xuất hiện trong một bộ truyện khác của sếp Tabata với tên gọi Hungry Joker trước khi vẽ Black Clover.

Black Clover: Hóa ra ác quỷ của đội phó Natch được lấy ý tưởng từ một truyền thuyết nổi tiếng ở Đức - Ảnh 3.

Nacth theo tiếng Đức cũng có nghĩa là màn đêm

Mà như chúng ta đã biết, Tabata vốn có tình yêu mãnh liệt với các nền văn hóa phương Tây. Tất cả các yếu tố, nhân vật, sự kiện trong Black Clover thực chất đều được lấy ý tưởng từ các truyền thuyết và văn hóa của vùng đất này. Như ở trận chiến Bạch Dạ Ma Nhãn chúng ta có câu chuyện về các ELF và 4 loại nguyên tố cấu thành thế giới Tây Phương.

Hay ở arc Spade lại có cây sự sống và cây cái chết dựa trên cây Yggdrasil thuộc thần thoại Bắc Âu. Thế nên không có gì kỳ lạ nếu như diễn biến của các chapter tiếp theo đều có khả năng được spoiler từ trước bởi những mẫu truyện cổ Grim liên quan đến nhân vật Natch này.

Các bạn nghĩ như thế nào về cách xây dựng nhân vật của Tabata? Cùng chia sẻ nhé.