Biến căng, BLV nổi tiếng bức xúc nói một bộ phận game thủ Liên Quân vô văn hóa, cực đoan

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/09/2020 07:36 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Sự việc giữa một bộ phận game thủ và BLV nổi tiếng của Liên Quân đã bị đẩy lên quá cao với những căng thẳng không cần thiết.

Vài ngày qua, một trong những sự kiện được cho là "chấn động" của làng game Liên Quân Việt đó chính là Team Flash đã để thua trước Saigon Phantom với tỉ số 3-1. Đây được xem là một trận thua sốc khiến cho fan của Team Flash thực sự phẫn nộ và cần phải tìm một nơi để họ trút giận.

Biến căng, BLV nổi tiếng bức xúc nói một bộ phận game thủ Liên Quân vô văn hóa, cực đoan - Ảnh 1.

Đáng tiếc thay, BLV nổi tiếng của Liên Quân Mobile, Huy Popper lại là nạn nhân của lần xả giận này. Chuyện chẳng là Huy Popper vốn nổi tiếng với khả năng tiên tri "ngược" khi dự đoán đội nào thì kết quả gần như là ngược lại. Trước khi trận đấu siêu kinh điển này diễn ra, Huy Popper đã dự đoán Team Flash sẽ giành chiến thắng với tỉ số 3-1, kết cục của trận đấu như thế nào thì tất cả đều đã biết. Đây cũng chính là lý do mà Fanpage của Huy Popper đã bị một bộ phận game thủ Liên Quân hay nói chính xác hơn là fan của Team Flash "khủng bố".

Biến căng, BLV nổi tiếng bức xúc nói một bộ phận game thủ Liên Quân vô văn hóa, cực đoan - Ảnh 2.

Thậm chí nhiều fan quá khích còn bình luận những ngôn từ tục tĩu, thóa mạ, công kichs cá nhân đến Huy Popper. Quá bức xúc trước hành động này, Huy Popper đã không thể giữ được sự bình tĩnh và bức xúc lên tiếng ngay dưới những dòng bình luận của một bộ phận game thủ Liên Quân như sau:

"Êu êu để tôi làm rõ lại một lần cho mấy bạn khán giả cứ chửi "sao không đoán đội khác đoán đội FL" làm gì thì xin thưa là Clip này quay theo kịch bản đã được dựng từ cách đây 2 tuần, TỨC LÀ TRƯỚC TRẬN ĐẤU 2 TUẦN. Còn tôi không có ý định bấu víu vào đội tuyển khác để câu like câu view hay bất cứ một hành vi nào có lợi cho tôi cả. Còn ai mà hùa theo không rõ đúng sai rồi suy diễn ra các tình thế để làm mọi chuyện căng thẳng hơn thì nên suy nghĩ lại cách ăn nói của mình trước khi chửi người khác nghiệp. 

Biến căng, BLV nổi tiếng bức xúc nói một bộ phận game thủ Liên Quân vô văn hóa, cực đoan - Ảnh 3.

Thể thao thì có HOOLIGAN, nhưng đừng làm KHỈ hay rống lên, không những để người ta đánh giá nơi sinh ra lớn lên của các bạn mà thậm chí để cho phóng viên vào cuộc thì các bạn cũng tự tay bóp cả một hệ sinh thái bởi hệ lụy "fan cuồng" đó. Quạu thì phân biệt giữa THẬT và ẢO, còn nếu không phân biệt được thì đi chữa trị một ca vật lý trị liệu thôi.

Tuần mới nhiều năng lượng nha các bạn. Peace anh em".

Biến căng, BLV nổi tiếng bức xúc nói một bộ phận game thủ Liên Quân vô văn hóa, cực đoan - Ảnh 4.

Trước đó, trong một dòng bình luận khác, Huy Popper cũng kêu gọi fan của Team Flash "đừng cố tỏ ra vô văn hóa khi không phân biệt được đâu là thật đâu là ảo rồi xúc phạm người khác. Game là game, không phải thấy đội nhà thua rồi đổ thừa! Hãy cà khịa một cách văn minh…".

Có thể thấy trong những dòng bình luận của Huy Popper rằng BLV này đang vô cùng bức xúc trước cách ứng xử của một bộ phận người chơi Liên Quân. "Các khán giả chỉ nên đổ lỗi cho Huy Popper theo dạng cho vui, cà khịa thay vì vào fanpage của Huy Popper và report vì đây chính là công việc của anh ta." – BLV Thanh Tùng cho biết.