Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 2)

Stan  - Theo Nhịp Sống Việt | 11/02/2020 05:40 PM

 
  thích

Hãy cùng điểm qua 24 Easter Egg thú vị trong siêu phẩm mới nhất đến từ DC: Birds of Prey nhé.

Không chỉ là một trong những bộ phim chuyển thể từ truyện tranh được mong đợi nhất trong năm nay, Birds of Prey: Cuộc Lột Xác Huy Hoàng của Harley Quinn còn là một bộ phim ẩn giấu nhiều Easter Egg thú vị với những liên hệ đến dàn nhân vật chính của phim trong nguyên mẫu truyện tranh. Hãy cùng điểm qua 24 Easter Egg thú vị trong siêu phẩm mới nhất đến từ DC nhé.

Lưu ý: Bài viết có chứa tình tiết hé lộ nội dung phim. Độc giả cân nhắc trước khi đọc.

13. Công viên Robinson, một trong những địa điểm nổi tiếng trong truyện tranh Batman

Trong cuộc trò chuyện với Roman Sionis, Harley Quinn đã nhắc đến việc cô từng tìm ra một bức ảnh nhạy cảm của cố Đệ nhất Phu nhân Mỹ Eleanor Roosevelt mà Joker đã đánh mất ở Công viên Robinson.

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 2) - Ảnh 1.

Trong phim, Harley Quinn nhắc đến Công viên Robinson, nơi Black Mask từng lợi dụng sơ hở của Batman để chiến thắng Kỵ Sĩ Bóng Đêm trong truyện tranh.

Đây là một địa điểm giả tưởng nổi tiếng trong vũ trụ DC, được đặt theo tên của một trong ba cha đẻ của Joker là hoạ sĩ Jerry Robinson. Trong sự kiện Batman: War Games, Black Mask đã thành công trong việc tập hợp toàn bộ giới tội phạm xã hội đen của Gotham đến nhà hát giữa Công viên Robinson, châm ngòi một cuộc chiến khốc liệt giữa cảnh sát với bọn chúng. Điều này cuối cùng đã sự thăng tiến của Black Mask, kẻ trở thành ông trùm nắm quyền kiểm soát toàn bộ thế giới ngầm của thành phố này.

14. Điệu nhảy phỏng theo Marilyn Monroe của Harley Quinn từng xuất hiện trong trailer của phim

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 2) - Ảnh 2.

Trong tâm trí của Harley Quinn xuất hiện điệu nhảy phỏng theo Marilyn Monroe trong bộ phim Gentlemen Prefer Blondes (1953).

Choáng váng sau cái tát của Roman Sionis sau khi bị hắn bắt giữ, Harley Quinn trong cơn mơ màng đã nghĩ đến việc mình cùng gã trùm tội phạm này khiêu vũ dựa theo phân cảnh nổi tiếng trong bộ phim Gentlemen Prefer Blondes (1953), khi nhân vật Lorelei Lee của nữ minh tinh quá cố Marilyn Monroe thể hiện ca khúc Diamonds Are A Girls Best Friend.

15. Harley Quinn trang bị vũ khí để xông vào tấn công Sở Cảnh sát Gotham

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 2) - Ảnh 3.

Phân cảnh Harley Quinn tấn công Sở Cảnh sát Gotham được lấy cảm hứng từ phiên bản Injustice của cô nàng.

Trong phim, Harley Quinn đã sử dụng một khẩu súng với những viên đạn đặc biệt để quậy tưng cả Sở Cảnh sát Gotham nhằm tìm ra Cassandra Cain. Đây có thể là một chi tiết được lấy cảm hứng từ bộ truyện Injustice: Year Two, khi Harley Quinn cũng mặc trang phục tương tự để ôm những quả bom hẹn giờ nhằm làm nổ tung tuyến phòng thủ của Hall of Justice, nhưng vì sở hữu siêu năng lực từ những viên thuốc đặc biệt nên nàng hề của chúng ta hoàn toàn không hề hấn gì.

16. Lệnh truy nã Captain Boomerang, đồng đội cũ của Harley Quinn trong Suicide Squad

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 2) - Ảnh 4.

Captain Boomerang, đồng đội cũ của Harley Quinn trong Suicide Squad, xuất hiện trên một lệnh truy nã ở Sở Cảnh sát Gotham.

Trong cuộc tấn công nhằm vào Sở Cảnh sát Gotham, Harley Quinn vô tình nhận ra lệnh truy nã của Captain Boomerang Digger Harkness, đồng đội cũ của cô ở biệt đội Suicide Squad. Theo dự kiến, Captain Boomerang sẽ chính thức trở lại cùng Harley Quinn trong phần phim mới của Biệt Đội Cảm Tử với tên gọi The Suicide Squad, dự kiến sẽ khởi chiếu vào mùa hè năm sau.

17. Chứng nghiện rượu của Renee Montoya xuất hiện thoáng qua trong phim

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 2) - Ảnh 5.

Renee Montoya từng trở nên nghiện rượu sau khi rời khỏi Sở Cảnh sát Gotham trong truyện tranh.

Sau khi bị cấp trên đình chỉ công tác, Renee Montoya đã lấy chai rượu ra uống một cách chán nản trước khi được Black Canary liên lạc để giải cứu Cassandra Cain. Đây là một chi tiết gợi nhắc đến quá trình trở thành nữ thám tử vô diện Question của Renee trong truyện tranh, sau khi rời khỏi Sở Cảnh sát Gotham.

18. Sự xuất hiện của nữ diễn viên Arleen Sorkin, nguồn cảm hứng cho sự ra đời của Harley Quinn

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 2) - Ảnh 6.

