Bitcoin lao dốc không phanh, người chơi hoảng loạn bán thốc

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/02/2021 11:59 PM

 
  thích

Từ giá cao chót vót 58.000$ ở tuần trước, tới nay Bitcoin đã mất đến hơn 22% giá trị khi giao dịch ở mức quanh quẩn 45.000$.

Trong tuần trở lại đây, giá Bitcoin liên tục lao dốc khiến thị trường tiền ảo thế giới ngập trong sắc đỏ. Từ giá cao chót vót 58.000$ ở tuần trước, tới nay Bitcoin đã mất đến hơn 22% giá trị khi giao dịch ở mức quanh quẩn 45.000$.

Bitcoin lao dốc không phanh, người chơi hoảng loạn bán thốc - Ảnh 1.

 Theo ghi nhận từ Weibo, từ khóa "Bitcoin tắm máu" đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Với thị trường rộng lớn hơn 1 tỷ dân, Trung Quốc được xem là chiến trường khốc liệt của các loại tiền ảo.

Trong phiên giảm giá không phanh vào ngày thứ 5, Bitcoin Homeland đã ghi nhận sự "hoảng loạn của thị trường" khi chứng kiến gần 5 tỷ USD tiền ảo đang được thanh lý. Kỷ lục của một lệnh giao dịch trên sàn Huobi-BTC được ghi nhận với giá trị bán ra lên đến 20,66 triệu USD, theo Sina.

Sau đợt lên giá "điên rồ" vào trung tuần tháng 2, Bitcoin đã lao dốc không phanh kể từ phiên ngày 22/2. Điều trùng hợp là sự giảm giá này xảy ra ngay sau khi CEO của Tesla, ông Elon Musk đã cho rằng "giá Bitcoin đang có vẻ hơi cao".

Bên cạnh đó, bài phát biểu của Bộ trưởng tài chính Mỹ, bà Janet Yellen tại một sự kiện của New York Times cũng được cho là nguyên nhân khiến Bitcoin quay đầu giảm giá. Bà Janet Yellen cho rằng giá trị giao dịch của Bitcoin là cực kỳ thấp, đồng tiền ảo này chỉ là tài sản có tình đầu cơ cao mà thôi.

Bitcoin lao dốc không phanh, người chơi hoảng loạn bán thốc - Ảnh 2.

Theo Coindesk, hiện một Bitcoin đang được giao dịch với giá khoảng 46.000$ và vẫn đang duy trì đà giảm mạnh mà chưa có dấu hiệu dừng lại.