Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 1)

Stan  - Theo Nhịp Sống Việt | 09/02/2020 11:38 AM

 
  thích

Hãy cùng điểm qua 24 Easter Egg thú vị trong siêu phẩm mới nhất đến từ DC: Birds of Prey nhé.

Không chỉ là một trong những bộ phim chuyển thể từ truyện tranh được mong đợi nhất trong năm nay, Birds of Prey: Cuộc Lột Xác Huy Hoàng của Harley Quinn còn là một bộ phim ẩn giấu nhiều Easter Egg thú vị với những liên hệ đến dàn nhân vật chính của phim trong nguyên mẫu truyện tranh. Hãy cùng điểm qua 24 Easter Egg thú vị trong siêu phẩm mới nhất đến từ DC nhé.

Lưu ý: Bài viết có chứa tình tiết hé lộ nội dung phim. Độc giả cân nhắc trước khi đọc.

1. Doc, ông chủ nhà hàng Trung Hoa đã cưu mang Harley Quinn sau khi bị Joker "đá"

Ở đầu phim, khán giả được biết rằng Harley Quinn được cưu mang bởi một ông chủ nhà hàng Trung Quốc là Doc sau khi chia tay với Joker.

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 1) - Ảnh 1.

// Trong truyện tranh, Doc là một đối tác làm ăn và là một người bạn đồng hành của Harley Quinn.

Trong truyện tranh, Doc vốn là đối tác làm ăn của Harley Quinn chứ không phải là người cho cô ở nhờ nhà. Xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện Harley Quinn: Vengeance Unlimited, Doc vốn là một chủ sòng bạc, nhà hàng người Hoa và là người đã giao cho Harley thực hiện một vụ trộm. Sự kiện này đã khiến Harley bị trúng đạn từ một cuộc đột kích của Sở Cảnh sát thành phố Gotham. Sau khi gắp đạn giúp Harley, Doc đã trở thành người bạn đồng hành cùng nàng hề trong những nhiệm vụ sau đó.

2. Bruce, chú linh cẩu "vui tính" được Harley Quinn nhận nuôi

Bruce, chú linh cẩu được Harley Quinn nhận nuôi và đặt tên theo Bruce Wayne, được lấy cảm hứng từ cặp linh cẩu cưng của cô nàng là Bud và Lou trong nguyên mẫu hoạt hình.

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 1) - Ảnh 2.

Chú linh cẩu Bruce trong phim được lấy cảm hứng từ cặp linh cẩu cưng của Harley Quinn là Bud và Lou trong nguyên mẫu hoạt hình.

Xuất hiện lần đầu tiên trong series hoạt hình kinh điển Batman: The Animated Series, Bud và Lou là cặp linh cẩu được nuôi nấng bởi Joker và Harley Quinn, được đặt theo tên của cặp đôi danh hài nổi tiếng ngoài đời thực Bud Abbott và Lou Costello. Sau đó, cả hai cũng xuất hiện trong những bộ truyện tranh có liên quan đến Harley Quinn, khi cô nàng chính thức gia nhập vũ trụ DC từ màn ảnh nhỏ.

3. Harley Quinn trở thành một đấu thủ patin đáng gờm sau khi chia tay với Joker

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 1) - Ảnh 3.

Chi tiết Harley Quinn trở thành một đấu thủ đáng gờm ở sàn đấu patin được lấy cảm hứng từ truyện tranh.

Trong phim, Harley Quinn trở thành một đấu thủ đáng gờm ở sàn đấu patin; bản chất không ngại va chạm đã khiến cô nàng "gây thù chuốc oán" với hàng loạt đấu thủ khác. Đây là một chi tiết được lấy cảm hứng từ bộ truyện Harley: Hot in the City, khi Harley Quinn từng tìm được việc làm ở một câu lạc bộ roller derby và tỏ ra là một đấu thủ nguy hiểm sau khi cô nàng chuyển đến nơi ở mới ở Coney Island, Brooklyn. Đây cũng chính là bộ truyện mà Harley bị mộng du và khiến chính bản thân mình bị truy nã, khá giống với việc cô nàng bị săn đuổi bởi hàng loạt kẻ thù trong phim.

