"Biến căng" LCK: Quản lý của Canna tố T1 chèn ép, dựng chuyện, T1 phủ nhận mọi thỏa thuận, Riot cũng vào cuộc

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/11/2021 10:38 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những diễn biến mới trong drama giữa Canna và T1 đang thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng LMHT, nhất là tại LCK.

Trong tối ngày 22/11, công ty quản lý của Canna bất ngờ lên tiếng về thương vụ Canna chuyển đến thi đấu ở đội khác. Bài đăng của bên phía công ty quản lý này khá dài nhưng cũng thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT toàn thế giới. Đại ý của bài viết có thể tóm tắt gọn ở những ý chính sau:

Biến căng LCK: Quản lý của Canna tố T1 chèn ép, dựng chuyện, T1 phủ nhận mọi thỏa thuận, Riot cũng vào cuộc - Ảnh 1.

Từ chỗ là trụ cột T1, Canna hiện đang vướng vào vô vàn rắc rối ở kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021

- Công ty quản lý đã ký hợp đồng sau khi Kim “Canna” Chang-dong ngay sau khi anh trở về Hàn Quốc từ CKTG 2021 và hoàn tất quá trình tự cách ly. Công ty này cũng cho biết, hợp đồng của Canna và T1 còn hạn 1 năm (đến tháng 11/2022) nhưng mức lương sẽ được thương lượng lại tùy thuộc vào năng suất của mùa giải 2021 vừa qua.

- Thời điểm gia hạn hợp đồng vào năm 2020 và thông qua thỏa thuận miệng với John Kim (Kim Won-cheol), cố COO của T1. Trong thương lượng với phía Canna, cố COO John Kim cũng đồng ý với điều khoản là nếu mức lương ở mùa giải 2022 không đạt như thỏa thuận thì Canna có quyền chấm dứt hợp đồng và trở thành tuyển thủ tự do (FA). Canna cũng thông báo với công ty quản lý là muốn ở lại T1 và nhờ bên phía công ty quản lý thương lượng với T1

- Công ty quản lý đã có một buổi họp chính thức đầu tiên để đàm phán về mức lương của Canna. Trong khi đó, phía T1 cho biết tuyển thủ Canna đã ít nhất 3 lần đưa ra đề nghị về chuyển nhượng với T1 (trước 1 trận quan trọng và sau khi CKTG 2021 kết thúc). Theo T1, việc làm này làm ảnh hưởng tinh thần toàn đội và Canna xem như đã không nằm trong kế hoạch của T1 nữa. Đội tuyển này sẽ xúc tiến chuyển nhượng Canna trước mùa giải 2022.

- Tuy nhiên, bên phía công ty chuyển nhượng cho biết chưa hề nghe Canna đề cập đến việc rời khỏi T1. Việc Canna tìm gặp Quản lý cấp cao (GM) Polt là vì anh thắc mắc thỏa thuận miệng với cố COO John Kim có còn hiệu lực hay không. Trong khi đó, phía T1 lại thúc đẩy chuyển nhượng dù điều này trái với ý muốn của cố COO John Kim. Ngoài ra, T1 cũng đề nghị mức lương 50 triệu won cho Canna, và nếu không chấp nhận, mức lương hàng năm cho mùa giải tiếp theo sẽ giữ nguyên.

- Tuy nhiên, bên phía công ty quản lý của Canna đã không đồng ý và sau khi tham khảo, họ và T1 đi đến thống nhất là Canna sẽ được chuyển nhượng. Nhưng, khi có một đội D (DWG KIA) đưa ra số tiền cao hơn phí chuyển nhượng mà T1 đưa ra, đồng thời chuyển khoản phí này cho Giám đốc Polt thì phía T1 lại không đồng ý mà lại thỏa thuận với 1 đội N (Nongshim RedForce).

- Bên phía đội N lại đưa ra mức lương chỉ bằng phân nửa đề nghị của đội D và yêu cầu bên phía Canna chấp thuận vì mức này đã cao hơn cựu đường trên của họ là Rich. Tuy nhiên, Canna và công ty quản lý không đồng ý và tố cáo đội N đưa ra những tuyên bố sai lệch với thực tế. Đội N còn cho rằng quá trình chuyển nhượng và đăng ký tuyển thủ có thể được hoàn thành mà không cần chữ ký của tuyển thủ.

- Do yêu cầu của Ban Thư ký LCK về xác minh sự việc, phía công ty quản lý của Canna cũng cho biết đã nhận được câu trả lời rằng việc chuyển nhượng và đăng ký tuyển thủ là không thể thực hiện nếu không có xác nhận của tuyển thủ trong hợp đồng và ghi rõ mức lương của họ. Do đó, lời nói của đội N là sai sự thật. Phía quản lý của Canna cũng cho biết T1 đã đề nghị 1 cuộc họp nữa nhưng mọi việc cũng không đi đến đâu và cuộc họp cũng kết thúc.

