“Bình cũ rượu mới", tựa game khiến cộng đồng streamer Việt “đổ gục" có gì thú vị?

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/08/2021 11:59 PM

 
  thích

Cộng đồng streamer Việt “đổ rạp" vì một tựa game, “cày ngày cày đêm" để lên cấp.

Với bối cảnh, cốt truyện mang đậm tính điện ảnh đem đến cảm giác chân thực, mới mẻ cho người chơi, seri tựa game Grand Theft Auto (GTA) đã gây sốt cộng đồng game trong cả một khoảng thời gian dài. Đặc biệt, đến phiên bản GTA 5, nhà phát hành đã đem đến một bất ngờ với sự thay đổi lớn cả về giao diện đồ họa, tính năng lẫn cốt truyện.

Không chỉ là siêu phẩm chân thực với tạo hình 3D sinh động và sắc nét đến từng chi tiết nhỏ, tích hợp các thể loại bắn súng, đua xe, làm nhiệm vụ, thành phố ảo trong 1 tựa game, GTA 5 hấp dẫn game thủ bởi lối chơi tự do, phóng khoáng.

“Bình cũ rượu mới, tựa game khiến cộng đồng streamer Việt “đổ gục có gì thú vị? - Ảnh 1.

Tại đây, game thủ có thể tự tạo ra vô số những thử thách mới, thoải mái trải nghiệm mà không phải lo lắng để ý những nguyên tắc trong cuộc sống thường ngày.

Mặc dù đã ra mắt từ rất lâu nhưng mãi đến thời gian gần đây GTA 5 mới hot trở lại sau khi hàng loạt cái tên lão làng như Độ Mixi, Lê Khôi, các streamer team Refund Gaming... Thậm chí tộc trưởng Độ Mixi còn chơi lớn không ngần ngại xây dựng hẳn một server siêu thú vị dành riêng cho hội anh em chơi game với đầy đủ các nhân vật, nghề nghiệp thú vị và đa dạng.

“Bình cũ rượu mới, tựa game khiến cộng đồng streamer Việt “đổ gục có gì thú vị? - Ảnh 2.

Tiếp nối người anh em của mình, các streamer như ViruSs, Misthy, HyNam… cũng lần lượt gia nhập thế giới mở của GTA 5 và mang đến hàng loạt nội dung thú vị cho người xem.

Thậm chí cả nữ ca sĩ Khởi My vốn là một fan mê mẩn của tựa game PUBG cũng đã nhanh chóng chuyển sang livestream GTA 5, đồng thời mở server riêng, chiêu mộ mọi người đến chơi chung trong thành phố của mình. 

“Bình cũ rượu mới, tựa game khiến cộng đồng streamer Việt “đổ gục có gì thú vị? - Ảnh 3.

Chính vì sức hút của tựa game này và cộng đồng người chơi ngày càng lớn mạnh, nhiều streamer tìm đến GTA 5 như một sân chơi mới để tỏa sáng.

Gần nhất, hot streamer cá tính Linh Ngọc Đàm cũng đã gia nhập sân chơi này. Bên cạnh đó, cặp vợ chồng nam streamer giàu nhất Việt Nam cũng đang manh nha, úp mở kế hoạch lên sóng stream tựa game này trong thời gian gần nhất.

“Bình cũ rượu mới, tựa game khiến cộng đồng streamer Việt “đổ gục có gì thú vị? - Ảnh 4.

So với thị trường các tựa game tại Việt Nam, có thể nói GTA 5 còn khá mới mẻ, là mảnh đất vàng cho những streamer trẻ muốn thử sức mình livestream. Với lợi thế cho phép người chơi tự xây dựng hình tượng bản thân riêng với các nội dung thú vị, sáng tạo lối chơi độc đáo, màu sắc không "đụng hàng", là con đường mới hoàn toàn riêng biệt cho các anh em game thủ trải nghiệm.