Hình ảnh của nữ diễn viên Arleen Sorkin đã tạo cảm hứng cho sự ra đời của nhân vật Harley Quinn.

Trong căn hộ của Renee Montoya, khán giả có thể thấy trong TV là một phân cảnh của chương trình Days of Our Lives, với vai diễn Calliope Jones của nữ diễn viên Arleen Sorkin trong bộ trang phục của một nàng hề. Đây chính là nguồn cảm hứng cho nhà văn Paul Dini sáng tạo nên nhân vật Harley Quinn sau này, cũng như việc chính Arleen Sorkin trở thành diễn viên lồng tiếng cho Harley nhiều năm sau đó.

19. Sự xuất hiện của False Face Society, băng đảng xã hội đen đeo mặt nạ của Black Mask

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 2) - Ảnh 7.

False Face Society, băng đảng xã hội đen đeo mặt nạ do Black Mask chỉ huy trong truyện tranh.

Tuy không được nhắc đến trực tiếp trong phim, nhưng băng đảng xã hội đen đeo mặt nạ mà Black Mask lãnh đạo nhằm chống lại những nữ siêu anh hùng trong Birds of Prey có tên là False Face Society trong nguyên mẫu truyện tranh.

20. Ông trùm Stefano Galante, kẻ đứng đằng sau âm mưu thủ tiêu gia đình Bertinelli

Trong phim, kẻ đã bắt tay với Roman Sionis nhằm chiếm đoạt tài sản và thủ tiêu gia đình Bertinelli không phải ai khác ngoài ông trùm Stefano Galante.

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 2) - Ảnh 8.

Ông trùm Stefano Galante trong phim có thể là phiên bản kết hợp của hai nhân vật Stefano Mandragora và "Junior" Galante.

Tuy nhiên, trong truyện tranh, hắn có tên đầy đủ là Stefano Mandragora và được mệnh danh là ông trùm của những ông trùm mafia trên toàn thế giới. Sau khi lên kế hoạch thủ tiêu Huntress Helena Bertinelli một lần nữa nhằm cố gắng chiếm đoạt tài sản của cô, hắn đã bị kết liễu bởi nữ siêu anh hùng này. Còn Galante là một gợi nhắc đến họ của Pasquale Galante Jr., kẻ đã trở thành bố già của giới mafia Gotham thay thế gia đình Bertinelli, sau khi họ bị thủ tiêu.

21. Sự xuất hiện thoáng qua của chiếc áo thun Daddy’s Lil’ Monster của Harley Quinn

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 2) - Ảnh 9.

Chiếc áo thun nổi tiếng với dòng chữ Daddy’s Lil’ Monster của Harley Quinn trong Suicide Squad xuất hiện thoáng qua trong Birds of Prey.

Khi những nữ siêu anh hùng chuẩn bị vũ khí nhằm chống lại băng đảng của Black Mask cũng là lúc mà chiếc áo thun nổi tiếng với dòng chữ Daddy’s Lil’ Monster của Harley Quinn trong Suicide Squad xuất hiện thoáng qua.

22. Dòng chữ HA-HA-HA trên cửa sổ của khu công viên giải trí Bẫy Ngầm

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 2) - Ảnh 10.

Dòng chữ HA-HA-HA trên cửa sổ của khu công viên giải trí Bẫy Ngầm gợi nhắc đến tiếng cười và đặc biệt là hình xăm trên cơ thể phiên bản Joker của DCEU.

Nhiều khả năng, đây là một gợi nhắc đến Joker sau màn flashback kể lại nguồn gốc của Harley Quinn và màn cameo của hắn (khi Harley đối mặt với kẻ mà cô đã thách thức Joker xăm lên mặt hắn) trong Birds of Prey.

23. Vụ trộm kim cương dẫn đến cái chết hụt của Black Mask trong truyện tranh

Trong phim, Black Mask đã bỏ mạng dưới tay Cassandra Cain, kẻ đã trộm viên kim cương quý giá của gia đình Bertinelli mà hắn nhắm đến.

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 2) - Ảnh 11.

Trong truyện tranh, Black Mask suýt mất mạng cũng chỉ vì muốn tìm lại số kim cương mà Catwoman đã lấy trộm từ hắn.

Đây có lẽ là một chi tiết gợi nhắc đến cái chết hụt của hắn trong truyện tranh, bắt đầu khi Catwoman trả thù Black Mask bằng cách đánh cắp số lượng kim cương với trị giá 28 triệu USD của hắn. Điều này khiến hắn hợp sức với Sylvia Sinclair, một đồng đội cũ của Catwoman và hành hạ vợ chồng người chị gái của nữ quái này. Căng thẳng lên đến đỉnh điểm cũng là lúc mà Catwoman đá văng Black Mask ra khỏi căn hộ của hắn, khiến hắn ngã từ trên tầng cao xuống, nhưng vì một lý do nào đó đã may mắn sống sót.

24. Bộ trang phục bám sát nguyên mẫu truyện tranh của Huntress

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 2) - Ảnh 12.

Ở cuối phim, khán giả có thể thấy bộ trang phục cùng chiếc mặt nạ bám sát nguyên mẫu truyện tranh của Huntress.

Ở cuối phim, khán giả có thể chứng kiến việc Black Canary, Huntress và Renee Montoya bắt đầu một biệt đội chống tội phạm với tên gọi Birds of Prey từ khối tài sản khổng lồ mà cha mẹ Huntress để lại cho cô nàng. Lúc này, Huntress đã xuất hiện với bộ trang phục màu xanh với sọc trắng cùng chiếc mặt nạ đặc trưng của cô nàng trong nguyên mẫu truyện tranh.

Birds of Prey: Cuộc Lột Xác Huy Hoàng của Harley Quinn hiện đang được chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.