Bitcoin đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại, game thủ lại u sầu

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/10/2021 11:59 PM

 
  thích

Bitcoin vừa lập giá cao nhất mọi thời đại.

Theo cập nhật mới nhất vào tối ngày 20/10 (theo giờ Việt Nam), đồng crypto số một thế giới là Bitcoin đã đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại với giá giao dịch gần 67.000 $/đồng (~ 1,54 tỷ VNĐ). Củ nhảy vọt này giúp vốn hóa Bitcoin đạt ngưỡng 1257 tỷ USD.

Bitcoin đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại, game thủ lại u sầu - Ảnh 1.

Bitcoin đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại vào tối ngày 20/10/2021 (theo Coinmarketcap).

Như vậy, sau màn tụt dốc diễn ra vào giữa tháng 5/2021, Bitcoin đã chính thức trở lại xu hướng tăng trưởng với đỉnh cao mới. So với giá đáy của chu kỳ điều chỉnh giữa năm 2021, Bitcoin đã tăng trưởng hơn 120% chỉ sau vài tháng. Sự trở lại mạnh mẽ của Bitcoin giúp cho thị trường crypto thế giới khởi sắc. Hầu hết các đồng trong top 20 đều tăng trưởng ấn tượng, đặc biệt kể đến như Ethereum, Solana, Pokadot và cả Dogcoin. 

Sự nóng lên của thị trường tiền số đồng nghĩa với việc giá cả linh kiện điện tử chắc chắn sẽ leo thang theo, nhất là ở mảng card đồ họa. Khi việc "cày coin" tạo ra nhiều lợi nhuận, dân đào tiền ảo sẽ đổ xô đi săn card đồ họa khiến cho giá của linh kiện này tăng chóng mặt. Theo ước tính trong đợt tăng trưởng đầu năm 2021, giá card đồ họa tại thị trường quốc tế cũng như Việt Nam đã leo thang không tưởng.

Bitcoin đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại, game thủ lại u sầu - Ảnh 2.

 Tới đây, khi Bitcoin và các đồng tiền ảo khác bước vào chu kỳ tăng giá mới, thị trường card đồ họa được dự báo sẽ nóng theo. Người chịu thiệt ở đây sẽ là game thủ, những người muốn nâng cấp máy tính để chơi game hoặc làm việc đều sẽ phải chịu mức giá cao đến "cắt cổ".