Biết tin Kiaya gặp khó khăn do bị nợ lương, fan cứng donate ngay 25 triệu với lời nhắn: 'Mong em tập trung luyện tập'

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2020 03:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một hành động rất đẹp hướng tới Kiaya khi tuyển thủ này đang phải đứng giữa tâm bão drama.

Theo chia sẻ của cựu HLV Tinikun, thì hiện tại, GAM Esports đang thiếu Kiaya 35 triệu VND tiền thưởng mùa giải trước. Để đảm bảo hợp đồng và cũng hỗ trợ cho người em thân thiết về kinh tế, Tinikun đã bỏ tiền túi để bù vào số tiền GAM đang còn thiếu.

Nhưng hiện tại vì những lý do cá nhân, cựu HLV đang cần 25 triệu VND từ phía Kiaya, và đó có thể coi là một nguyên nhân khiến vụ drama này bùng nổ, khi GAM thì chưa có dấu hiệu trả tiền, nên Kiaya cũng không có khả năng trả lại Tinikun số tiền mà tuyển thủ này đã nhận của ông thầy cũ.

Biết tin Kiaya gặp khó khăn do bị nợ lương, fan cứng donate ngay 25 triệu với lời nhắn: Mong em tập trung luyện tập - Ảnh 1.
Biết tin Kiaya gặp khó khăn do bị nợ lương, fan cứng donate ngay 25 triệu với lời nhắn: Mong em tập trung luyện tập - Ảnh 2.

Vụ drama giữa GAM Esports và Tinikun vừa qua bắt nguồn từ bài đăng trên Facebook cá nhân của HLV này

Vụ việc trở nên lùm xùm trên MXH sau khi đại diện của GAM Esports chính thức lên tiếng phản pháo Tinikun, khơi nguồn cho màn công kích và bóc phốt giữa Tinikun và đội tuyển cũ. Thế nhưng, giữa dòng drama đầy sóng gió khiến người ngoài cuộc bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, thì lại xuất hiện một câu chuyện ấm lòng đủ để xua đi bão tố.

Cụ thể, BLV Ling Cao Thủ đã đăng tải một bài viết ngay trong đêm, thông báo về việc một người bạn của anh, do có niềm đam mê LMHT và thường xuyên theo dõi VCS, và có thể cũng là fan của Kiaya, do vô tình biết được tuyển thủ Đường trên của GAM bị lôi vào vụ việc, và vấn đề khó khăn về tiền bạc của cậu bé, đã nhắn tin thông qua Ling Cao Thủ để gửi số tiền donate trị giá 25 triệu VND cho Kiaya.

Biết tin Kiaya gặp khó khăn do bị nợ lương, fan cứng donate ngay 25 triệu với lời nhắn: Mong em tập trung luyện tập - Ảnh 3.

BLV Ling Cao Thủ đăng tải thông tin về việc một fan hâm mộ donate 25 triệu VND cho Kiaya để cậu bé trang trải vấn đề tiền bạc

Số tiền 25 triệu này cũng chính là con số mà Tinikun nhắc đến trong đoạn tin nhắn với Kiaya, khi vị cựu HLV này cho biết đang cần tiền nên hỏi thăm Kiaya khi nào được GAM thanh toán tiền thưởng thì gửi lại cho anh.

Mục đích của bị khán giả này, theo Ling Cao Thủ chia sẻ, là để giúp Kiaya tạm thời không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc nữa, mà tập trung vào việc tập luyện để đạt được kết quả tốt cùng GAM. Nếu Kiaya đồng ý nhận số tiền, thì tất cả những gì mà anh chàng này muốn được đáp lại chỉ là... cho chụp ảnh cùng nếu có dịp gặp mặt mà thôi.

Biết tin Kiaya gặp khó khăn do bị nợ lương, fan cứng donate ngay 25 triệu với lời nhắn: Mong em tập trung luyện tập - Ảnh 4.

Thông tin về việc Kiaya bị nợ tiền và đang gặp khó khăn tài chính vừa được chia sẻ, cậu bé đã ngay lập tức nhận được đề nghị giúp đỡ của một "Mạnh Thường Quân"

Về phần BLV Ling Cao Thủ, anh cho biết mình sẽ liên hệ và chuyển số tiền này tới Kiaya ngay sau khi giao dịch hoàn tất, trong khi đó, cựu HLV của Saigon Buffalo từ chối bàn luận về vụ drama gần đây trên Facebook cá nhân.