Birds of Prey: Những sự thật mà bạn chưa biết về linh cẩu Bruce và con hải ly nhồi bông của Harley Quinn

Yasha  - Theo Nhịp Sống Việt | 12/02/2020 10:00 AM

Ngoài linh cẩu Bruce, hải ly Bernie cũng là 1 trong những người bạn thân thiết đối với Harley Quinn.

Birds of Prey: Cuộc Lột Xác Huy Hoàng của Harley Quinn không chỉ gây ấn tượng mạnh với các fan bằng những màn tấu hài cực độc, những màn hành động nghẹt thở mà còn vì những chi tiết nhỏ vô cùng thú vị xuyên suốt bộ phim. Một trong số đó, ắt hẳn phải nhắc tới chú linh cẩu Bruce rồi.

Linh cẩu Bruce vốn được lấy cảm hứng từ cặp linh cẩu cưng của cô nàng là Bud và Lou trong nguyên mẫu hoạt hình. Xuất hiện lần đầu tiên trong series hoạt hình kinh điển BATMAN: THE ANIMATED SERIES, Bud và Lou là cặp linh cẩu được nuôi nấng bởi Joker và Harley Quinn, được đặt theo tên của cặp đôi danh hài nổi tiếng Bud Abbott và Lou Costello.

Birds of Prey: Những sự thật mà bạn chưa biết về linh cẩu Bruce và con hải ly nhồi bông của Harley Quinn - Ảnh 1.

Sau đó, chúng được đưa vào comics trong những bộ truyện chuyển thể từ BATMAN: THE ANIMATED SERIES, nhưng phải mãi đến khi Harley Quinn chính thức gia nhập vũ trụ DC thì Bud và Lou mới xuất hiện trong series riêng của cô nàng. Sau khi cùng Joker và Harley Quinn gây rối ở Metropolis trong bộ truyện SUPERMAN: 'TIL DEATH DO US PART, Bud và Lou bị Mercy Graves - vệ sĩ của Lex Luthor - nhốt trở lại bên trong Sở thú Gotham.

Sau khi chia tay Joker, Harley bèn tìm cách cứu hai chú cún cưng của mình bằng cách thành lập một băng đảng mới với tên gọi Quinntets. Mọi việc xong xuôi, Harley đồng hành với chúng trong một thời gian dài, mãi cho đến khi chúng bị bắt cóc bởi đệ tử cũ của Joker là Gaggy trong bộ truyện GOTHAM CITY SIRENS.

Birds of Prey: Những sự thật mà bạn chưa biết về linh cẩu Bruce và con hải ly nhồi bông của Harley Quinn - Ảnh 2.

Giải cứu cho Bud và Lou, trong Harley Quinn (2000) #4.

Gaggy mong muốn Bud và Lou để sử dụng chúng tấn công Catwoman nhưng không thành (do Catwoman biết cách thuần phục chúng). Sau đó, chúng được Harley sử dụng trong một nhiệm vụ chống lại Doctor Aesop. một kẻ thù của Batman với cách thức phạm tội lấy cảm hứng từ truyện ngụ ngôn Aesop (tương tự Mad Hatter với Alice in Wonderland).

Birds of Prey: Những sự thật mà bạn chưa biết về linh cẩu Bruce và con hải ly nhồi bông của Harley Quinn - Ảnh 3.

Catwoman đối phó với Bud và Lou, trong Gotham City Sirens #6.

Trong tập truyện SUICIDE SQUAD (2011) #15, Joker đã khiến Bud và Lou bị nhiễm dại, khiến Harley buộc phải tự tay giết chúng (Lou bị Harley bẻ gãy hàm còn Bud vồ lấy Harley nhưng nhảy hụt xuống bể hoá chất).

Birds of Prey: Những sự thật mà bạn chưa biết về linh cẩu Bruce và con hải ly nhồi bông của Harley Quinn - Ảnh 4.

Bud và Lou bị Joker làm cho hóa dại.

Tuy nhiên, mãi đến Rebirth thì số phận của Bud và Lou mới được tiết lộ: Harley đã âm thầm cứu chúng và gửi chúng đến một sở thú (không rõ có phải Gotham Zoo hay không), nơi chúng đã có con với những con linh cẩu cái khác. Mặc dù rất muốn đoàn tụ với cả đàn linh cẩu, nhưng Harley đã quyết định để chúng lại đây theo lời khuyên của Poison Ivy và hứa sẽ đến thăm chúng thường xuyên.

Birds of Prey: Những sự thật mà bạn chưa biết về linh cẩu Bruce và con hải ly nhồi bông của Harley Quinn - Ảnh 5.

Harley và Poison Ivy đến thăm đàn linh cẩu, trong Harley Quinn (2016) #34.

Bên cạnh đó, các bạn còn nhớ tới chú hải ly nhồi bông kỳ quặc trong phòng của Harley Quinn chứ? Hãy ngạc nhiên đi, vì trong nguyên tác thì nó chính là Bernie the Beaver, chú hải ly nhồi bông mà chỉ Harley mới có thể nói chuyện cùng.

Birds of Prey: Những sự thật mà bạn chưa biết về linh cẩu Bruce và con hải ly nhồi bông của Harley Quinn - Ảnh 6.

Chú hải ly mặc váy.

Xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện HARLEY QUINN (2014) của giai đoạn New 52, tên gọi của Bernie được Harley đặt theo từ chàng crush đầu tiên của cô nàng, Bernie Bash. Trong một bữa tiệc, Harleen từng thổ lộ với Bernie rằng cô bé mong muốn ném kẻ bắt nạt mình, Bonnie Harper, ra khỏi một chiếc xe đang lao nhanh và ném thẳng con bé đó vào đầu một chiếc container. Thế nhưng cuối cùng kẻ làm điều này lại là Bernie chứ không phải Harleen.

Nhiều tuần sau khi Bernie bị gửi đến trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên, Harleen quyết định đột nhập nhà Bernie để tìm kiếm một kỷ vật sẽ giúp cô luôn nhớ đến anh chàng này và đó không phải thứ gì khác ngoài xác chết một con hải ly nhồi bông (do cha của Bernie có sở thích săn bắn).

Birds of Prey: Những sự thật mà bạn chưa biết về linh cẩu Bruce và con hải ly nhồi bông của Harley Quinn - Ảnh 7.

Nguồn gốc của hải ly Bernie.

Trong tập truyện đầu tiên của bộ truyện HARLEY QUINN (2014), Bernie the Beaver cũng chính là người đã gợi ý Harley Quinn kiểm tra một thùng comic cổ điển và giúp cô phát hiện ra quả bom hẹn giờ của Joker được đặt bên trong đó. Quả bom phát nổ và khiến Bernie bị cháy sém. Sau đó, nó đã bị bắn thủng trong chương 7 của bộ truyện.

Birds of Prey: Những sự thật mà bạn chưa biết về linh cẩu Bruce và con hải ly nhồi bông của Harley Quinn - Ảnh 8.

2 lần bị hư hại của Bernie.

Nhân dịp Birds of Prey ra mắt tại Việt Nam, chúng tôi xin gửi tặng độc giả 3 móc chìa khóa và 3 túi đựng đồ cá nhân ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Để nhận được quà, độc giả vui lòng để lại thông tin cá nhân tại đây.