Biết không thể thắng, Pewdiepie kêu gọi ngừng chiến dịch "Subscribe to Pewdiepie", đổ lỗi cho phong trào này đã đi quá xa

Mặt Trứng  - Theo Helino | 30/04/2019 02:00 PM

Và thế là anh chàng Pewdiepie đang phải hứng chịu gạch đá khá nhiều.

Từng là ông hoàng của Youtube - người sở hữu những kỷ lục vô tiền khoáng hậu về tốc độ tăng trưởng cũng như lượng subs trên nền tảng này, thế nhưng xem ra Pewdiepie cũng không thể kháng chiến thành công, và gần như đã nhận thua trong cuộc chiến với T-Series. Điều này càng được thể hiện rõ ràng qua thông điệp gần đây nhất của Pewdiepie, khi anh kêu gọi những người ủng hộ mình hãy ngừng ngay chiến dịch "Subscribe to Pewdiepie" - thứ đã từng được ông hoàng Youtube share và mọi người hưởng ứng nhiệt liệt trong những giây phút mà cuộc chiến còn gay cấn, căng thẳng.

Mới đây thôi, Pewdiepie đã tải lên một đoạn Youtube dài 4 phút và cực kỳ cảm động vào ngày 28/4, nới anh chàng tuyên bố muốn ngừng chiến dịch subscrire kênh Youtube của mình, cũng như kết thúc luôn mối quan hệ thù địch với T-Series.

Biết không thể thắng, Pewdiepie kêu gọi ngừng chiến dịch Subscribe to Pewdiepie, đổ lỗi cho phong trào này đã đi quá xa - Ảnh 1.

Dẫn chứng mà Pewdiepie đưa ra về đài tưởng niệm bị phá hoại

Kjellberg giải thích rằng chiến dịch đã đi quá xa, vượt ngoài tầm kiểm soát hơn là một khẩu hiệu hài hước để tìm kiếm sự ủng hộ kênh Youtube của anh chàng. Một số ví dụ được Pew dẫn chứng, ví dụ như việc có fan cuồng nhiệt còn phá hoại đài tưởng niệm chiến tranh để kêu gọi subs cho Pewdiepie, hay như cách mà kẻ xả súng ở New Zealand đã làm trên sóng livestream từng gây rúng động cộng đồng mạng trước đó.

"Tên tuổi của tôi đã bị gắn liền với những thứ tệ hại hơn tôi có thể tưởng tượng nhờ vào chiến dịch này. Và điều này ảnh hưởng khá nhiều tới thương hiệu Pewdiepie" Kjellberg thừa nhận, đồng thời giải thích rằng anh không lên tiếng trước đó trên Twitter là vì một số lý do ngoài ý muốn, cũng như không muốn sự việc bị đẩy đi quá xa và phát ngôn của mình bị hiểu nhầm hay cố tình bóp méo.

"Nói một cách rõ ràng, tôi không muốn dựa vào sự thù địch để chiến thắng" Pewdiepie tiếp tục "Và bây giờ, phong trào "Subscribe to Pewdiepie" nên đi tới hồi kết của nó rồi. Nó được sinh ra với mục đích vui vẻ, nhưng giờ cuộc chơi bắt đầu mất vui dần rồi. Mọi thứ bị đẩy đi quá xa".

Biết không thể thắng, Pewdiepie kêu gọi ngừng chiến dịch Subscribe to Pewdiepie, đổ lỗi cho phong trào này đã đi quá xa - Ảnh 2.

Pewdiepie cho rằng chiến dịch đã không còn vui nữa và bị đẩy đi quá xa

Ngoài ra, anh chàng cũng nhắc tới phán quyết của vụ kiện từ phía T-Series, đồng thời tuyên bố sẽ loại bỏ hai video Bitch Lasagna và Congratulation khỏi nền tảng tại Ấn Độ, đồng thời không nghĩ rằng những bài hát này sẽ đẩy vấn đề đi xa như vậy. Thêm vào đó, trước những cáo buộc mình có các phát ngôn mang tính chất phân biệt, Pewdiepie cũng làm rõ vấn đề và tuyên bố mình không hề, cũng như không ủng hộ bất kỳ một phát ngôn, hành động nào mang tính chất tương tự.

Cuối cùng, anh chàng lên tiếng cảm ơn các fan hâm mộ đã hết lòng ủng hộ nhưng cũng lại thêm một lần khiến mọi người ngẩn ngơ khi thừa nhận mình không hề có ý định đua 100 triệu subs với Pewdiepie - thứ trái ngược hoàn toàn với những phát ngôn trước đó của Pewdiepie.

Đoạn clip 4' chia sẻ nỗi lòng của Pewdiepie

Một số người bắt đầu lên án Pew, cho rằng anh chàng Youtuber này khá đạo đức giả. Khi cần subs để chạy đua thì im lặng và ngầm kích động phong trào "Subscribe to Pewdiepie". Nhưng khi thấy viễn cảnh thua cuộc đã hiển hiện trước mắt thì bắt đầu lên tiếng rũ bỏ trách nhiệm, đồng thời kêu gọi cộng đồng ngừng việc đẩy vấn đề đi xa.

Thôi thì cũng chẳng biết thế nào, sự việc cứ nên để cộng đồng phán xét đi.