Biến cố của Facebook khiến người chơi Genshin Impact bàng hoàng nhớ lại ký ức đau thương

Thế Anh  Phụ Nữ Số | 06/03/2024 02:50 PM

Chắc hẳn, đây là cơn ác mộng khiến game thủ Genshin không thể nào quên.

Tối ngày hôm qua (05/03), nền tảng Facebook đột ngột gặp vấn đề nghiêm trọng, khiến mọi tài khoản hiện hành và thậm chí là tất cả các tài khoản trong hệ sinh thái Meta bị “văng” không rõ lý do. Tại thời điểm đó, người dùng không thể tìm cách đăng nhập và hoàn toàn bị “đóng băng” trong sự bất lực. May mắn thay, sau khoảng 1 tiếng thì mọi thứ đã trở lại bình thường, các dữ liệu và lịch sử tìm kiếm cũng được khôi phục đầy đủ theo thời gian. Tuy nhiên, sự cố này đã khiến cả thế giới phải hoang mang, gây ảnh hưởng to lớn tới chính bản thân Meta khi để hao hụt mất lượng người dùng khổng lồ.

Biến cố của Facebook khiến người chơi Genshin Impact bàng hoàng nhớ lại ký ức đau thương- Ảnh 1.

Sự cố nghiêm trọng của Facebook và toàn bộ mạng xã hội thuộc hệ sinh thái Meta đã khiến cả thế giới phải “điêu đứng”.

Cũng bởi tình huống này mà nhiều game thủ Genshin Impact bỗng nhớ lại một câu chuyện kinh hoàng xảy ra cách đây không lâu. Được biết trong khoảng quý 3/2023, tựa game này còn gặp vấn đề “kinh khủng” hơn rất nhiều mang tên vấn nạn Kaveh! Cụ thể, các hacker đã lợi dụng nhân vật Kaveh để thay đổi mã code của Genshin Impact. Bằng cách này, họ có thể làm biến mất nhiều dữ liệu quan trọng trong trò chơi.

Biến cố của Facebook khiến người chơi Genshin Impact bàng hoàng nhớ lại ký ức đau thương- Ảnh 2.

Đáng sợ ở chỗ, những dữ liệu này có thể là bất cứ yếu tố nào, từ công trình, Thất Thiên Thần Thượng, kho báu, Boss, quái vật, Cây Thế Giới… Tất cả đều nhanh chóng tan biến sau khi Kaveh sử dụng kỹ năng nguyên tố của hắn ta. Vì vậy, những hacker này thường xuyên xin gia nhập thế giới của người chơi, xuất hiện và phá “tan nát” rồi rời di như chưa hề có cuộc chia ly…

Biến cố của Facebook khiến người chơi Genshin Impact bàng hoàng nhớ lại ký ức đau thương- Ảnh 3.

Vấn nạn Kaveh cũng từng khiến dự liệu Genshin “bốc hơi” trong giây lát.

Tuy nhiên, nếu như Facebook được khắc phục và xuất hiện trở lại sau sự cố thì Kaveh lại khiến dữ liệu của game thủ “một đi không trở lại”. Người chơi dù có làm mọi cách, kể cả tắt máy, khởi động lại cũng chỉ có thể thở dài bất lực mà thôi. Thậm chí sau đó, nhân vật Nahida cũng có xuất hiện khả năng hack tương tự, khiến cộng đồng Genshin phải “bế quan toả cảng” trong một thời gian dài.

Tất nhiên, miHoYo đã có những biện pháp xử lý cho vấn nạn này và trò chơi cũng đang dần ổn định hơn. Dù vậy, nỗi ám ảnh trên vẫn luôn còn đó, khiến người chơi Genshin không khỏi lo lắng tới tận thời điểm hiện tại.