Bình luận trên trang web có hình ảnh gợi cảm, tuyển thủ DAMWON dính án phạt nặng không kém gì tội cày thuê

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 05/04/2020 12:11 PM

Beryl - người chơi Hỗ trợ của DAMWON Gaming đã bị đội tuyển chủ quản phạt nặng vì có hoạt động trên trang web bị cho là sở hữu nội dung "nhạy cảm".

Một sự kiện hi hữu đã xảy ra mới đây trong nội bộ giải đấu LCK, khi tuyển thủ Cho "BeryL" Geon-hee - Người chơi Hỗ trợ của DAMWON Gaming vừa phải nhận một án phạt nội bộ khá nặng từ đội tuyển này.

Tuy nhiên, lý do Beryl bị phạt không phải vì hành vi toxic, phạm luật, cày thuê hay những vấn đề liên quan đến chuyên môn khác, mà là bởi anh chàng này bị phát hiện đang hoạt động trong một trang web chuyên đăng tải những bức ảnh nhân vật nữ anime với tạo hình sexy.

Bình luận trên trang web có hình ảnh gợi cảm, tuyển thủ DAMWON dính án phạt nặng không kém gì tội cày thuê - Ảnh 1.

Beryl bị "lộ" khi để lại một bình luận trong bài post về một nhân vật nữ trong Mabinogi. Bình luận này đã được chụp lại bởi một số game thủ khác và đăng tải trên Twitter, một bộ phận cộng đồng game thủ Hàn Quốc đã lên tiếng chỉ trích Beryl với lý do "có những hoạt động không lành mạnh".

Bình luận trên trang web có hình ảnh gợi cảm, tuyển thủ DAMWON dính án phạt nặng không kém gì tội cày thuê - Ảnh 2.

Bức ảnh mà Beryl để lại bình luận

Sau khi nhận được thông tin, DAMWON Gaming đã ngay lập tức đăng thông báo xin lỗi người hâm mộ, bên cạnh đó là đưa ra án phạt nội bộ với Beryl.

Cụ thể, game thủ này sẽ phải viết bản kiểm điểm tự nhìn nhận hành vi của mình, bị phạt 40 giờ lao động công ích và tham gia một khóa học về hành vị đạo đức và chuẩn mực trên Internet.

Bình luận trên trang web có hình ảnh gợi cảm, tuyển thủ DAMWON dính án phạt nặng không kém gì tội cày thuê - Ảnh 3.

DWG đăng thông báo về việc xử phạt Beryl

Trong đó, án phạt lao động công ích là hình thức kỷ luật khá nặng, nó tương đương với hình phạt dành cho một game thủ bị phát hiện cày thuê.

Trái với phản ứng của cộng đồng game thủ Hàn, cộng đồng LMHT quốc tế tỏ ra khá khó hiểu với án phạt này. Phần lớn ý kiến cho rằng hành động nói trên của Beryl không có gì đáng để lên án. Bởi đơn giản đó là sở thích của anh ta, và phát ngôn của tuyển thủ này cũng không mang nội dung tiêu cực hay xúc phạm ai.

Bình luận trên trang web có hình ảnh gợi cảm, tuyển thủ DAMWON dính án phạt nặng không kém gì tội cày thuê - Ảnh 4.

Tuy nhiên, án phạt đã chính thức được đưa ra và Beryl cũng đã cam kết sẽ chấp hành nghiêm chỉnh. Có lẽ trường hợp của tuyển thủ này sẽ là một bài học đắt giá cho các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp khác tại Hàn Quốc, trong việc chú trọng những hành vi của mình trên MXH.