4. Con số 92 trên áo đấu của Harley Quinn có ý nghĩa như thế nào?

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 1) - Ảnh 4.

Con số 92 trên áo đấu của Harley Quinn có thể là một gợi nhắc trực tiếp đến năm 1992, năm mà Harley Quinn xuất hiện lần đầu tiên.

Con số này có thể là một gợi nhắc trực tiếp đến năm 1992, năm mà Harley Quinn xuất hiện lần đầu tiên trong series phim hoạt hình Batman: The Animated Series.

5. Harley Quinn ném gã chủ trung tâm nhận nuôi thú cưng cho Bruce ăn

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 1) - Ảnh 5.

Gã thợ săn tiền thưởng bị đàn thú cưng mà Harley Quinn nhận nuôi xé xác… chỉ vì lỡ va chạm với cô nàng.

Cũng trong bộ truyện Harley Quinn: Hot in the City, Harley Quinn từng đối mặt với một trung tâm nhận nuôi thú cưng sẵn sàng giết những con thú tại đây nếu không có ai nhận nuôi trong 30 ngày. Sau khi bắt được một thợ săn tiền thưởng âm mưu nhắm đến mình, Harley Quinn quyết định quấn một xâu xúc xích quanh cổ hắn, sau đó ném hắn cho đàn thú cưng mà mình mới giải cứu cách đó không lâu.

6. Sở thích ăn đồ ăn Trung Quốc và sandwich của Harley Quinn

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 1) - Ảnh 6.

Sở thích sandwich của Harley Quinn được lấy cảm hứng từ truyện tranh.

Sở thích ăn đồ ăn Trung Quốc ở nhà hàng của Doc và sandwich ở nhà hàng của anh chàng người Armenia tên Sal trong phim của Harley Quinn cũng được lấy cảm hứng từ bộ truyện Harley Quinn: Hot in the City.

7. Bernie the Beaver, chú hải ly nhồi bông mặc váy của Harley Quinn

Bên cạnh linh cẩu Bruce, Harley Quinn còn có một thú cưng khác trong Birds of Prey, và đó chính là chú hải ly nhồi bông mặc váy, vật bất ly thân của cô nàng.

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 1) - Ảnh 7.

Chú hải ly nhồi bông Bernie là kỷ niệm mối tình đầu, vật bất ly thân của Harley Quinn.

Xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện Harley Quinn: Hot in the City, Bernie the Beaver là con hải ly nhồi bông mà chỉ có Harley mới có thể nói chuyện cùng. Sau khi Bernie Bash, chàng trai đầu tiên mà Harley crush, bị gửi đến trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên, Harley đã quyết định đột nhập nhà Bernie để tìm kiếm một kỷ vật sẽ giúp cô luôn nhớ đến anh chàng này và đó không phải thứ gì khác ngoài xác chết một con hải ly nhồi bông, thứ mà Harley đã đặt tên theo Bernie.

8. Sĩ quan cảnh sát biến chất của Sở Cảnh sát Gotham, Timothy Munroe

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 1) - Ảnh 8.

Trong truyện tranh, Timothy Munroe là sĩ quan cảnh sát biến chất bị kết liễu bởi Poison Ivy, cô bạn gái của Harley Quinn.

Trong cuộc trò chuyện giữa Renee Montoya với cấp trên của cô, khán giả có thể biết rằng gã cấp dưới luôn coi thường Renee có tên là Munroe. Trong nguyên mẫu truyện tranh, Timothy Munroe là một sĩ quan biến chất ở Sở Cảnh sát Gotham, hắn đã khiến một cô bé bị gãy cổ sau khi chứng kiến những hành động xấu xa của hắn. Sau đó, hắn bị lừa đến công viên Robinson để gặp gỡ Black Mask, nhưng cuối cùng lại bị kết liễu bởi siêu tội phạm Poison Ivy.

