Bitcoin lập đỉnh cao nhất mọi thời đại, niềm tin của game thủ cạn kiệt

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2021 11:07 AM

Bitcoin vừa thiết lập giá trị 68.200$ (~ 1,6 tỷ VNĐ) vào đêm ngày 11/9 theo giờ Việt Nam.

Một tin vui với các "coin thủ" nhưng lại tin buồn với cộng đồng game thủ. Đồng crypto số 1 thế giới là Bitcoin vừa lập đỉnh cao nhất mọi thời đại. Theo ghi nhận của Coinmarketcap, Bitcoin vừa thiết lập giá trị 68.200$ (~ 1,6 tỷ VNĐ) vào đêm ngày 11/9 theo giờ Việt Nam. 

Bitcoin lập đỉnh cao nhất mọi thời đại, niềm tin của game thủ cạn kiệt - Ảnh 1.

Theo nhiều chuyên gia tài chính, việc Bitcoin lập đỉnh cao là điều đã được dự báo từ trước. Thậm chí các mốc 70.000$, 80.000$ hoặc cao hơn nữa cũng sẽ sớm bị vượt qua chỉ trong vòng vài tháng tới. Việc Bitcoin liên tục tăng giá tạo ra động lực lớn cho thị trường tiền điện tử thế giới. Hầu hết các đồng cypto trong top 20 đều bứt phá ấn tượng trong một vài tuần qua.

Bitcoin lập đỉnh cao nhất mọi thời đại, niềm tin của game thủ cạn kiệt - Ảnh 2.

Tương tự như Bitcoin, Ethereum cũng đang tăng tốc cực nhanh. Liên tiếp các đỉnh cũ đã bị đánh bại và việc ETH lên trên 5000$ chỉ còn là vấn đề thời gian. 

Đương nhiên, niềm vui của các "coin thủ" lại là nỗi buồn không kể siết của cộng đồng game thủ, những người đang chờ đợi linh kiện máy tính xuống giá để có thể mua sắm trong dịp cuối năm. Đáng tiếc thay việc Bitcoin, Ethereum và các đồng cypto khác liên tục nhảy múa đã khiến giá linh kiện, đặc biệt là card màn hình tăng kịch trần. 

Bitcoin lập đỉnh cao nhất mọi thời đại, niềm tin của game thủ cạn kiệt - Ảnh 3.

Theo nhiều báo cáo khác nhau từ các nhà sản xuất phần cứng lớn như Intel, NVIDIA hay AMD, tình trạng giá card màn hình tăng cao sẽ còn tiếp tục diễn ra trong ít nhất 1 năm tới. Khi mà thị trường chất bán dẫn khan hiếm vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, giá tiền ảo không ngừng tăng cao đã tạo ra sức ép cực lớn lên giá cả linh kiện máy tính.

Trước tình hình đó, game thủ nói riêng và những người sử dụng máy tính nói chung sẽ phải tiếp tục "sống chung với lũ" trong thời gian dài sắp tới. Hãy trân trọng chiếc máy tính của mình hiện tại vì nếu cần sửa chữa hay nâng cấp, hầu bao của bạn sẽ phải chịu nhiều vết đau.