Biết điều này, bạn sẽ biến Kha'Zix team địch thành sát thủ 'phế' nhất Liên Minh Huyền Thoại

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/12/2016 06:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một khi nắm được mẹo vô hiệu hóa nội tại Cô Lập, Kha'Zix sẽ chỉ là một con 'gián' không hơn không kém trong Liên Minh Huyền Thoại.

Như bạn đọc đã biết, với những chỉnh sửa đối với các vị tướng sát thủ trong Liên Minh Huyền Thoại thì thời gian gần đây, Kha'Zix là một trong những lựa chọn hàng đầu ở vị trí đi rừng Tiền Mùa Giải. Giờ đây, nội tại Cô Lập của Kha'Zix tương tác với hầu hết các kỹ năng khiến cho vị tướng này trở thành ác mộng đối với những game thủ lang thang 1 mình mà bị Sát Thủ Hư Không bắt gặp.

Khi bị bắt gặp đối phương trong trạng thái Cô Lập (Không có đồng minh xung quanh), Kha'Zix là một con quái vật thực sự với chiêu Q được tăng sát thương, tầm đánh và giảm thời gian hồi chiêu, W làm chậm nhiều hơn. Đối với những vị tướng yếu máu như xạ thủ, pháp sư, bị Kha'Zix tấn công trong trạng thái Cô Lập thì gần như bốc hơi ngay lập tức.

Tuy nhiên mới đây, chúng tôi phát hiện ra một số kỹ năng có thể giúp game thủ hủy bỏ trạng thái Cô Lập mặc dù đang lang thang một mình. Không rõ liệu đây có phải là một lỗi của Liên Minh Huyền Thoại hay không nhưng tính tới thời điểm hiện tại, đây là cách duy nhất có thể giúp bạn sống sót khi gặp Kha'Zix khi lang thang 1 mình. Bạn đọc có thể tìm hiểu rõ hơn thông qua đoạn video dưới đây:

Các kỹ năng giúp bạn hủy bỏ trạng thái Cô Lập khi gặp Kha'Zix

Thông qua đoạn video trên, có thể thấy rằng cơ chế kích hoạt của nội tại Cô Lập chính là xung quanh tướng địch không có đồng minh. Đồng minh quanh tướng ở đây chính là những vật thể có thể chọn làm mục tiêu (target được) như lính, tướng,... Ngoài ra, có một số kỹ năng cũng được coi là đồng minh, có khả năng hủy bỏ trạng thái cô lập của Kha'Zix. Đó chính là:


Chiêu E của Veigar

Chiêu E của Veigar


Lồng Đèn của Thresh

Lồng Đèn của Thresh


Chồi của Maokai

Chồi của Maokai


Con quạ (Q) của Swain

Con quạ (Q) của Swain


Chiêu Q (Phun Khói Độc) của Singed

Chiêu Q (Phun Khói Độc) của Singed


Phân Thân Bóng Tối (W) của Zed

Phân Thân Bóng Tối (W) của Zed


Cổng Gia Tốc của Jaycee

Cổng Gia Tốc của Jaycee


Tấm Thảm Bất Ổn (E) loại bỏ Cô Lập của KhaZix

Tấm Thảm Bất Ổn (E) loại bỏ Cô Lập của Kha'Zix


Quăng Địa Chấn (W) cũng vậy

Quăng Địa Chấn (W) cũng vậy


Mặt Đất Dậy Sóng (R) cũng có tác dụng

Mặt Đất Dậy Sóng (R) cũng có tác dụng


Đường Hầm của RekSai

Đường Hầm của Rek'Sai


Chiêu W của Yorick

Chiêu W của Yorick

Trên thực tế, trên đây chỉ là một trong số kỹ năng có thể loại bỏ Cô Lập của Sát Thủ Hư Không - Kha'Zix. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các kỹ năng có thể tạo ra vật thể như Tường Băng của Anivia, Cột Băng của Trundle,...