9. Chi tiết gợi nhắc về mối quan hệ giữa Renee Montoya và Two-Face, kẻ thù khét tiếng của Batman

Trong phim, Renee Montoya luôn cố gắng làm mọi cách để cô bạn gái cũ Ellen Yee từ văn phòng luật sư công tố quận có thể giúp cô lật tẩy bộ mặt thật của Roman Sionis. Nếu là một fan lâu năm của Batman, khán giả có thể biết rằng công tố viên quận nổi tiếng nhất Gotham chính là Harvey Dent, người sau này trở thành Two-Face, một trong những kẻ thù khét tiếng nhất của Batman.

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 1) - Ảnh 9.

Birds of Prey phần nào gợi nhắc về mối quan hệ giữa Renee Montoya với Two-Face trong truyện tranh.

Trong truyện tranh, Two-Face từng say đắm Renee Montoya đến mức công bố cô là một người đồng tính nữ, mặt khác đổ vấy tội giết người cho Renee rồi khiến cô bị bắt giữ. Điều này không chỉ khiến tên tuổi của Renee bị ảnh hưởng, mà còn khiến cô bị xa lánh bởi gia đình của chính mình.

10. Black Canary Dinah Lance trở thành ca sĩ ở hộp đêm của Black Mask

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 1) - Ảnh 10.

Thay vì làm ca sĩ ở hộp đêm, Black Canary từng trở thành giọng ca chính của một ban nhạc rock trong truyện tranh.

Chi tiết Black Canary làm ca sĩ ở hộp đêm của ông trùm Roman Sionis có thể được lấy cảm hứng từ bộ truyện của cô nàng trong giai đoạn DC YOU. Trong bộ truyện này, Black Canary đã thành lập nên ban nhạc rock cùng tên và trở thành giọng ca chính của ban nhạc với nghệ danh D.D. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cô phải đối mặt với nhiều kẻ thù trong những tour diễn của mình.

11. Mẹ của Black Canary Dinah Lance vốn là Black Canary đời đầu, Dinah Drake

Trong cuộc gặp gỡ giữa Dinah Lance và Renee Montoya, Renee đã nhắc đến việc mẹ của Dinah sở hữu năng lực giống cô và từng giúp đỡ lực lượng cảnh sát Gotham trong quá khứ. Siêu năng lực mà Renee nhắc đến không phải chiêu thức nào khác ngoài Canary Cry, chiêu thức được Black Canary thực hiện ở gần cuối phim để đẩy lùi băng nhóm của Black Mask.

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 1) - Ảnh 11.

Mẹ đẻ của Black Canary Dinah Lance vốn là Black Canary đời đầu, Dinah Drake.

Trong truyện tranh, mẹ của Dinah Lance vốn là Dinah Drake, Black Canary đời đầu từng chiến đấu cùng hiệp hội siêu anh hùng Justice Society of America. Tuy nhiên, theo nguyên mẫu, Dinah Drake không hề sở hữu tiếng hét Canary Cry, mà chỉ con gái bà, Black Canary thứ hai, mới là chủ nhân của siêu năng lực này.

12. Những chiến binh Cầu Sprang, một trong những băng đảng tội phạm ở Gotham

Sau khi dằn mặt những băng đảng tội phạm với vụ việc của ông Keo, thủ lĩnh của băng đảng Golden Lion ở Gotham, Roman Sionis đã mừng rỡ khi nói rằng băng đảng Sprang Bridge Soldiers đã đầu hàng hắn ngay lập tức.

Birds of Prey: 24 Easter Egg chỉ fan cứng mới nhận ra được (P. 1) - Ảnh 12.

Sprang Bridge Soldiers là băng cướp vặt từng đối đầu với Robin và Spoiler trong truyện tranh.

Trong truyện tranh, đây là một băng cướp vặt từng đối đầu với hai đệ tử của Batman là Robin Tim Drake và Spoiler Stephanie Brown trên cây cầu Sprang, vốn được đặt theo tên của huyền thoại truyện tranh Dick Sprang, cha đẻ của Riddler, một trong những kẻ thù khét tiếng nhất của Batman.

(Còn tiếp)

Birds of Prey: Cuộc Lột Xác Huy Hoàng của Harley Quinn hiện đang được chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.