Big Mom và 11 nhân vật nổi tiếng bị mất trí nhớ trong thế giới anime

Mẹ Sề  - Theo Helino | 12/06/2019 11:00 AM

Dưới đây là 11 nhân vật đã bị mất trí nhớ nổi tiếng trong thế giới anime/manga. Cùng xem đó là những ai nhé!

1. Touma Kamijou – Toaru Majutsu no Index

Big Mom và 11 nhân vật nổi tiếng bị mất trí nhớ trong thế giới anime - Ảnh 1.

Toume là một người đàn ông lúc đầu trông rất bình thường nhưng sau khi cứu 1 người phụ nữ anh đã bị mất trí nhớ. Tình trạng này khá nghiêm trọng vì anh không biết mình là ai, bạn bè hay gia đình.

Điều duy nhất anh ta nhớ là phải làm điều gì đó đúng cho người khác và chỉ làm những điều bản thân cho là đúng.

2. Shu Ouma – Guilty Crown

Big Mom và 11 nhân vật nổi tiếng bị mất trí nhớ trong thế giới anime - Ảnh 2.

Shu là một nhân vật khá độc đáo vì anh ta bị mất trí nhớ phân ly sau khi trải qua một cú sốc rất xúc động. Quá khứ bi thảm của Shu khiến anh quên đi thông tin quan trọng của năm 2029 và thay đổi bản thân rất nhiều.

3. Ellie – Rave Groove Adventure

Big Mom và 11 nhân vật nổi tiếng bị mất trí nhớ trong thế giới anime - Ảnh 3.

Ellie hóa ra không biết quá khứ cũng như cái tên của mình. Cô nói tên mình là Ellie vì có một hình xăm trên cánh tay viết của Ellie.

Khi câu chuyện tiếp diễn, thân thế của Ellie dần được sáng tỏ, cô là một người phụ nữ có sức mạnh phi thường và thậm chí có tác động to lớn đối với cả thế giới.

4. Kyoshiro Mibu – Samurai Deeper Kyo

Big Mom và 11 nhân vật nổi tiếng bị mất trí nhớ trong thế giới anime - Ảnh 4.

Mibu Kyoshiro là 1 tên lang băm, người đang phải chia sẻ cơ thể của mình với 1 tên samurai ác quỷ, giết người không chớp mắt - Mắt quỷ Kyo.

Kyoshiro không hiểu quá khứ của mình. Nhưng theo thời gian, danh tính và câu chuyện của quá khứ bắt đầu được nhớ lại lại. Kyoshiro Mibu hóa ra có mối quan hệ mật thiết với trận chiến Sekigahara.

5. Lucy – Elfen Lied

Big Mom và 11 nhân vật nổi tiếng bị mất trí nhớ trong thế giới anime - Ảnh 5.

Lucy là một thí nghiệm thuộc tổ chức bí mật, trải qua nhiều đau đớn trong quá trình nghiên cứu của họ. Cô bị ép phải dùng sức mạnh của mình lên những đối tượng khác.

Lucy trốn thoát khỏi căn cứ của tổ chức nhưng bị thương nặng. Quá trình chạy trốn bị thương và mất trí nhớ đã khiến cô hình thành nhân cách mới, Nyu. Nyu chỉ giống như một đá trẻ con, trong khi Lucy là kẻ giết người tàn bạo.

6. Nina Fortner/Anna Liebert – Monster

Big Mom và 11 nhân vật nổi tiếng bị mất trí nhớ trong thế giới anime - Ảnh 6.

Nina Fortner dù không phải là nhân vật chính nhưng lại là một ví dụ hoàn hảo khác về chứng mất trí nhớ phân ly khác trong anime. Cô ấy đã quên mất mọi thứ đã xảy ra trong quá khứ của mình do nhiều kí ức không hay phải chịu đựng từ thời thơ ấu. Quá khứ của Nina Fortner chỉ được tiết lộ vào cuối câu chuyện.

7. Vash the Stampede - Trigun

Big Mom và 11 nhân vật nổi tiếng bị mất trí nhớ trong thế giới anime - Ảnh 7.

Vash the Stampede là một xạ thủ luôn cố gắng xây dựng "tình yêu và hòa bình". Anh có thể ngay lập tức chuyển từ vui vẻ sang nghiêm túc, hay "tỏ ra nguy hiểm" khi bị đe dọa.

Mặc dù thường tỏ ra vui vẻ và mạnh mẽ, nhưng thực tế Vash luôn giấu kín nỗi buồn cho mình, anh không thể nhớ được biến cố xảy ra trong quá khứ bởi chứng mất trí nhớ, chỉ còn những hồi ức rời rạc về thành phố bị phá hủy cùng những kỷ niệm thời thơ ấu.

8. Rei Ogami – Code: Breaker

Big Mom và 11 nhân vật nổi tiếng bị mất trí nhớ trong thế giới anime - Ảnh 8.

"Nếu thế giới này đã không còn ai có thể tiêu diệt những tên tội phạm thì hãy để ta". Đó chính là mục đích tồn tại của Rei Ogami.

Có điều, Rei Ogami bị mất trí nhớ nên không nhớ bất cứ điều gì đã xảy ra nên đã tham gia vào hành trình lấy lại ký ức của mình.

9. Lelouch Lamperouge – Code Geass

Big Mom và 11 nhân vật nổi tiếng bị mất trí nhớ trong thế giới anime - Ảnh 9.

Lelouch được nhận xét là nhân vật gây được nhiều ấn tượng trong thế giới anime. Lelouch có những phẩm chất phi thường bởi vì mục tiêu của anh ta đã khiến mình trở thành đối thủ cuối cùng trong anime Code Geass.

Có một điều chắc chắn, Lelouch cũng đã trải qua việc mất trí nhớ trong 1 thời gian ngắn khiến anh ta quên đi mình là ai.

10. Son Goku - Dragon Ball Z

Big Mom và 11 nhân vật nổi tiếng bị mất trí nhớ trong thế giới anime - Ảnh 10.

Goku bị mất trí nhớ khi câu chuyện của Dragon Ball Z bắt đầu. Goku là một người Saiyan ban đầu được gửi tới Trái Đất khi là trẻ sơ sinh với nhiệm vụ tiêu diệt hành tinh này. Tuy nhiên, một tai nạn xảy ra, Goku bị mất trí nhớ, khiến cậu trở thành một người có tâm hồn thuần khiết, và sau đó trở thành người bảo vệ vĩ đại của Trái Đất, cũng như người lãnh đạo không chính thức của Đội Chiến Binh Z.

11. Big Mom - One Piece

Big Mom và 11 nhân vật nổi tiếng bị mất trí nhớ trong thế giới anime - Ảnh 11.

One Piece chapter 931 đã khiến nhiều fan bị sốc khi biết Big Mom sau cú tấn công của King hỏa hoạn đã bị mất trí nhớ, quên mất bản thân mình là ai.

Big Mom bị lật thuyền, trôi dạt vào bờ biển và nằm bất tỉnh nhân sự được nhóm Chopper, Momonosuke, Kiku, Tama phát hiện ra. Mọi người đã lơi dụng việc Linlin bị mất trí nhớ để dụ mụ ta tới nhà tù mỏ đá cứu Luffy đang bị giam ở đó.