Black Clover: Giải mã bí ẩn về cây của sự chết chóc, 2 đoàn trưởng Yami và William liệu có hy sinh

Chang  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/12/2020 04:26 PM

 
  thích

Diễn biến của Black Clover đang ngày càng hấp dẫn với những bí mật đang dần được phơi bày.

Chắc hẳn những độc giả nào yêu quý Black Clover đều biết đoàn trưởng William của Kim Sắc Nhật Đoàn sử dụng một thụ ma pháp, một ma pháp mạnh mẽ mà hiếm người nào có được. Trong đó phải nhắc đến là ma pháp Cây Thế Giới. Ma pháp này được lấy ý tưởng từ Cây Thế Giới xuất hiện trong thần thoại Bắc Âu. Các nhánh của cây vươn đến 9 thế giới khác nhau trong đó có thế giới con người, nhưng không hề có thế giới của ác ma.

Cây Qliphoth mà bộ ba hắc ám muốn hồi sinh mới có sự tồn tại của ác ma. Cây Qliphoth – cây của sự chết chóc và cây Sephiroth – cây của sự sống là hai mặt đối lập của một đồng xu. Ở arc trước khi Elf muốn hồi sinh Light cũng đã dùng bản đồ của cây sự sống. Cây Qliphoth là gồm mười địa cầu ứng với mười ác ma đang chiếm lĩnh. Không rõ tác giả có định cho các ác ma giống như cây chết chóc thật không nhưng với cách mà Natch giải thích lại có chín tầng ứng với chín thế giới từ cây thế giới ma pháp của William. Điều này phải chăng là sự trùng hợp hay là tác giả đã lồng ghép vào?

Black Clover: Giải mã bí ẩn về cây của sự chết chóc, 2 đoàn trưởng Yami và William liệu có hy sinh - Ảnh 1.

Cây Qliphoth và cây thế giới của William vốn là hai câu chuyện không liên quan đến nhau. Vậy nên sẽ có giả thuyết là: Khi cây Qliphoth hoàn thành thì các ác ma sẽ theo những cành cây của cây thế giới mà sang những nơi khác. Hay cây thế giới vươn đến các thế giới khác nhau nhưng nhờ ám ma pháp của Yami nó trở nên tối tăm hắc ám và trở thành thân xác mới cho cây chết chóc. Nhờ vậy nó sẽ mở các cánh cổng địa ngục để thả ác ma ra. Vì vậy bộ ba hắc ám mới cần hiến tế cả hai trưởng đoàn. Trong chap mới nhất là hình ảnh William và Yami đang bị trói chặt.

Black Clover: Giải mã bí ẩn về cây của sự chết chóc, 2 đoàn trưởng Yami và William liệu có hy sinh - Ảnh 2.

Yami và William đang ở giữa những vòng ma pháp kỳ lạ

Dưới chân họ là những thứ giống như cành đen ngòm không ngừng sinh trưởng vươn dài. Điều này cho thấy cây chết chóc đang hồi phục nhanh và mạnh mẽ. Yami và William đều bất tỉnh, xem chừng họ khó mà tỉnh lại được có lẽ ngoài trừ ma pháp cái cây này còn hút dần sinh lực của họ. Cho nên Natch mới nói khi cây hoàn thành sẽ là lúc cà hai trút hơi thở cuối cùng. Ngoài ra bọn chúng còn có một thân xác của quỷ, có lẽ sẽ dùng khi hồi sinh ác ma mạnh nhất.

Black Clover: Giải mã bí ẩn về cây của sự chết chóc, 2 đoàn trưởng Yami và William liệu có hy sinh - Ảnh 3.

Với tình hình căng thẳng này, khi họ còn phải chiến đấu với những tên ma đầu đang dùng hết sức bảo vệ cây Qliphoth hòng thực hiện mưu đồ ác độc của chúng. Liệu khi các đoàn trưởng đến nơi thì Yami, William còn sống không? Hay họ sẽ hi sinh và để lại cho chúng ta nhiều tiếc nuối. Black Clover hứa hẹn sẽ là bộ manga cực kì lôi cuốn hấp dẫn trong những chap tới đây.