Birthdays the Beginning: Học tập từ Minecraft nhưng tựa game này xem ra còn hay hơn nhiều

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/12/2016 07:00 PM

Bên cạnh xây dựng thế giới như Minecraft, Birthdays the Beginning còn cho phép người chơi nuôi nấng và chăm sóc rất nhiều loài muông thú.

Minecraft là một tựa game sandbox tự do một cách tuyệt vời khi bạn có thể xây dựng nên bất cứ công trình nào dù có kì vĩ đến đâu, miễn là có đủ trí tưởng tượng và lòng kiên nhẫn. Nhưng nhược điểm lớn nhất của trò chơi này là bạn không thể nuôi nấng bất kì sinh vật nào khác ngoài cừu, bò, lợn và gà. Thử tưởng tượng thay vì chỉ có các loài gia súc gia cầm cơ bản đó, nếu bạn có thể nuôi nấng những sinh vật độc đáo như trong các tựa game nông trại thì sẽ hấp dẫn như thế nào?

Đó chính là ý tưởng đằng sau Birthdays the Beginning - một tựa game Nhật Bản được thiết kế bởi Yasuhiro Wada, người từng truyền cảm hứng cho Harvest Moon. Trong tựa game này, bạn có thể xây dựng nên cả một thế giới của riêng mình trong hình thù của những khối hộp vuông vức xếp chồng lên nhau giống y như Minecraft.


Đồ họa đơn giản của Birthdays the Beginning gợi liên tưởng ngay tới Minecraft.

Đồ họa đơn giản của Birthdays the Beginning gợi liên tưởng ngay tới Minecraft.

Có điều thay vì đóng vai trò kiến trúc sư, tầm quan trọng của bạn trong thế giới Birthdays the Beginning còn lớn hơn nhiều khi bạn còn phải quan tâm tới sự phát triển của thực vật lẫn muông thú sinh sống tại đây. Lấy một ví dụ, thông qua việc nâng cao hoặc hạ thấp địa hình bản đồ so với mực nước biển, nhiệt độ thế giới của bạn sẽ thay đổi và có ảnh hưởng tới sự sống phát triển sau đó.

Số lượng sinh vật có trong thế giới của Birthdays the Beginning tỏ ra khá đa dạng, từ các loài thú hiện đại có ở ngoài tự nhiên ngày nay cho đến những loài khủng long to lớn cổ xưa. Người chơi sẽ chịu trách nhiệm cung cấp môi trường sống phù hợp để chúng có thể tồn tại, sinh sản và tiến hóa theo thời gian. Về khía cạnh này xem ra Birthdays the Beginning rất giống với Harvest Moon nói riêng cũng như các tựa game thuộc thể loại trồng trọt chăn nuôi.


Nuôi khủng long trong Birthdays the Beginning.

Nuôi khủng long trong Birthdays the Beginning.

Để có cái nhìn cụ thể hơn về lối chơi của Birthdays the Beginning, các bạn có thể theo dõi đoạn gameplay có độ dài khoảng 15 phút mới được giới thiệu của trò chơi ở bên dưới:

15 phút gameplay của Birthdays the Beginning.

Birthdays the Beginning dự tính sẽ được phát hành vào ngày 19/1 năm sau dành cho PS4 và PC.

>> Chiêm ngưỡng tuyệt tác hình bàn tay người trong Minecraft, mất 80 tiếng để xây dựng