- Công ty quản lý Canna cũng cho biết, luật hiện tại của LCK cho phép đội tuyển chuyển nhượng tuyển thủ mà không cần thông qua sự đồng ý của tuyển thủ đó. Tuy nhiên, do mức lương hàng năm của mùa giải 2022 vẫn chưa được xác định nên sẽ hơi khó diễn giải luật lệ. Ngoài ra, phía đại diện của Canna cũng cho biết tuyển thủ này hối tiếc khi sự việc xảy ra như hiện tại, đặc biệt là trước tình cảnh T1 nuốt lời, chuyển nhượng anh cho đội khác với mức lương thấp.

- Phía công ty quản lý của Canna tuyên bố sẽ không để các tuyển thủ trẻ chịu thiệt thòi và sẽ đấu tranh đến cùng để đòi quyền lợi cho Canna, đồng thời làm hết sức mình để đảm bảo rằng các tuyển thủ được chơi trong một môi trường tốt.

Bên phía đại diện của Riot Hàn Quốc cũng thông báo: “Chúng tôi đã nhận được những xác nhận của công ty quản lý của tuyển thủ rằng T1 đồng ý cho phép họ đàm phán, vì vậy, chúng tôi hy vọng T1 thực hiện đúng lời hứa. Nhưng chúng tôi cũng muốn lưu ý, thỏa thuận chưa được thành lập vì chúng tôi cũng chưa chắc chắn rằng các điều kiện trong hợp đồng ở mùa giải 2022 có tệ hơn so với mùa giải trước (2021) hay không”.

Sau thông báo của phía công ty quản lý của Canna và phía Riot Hàn Quốc, mới đây, phía T1 đã lên tiếng. Theo GM Polt: “Thỏa thuận miệng giữa Canna và cố COO John Kim về mức lương không thể được xác nhận. Chỉ có mỗi Canna là biết được sự thật về thỏa thuận đó vì vậy, trách nhiệm xác nhận thỏa thuận miệng này là ở phía Canna nhưng sẽ rất khó xác thực được. Nếu xác nhận khách quan được thỏa thuận miệng này có thực, thì tôi sẽ thuận theo mong muốn của anh John Kim, xác nhận Canna là tuyển thủ tự do.”

Biến căng LCK: Quản lý của Canna tố T1 chèn ép, dựng chuyện, T1 phủ nhận mọi thỏa thuận, Riot cũng vào cuộc - Ảnh 2.

Quản lý cấp cao của T1 - Polt phải lên tiếng trước sự việc sau khi Riot Hàn Quốc cũng đã vào cuộc

GM Polt cũng cho biết thêm: “Canna đã đề cập đến việc trở thành tuyển thủ tự do từ sau Tứ Kết CKTG 2021. Do đó, chúng tôi nghĩ cậu ấy muốn ra đi và chúng tôi quyết định thúc đẩy việc chuyển nhượng. Chúng tôi đã trao cho họ (công ty quản lý của Canna) quyền đàm phán chuyển nhượng nhưng quyết định cuối cùng vẫn thuộc về chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất lấy làm tiếc khi công ty quản lý đã tạo ra một tình huống có thể làm ảnh hưởng đến người quá cố. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang nỗ lực đàm phán về các thỏa thuận đồng thời bảo vệ quyền lợi của các tuyển thủ”.

Cách đây ít ngày, Canna đã đăng tải một bức hình tối đen kèm dòng status khá bức xúc: “Dường như mọi cố gắng của tôi đều tan biến. Thật vô ích và khó khăn.”. Tuy nhiên, sau đó bức hình đã bị xóa mất. Ngày 21/11 (giờ Việt Nam), Canna tiếp tục đăng tải một bài hát khá nổi tiếng tại Hàn, kể về một con chó bị chủ phản bội nhưng sau đó, bài hát này cũng bị xóa đi.

Biến căng LCK: Quản lý của Canna tố T1 chèn ép, dựng chuyện, T1 phủ nhận mọi thỏa thuận, Riot cũng vào cuộc - Ảnh 3.

Canna đăng status bức xúc vì cho rằng mọi cố gắng của mình đều vô ích nhưng đã xóa sau đó

Biến căng LCK: Quản lý của Canna tố T1 chèn ép, dựng chuyện, T1 phủ nhận mọi thỏa thuận, Riot cũng vào cuộc - Ảnh 4.

Sau đó anh đăng một bài hát buồn về chuyện 1 chú chó bị chủ phản bội

Hiện, drama này được dự đoán sẽ còn tiếp tục. Và sau cùng, có lẽ người chịu thiệt nhất chính là tuyển thủ Canna khi từ một đường trên tài năng, giờ anh bị xâu xé giữa những cuộc đấu tố giữa T1 và cơ quan quản lý còn tương lai của mình thì vô định.