Birds of Prey: Black Mask - Thanh niên ám ảnh nặng với khẩu trang

Yasha  - Theo Nhịp Sống Việt | 14/02/2020 04:23 PM

 
  thích

Black Mask, gã phản diện trong Birds of Prey mắc phải 1 chứng bệnh tâm lý vô cùng kỳ quặc: Ám ảnh với khẩu trang.

Điện ảnh 2019 đã khép lại cực kỳ thành công với hàng loạt siêu phẩm ấn tượng. Và khó có thể phủ nhận kỳ tích đó một phần đến từ biệt đội phản diện cực đỉnh, nổi bật nhất chính là Hoàng tử tội phạm Joker trong bộ phim cùng tên. Sang đến 2020, "tuyển tập" phản diện của nhà DC sẽ tiếp tục gây bão cho nền điện ảnh thế giới.

Một trong những bộ phim được mong chờ nhất 2020 - Birds of Prey: Cuộc Lột Xác Huy Hoàng Của Harley Quinn là màn chào sân của ác nhân Roman Sionis, biệt danh Black Mask (do chủ nhân Quả cầu vàng Ewan McGregor thủ vai) - một trong những phản diện được fan yêu thích nhất trong thế giới của siêu anh hùng Batman.

Tuy nhiên, phản diện nào cũng có 1 quá khứ không được ngầu lòi cho lắm, và Black Mask cũng không khá khẩm gì hơn. Đặc biệt, tên này còn mắc phải 1 chứng bệnh tâm lý vô cùng kỳ quặc nữa: Ám ảnh với khẩu trang.

Nguyên nhân của câu chuyện này bắt nguồn từ tập truyện Batman (1940) #386. Số là, vào năm 1971 khi Roman Sionis vừa được chui ra khỏi bụng mẹ, vị bác sĩ đỡ đẻ trong giây phút bất cẩn đã... đánh rơi hắn và khiến đầu hắn đập xuống sàn. Trong khoảnh khắc đó, nỗi kinh hoàng đã xuất hiện trong mắt cậu bé này, ngay khi thứ mà cậu thấy đầu tiên trên cõi đời chính là 1 chiếc khẩu trang.

Birds of Prey: Black Mask - Thanh niên ám ảnh nặng với khẩu trang - Ảnh 1.

Roman bị chấn thương đầu từ khi... vừa được sinh ra.

Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng chấn thương đầu ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của Roman sau này và khiến hắn bị ám ảnh với "mask", tức khẩu trang hay các loại mặt nạ. Bên cạnh đó, Roman cũng từng trải qua chấn động tâm lý do... bệnh dại, khi hắn bị thú hoang cắn từ khi còn nhỏ. Khác với những cậu ấm cô chiêu khác, Black Mask đã phải trải qua những ngày tháng đen tối về mặt tâm lý vô cùng nghiêm trọng.

Do đó, sau khi sát hại cha mẹ mình và trở thành chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của tập đoàn Janus, Roman đam mê việc tiêu tiền hơn là kinh doanh. Hắn bắt đầu thú vui sưu tầm, tìm kiếm mọi loại mặt nạ độc, quý hiếm trong lịch sử nhân loại nhằm thỏa mãn sự ám ảnh của bản thân hắn. 

Birds of Prey: Black Mask - Thanh niên ám ảnh nặng với khẩu trang - Ảnh 2.

Bộ sưu tập mặt nạ của Roman Sionis.

Khi mất tập đoàn Janus vào tay Wayne Enterprise, Roman Sionis luôn coi Bruce Wayne là kẻ thù trên thương trường và coi Batman là vật cản trong thế giới ngầm. Lên cơn điên, Roman đập vỡ cỗ quan tài đen của cha mình và lấy 1 mảnh của nó mà khắc thành 1 chiếc mặt nạ đen. Lấy biệt danh Black Mask, Roman trở thành kẻ đứng đầu của một trong những thế lực tội phạm có tầm ảnh hưởng nhất Gotham và thề sẽ trả thù.

Birds of Prey: Black Mask - Thanh niên ám ảnh nặng với khẩu trang - Ảnh 3.

Trở thành Black Mask.

Ngay sau đó, Roman bắt đầu chiến dịch chống lại tập đoàn Wayne. Tuy nhiên, Batman đã dễ dàng suy luận ra được danh tính Black Mask và cùng Robin chiến đấu với bè lũ tay của hắn. Trong lúc hỗn loạn, hắn châm lửa đốt rồi bỏ chạy, nhưng lại bị Batman ngăn lại và... ngã thẳng vào đám cháy do chính hắn tạo ra. Điều này khiến mặt nạ của hắn bị biến dạng, cháy sâu vào mặt của hắn và thế là... hắn đã có 1 chiếc mặt nạ đen thực sự, vĩnh viễn bám chặt vào khuôn mặt hắn.

Birds of Prey: Black Mask - Thanh niên ám ảnh nặng với khẩu trang - Ảnh 4.

Mặt nạ vĩnh cửu dành cho Black Mask.

Birds of Prey: Cuộc Lột Xác Huy Hoàng của Harley Quinn hiện đang được chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.