Biết thông tin này về Red Dead Redemption 2, nhiều game thủ PC sẽ phải "khóc" vì tủi thân

Tomy  - Theo Helino | 09/08/2019 12:14 PM

Tính đến nay, Red Dead Redemption 2 đã bán được 25 triệu bản, trở thành một trong những game console khởi đầu tốt nhất mọi thời đại.

Thế giới mở miền Tây hoang dã Red Dead Redemption 2 của Rockstar hiện đã chạm cột mốc bán ra 25 triệu bản, theo như báo cáo thu nhập mới đây nhất của công ty mẹ Take-Two Interactive đã công bố. Con số 25 triệu bản được bán ra được tính đến ngày 30 tháng 6, tiếp tục tăng trưởng từ con số 24 triệu được công bố vào tháng 5 và 23 triệu được công bố vào tháng 2 năm 2019. 

Biết thông tin này về Red Dead Redemption 2, nhiều game thủ PC sẽ phải khóc vì tủi thân - Ảnh 1.

Tất cả các số liệu này được cho các bản được chuyển đến các nhà bán lẻ và không nhất thiết phải bán cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, số lượng bán ra nói chung là một dấu hiệu tốt về khả năng tiêu thụ của một tựa game trên thị trường. Red Dead Redemption 2 cũng kiếm tiền từ các giao dịch microtransaction của Red Dead Online. Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành của Take-Two, Strauss Zelnick nói rằng ông rất phấn khích trước "động lực tăng trưởng" của Red Dead Online, mặc dù ông không chia sẻ bất kỳ con số cụ thể nào về việc chi tiêu của người chơi. Dù thế nào đi chăng nữa, Zelnick cho biết ông kỳ vọng rằng Rockstar Online - bao gồm Red Dead Online và GTA Online - sẽ lập kỷ lục doanh thu mới trong năm tài chính hiện tại.

Đối với cả Red Dead Online và GTA Online, Zelnick hé lộ rằng người chơi có thể mong đợi rằng sẽ có nhiều nội dung hơn nữa sẽ đến trong tương lai. Cả hai trò chơi đều được cập nhật thường xuyên với tất các nội dung mới, bao gồm chế độ nhiều người chơi, vật phẩm, v.v. GTA Online gần đây đã giới thiệu bản cập nhật Diamond Casino và điều này đã giúp GTA Online có được ngày và tuần lễ tăng trưởng lớn nhất từ trước đến nay.

Biết thông tin này về Red Dead Redemption 2, nhiều game thủ PC sẽ phải khóc vì tủi thân - Ảnh 2.

Cũng trong báo cáo này, Take-Two thông báo rằng Grand Theft Auto V hiện đã xuất xưởng hơn 110 triệu bản, và nó đã nằm trong Top 10 bảng xếp hạng doanh số tại Hoa Kỳ của năm trong sáu tháng qua cả về mặt bán hàng vật lý cũng như là bán hàng kỹ thuật số.

Công ty cũng chia sẻ các thông tin chi tiết về doanh số của các thương hiệu nhượng quyền thương mại phổ biến khác của mình:

- NBA 2K19 hiện đã xuất xưởng gần 12 triệu bản; nó đã là trò chơi thể thao bán chạy nhất series 2K từ trước đến nay.

- Civilization VI hiện đã xuất xưởng hơn 5,5 triệu bản; nó là phiên bản bán chạy nhất trong loạt Civilization.

- Series Borderlands đã xuất xưởng 48 triệu bản; Chỉ riêng Borderlands 2 đã xuất xưởng 22 triệu bản.

- Kế hoạch DLC sau khi ra mắt cho Borderlands 3 sẽ được công bố và chi tiết tại các sự kiện sắp tới như Gamescom và PAX West.